ดูดวง/ เกมส์/ หวยเลขเด็ด/ งานราชการ/ สร้างเว็บฟรี/ ดูดวงชื่อสกุล/ ดูดวงเนื้อคู่/ ฟุตบอลเด็ด/ ของขลัง/ มีเกมส์/ แผนที่เว็บ/


วัตถุมงคลล่าสุด/แก้วขนเหล็ก/ไหลศักดิ์สิทธิ์/ผัวหลง สาวหลง/ของขลังหายาก/มีด-ดาบ/แร่ดูดทรัพย์/พระบูชา/พระพิฆเนศ/กษัตริย์-นักรบ/
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
ดูดวงบนเว็บทั้งหมด
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -ดูดวงผู้ที่เกิดวันที่ 1 ถึง 31 ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

 

 

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 1

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านที่เกิดวันที่ 1 ในวันศุกร์

เลข 1 เป็นเลขดาวอาทิตย์ เมื่อมาเจอวันศุกร์ จะมีการให้ความร่วมมือ  กันอย่างยิ้มแย้มแจ่มใส  ความสมหวัง ตามเป้าหมาย จะสมประสงค์ด้วยเหตุผล ที่เราทำไว้ดีปัญหาจะ คลี่คลายเป็นอย่างมาก และ  การแบ่งปันผลประโยชน์กันด้วยความยินดีและ ยุติธรรม มิตรภาพที่ดี

             ความรัก เข้าใจดีขึ้นได้แน่   และจะมีแต่ความหวังดีต่อกัน  แต่ต้องฟังคำอธิบาย คำชี้แจงของกันและกันสงบ  และจะต้องคล้อยไปในทิศทางเดียวกันได้อย่างเหมาะสมด้วยเหตุผล ปัญหาจะ คลี่คลายด้วยเหตุผลและสติปัญญา  หากเอาแต่อวดดีกันแล้ว จะเข้าใจกันยากแน่นอน

           การเดินทางต้องไม่ประมาท  อย่าละเลยต่อการเพ็ญภาวนาธรรมมะปฏิบัติ นั้นจะทำให้เราไม่โปร่งใสในจิตใจ  จงควรอ่านข้อคิดคติธรรม จะเสริมดวงบารมีแห่งตน  นึกอะไรไม่ออก ให้

            จงเอาธรรมมาสติ มาภาวนาท่องบ่นว่า คิดดี  พูดดี  มีเมตตา รู้จักพิจารณาตน  ลด โลภ โกรธหลง ลงบ้าง  จงท่องบ่นอยู่อย่างนี้ แค่นี้แหละ จะบรรลุธรรมบารมีแห่งตนแน่นอนเรียกว่า ทำดีแล้วได้ดี

    

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 2

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

 

                 การดำเนินชีวิตของท่านที่เกิดวันที่ 2 ในวันศุกร์

เลขเป็นเลขดาวจันทร์ มาเจอกับวันศุกร์ เป็นโอกาสที่มีความเหมาะสมมาก จะมีความนิ่มนวลต่อกัน อย่างสบอารมณ์ งานการเราจะเสียการณ์เฟื่องฟู  ควรต้องดำเนินการสิ่งใดๆไปด้วยความอดทน  แล้วจะสมหวัง จงสร้างความยิ้มแย้มไว้  บรรยากาศความสนุก  นั้นดีกว่า การร้อนใจ เสียหายแน่ๆ

             ในวงการๆทำงาน  และประสบการณ์ จะสอนเราให้เราได้รู้ ได้เห็นของเราเอง   ความสำเร็จมากับความอดทนและขยันหมั่นเพียร  สงบใจรับฟังความคิดเห็นก่อน แล้วจะรู้ทัน แล้วจงอย่าหวาดหวั่นใดๆ  ใจเย็นอย่างเดียว

             ความรักทั้งคนรัก และคนในครอบครัว ต้องยอมโอนอ่อน ผ่อนตามทุกเรื่อง ไม่ถูกใจเราก็ตาม แล้วค่อยพูดค่อยจา จะตกลงกันด้วยสันติวิธีได้ นิ่งๆเอาไว้ทุกเรื่อง แล้วยังต้องมองดูตัวเองให้ออกอีกด้วย

             การเดินทางขับขี่   แม้จะถูกท้าทายให้คึกคะนอง ก็ต้องอดใจไม่แข่งด้วย มิฉะนั้นแล้วจะต้องเดือดร้อน    ด้วยความประมาทเป็นต้นเหตุ  แล้วกิ่งเหตุ ปลายเหตุ ที่ต้องเดือดร้อนจะตามมาแน่ๆ เหตุใดๆนั้น เกิดจากต้นเหตุ  ดับต้นเหตุได้ ปลายเหตุก็ดับได้ ความเดือดร้อนก็ไม่มีแลฯ

 

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 3

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านผู้ที่เกิดวันที่ 3 ในวันศุกร์

เลข 3 เป็นเลขดาวอังคาร อุปสรรคใดๆในโครงการธุรกิจที่จะนำพาพ้นผ่านความยากลำบากไปได้

            จะได้รับความร่วมมือในทุกเรื่องแบบเห็นดีเห็นงามในทิศทางเดียวกัน   ความ จะมีผู้รอบรู้ช่วยชี้แนะให้เราจนเราสามารถอธิบาย ชี้แจงได้ชัดเจน ในการใช้เหตุผล  ที่ยุติธรรมแล้วปัญหาต่างจะ คลี่คลาย

            จะเข้าใจกันด้วยยิ้มแย้ม เบิกบาน ด้วยความใจเย็นของเราที่ประสานงาน ส่งงาน เสนองาน รับงานอย่างมีเหตุผล  เราทำดีเอาไว้ก่อนหน้านั้น วันนี้เราจึงได้ดี

             ความรักปัญหาไม่มี  เพราะเราทำดี ไม่ดื้อไม่รั้น ผลทำดีๆ แล้วใครจะมาว่าเราได้  แม้วางมาดยิ้มแย้ม แล้วจะลงเอย  ผู้หลักผู้ใหญ่คนรักของเรา และผู้ใหญ่ฝ่ายเค้า  แต่ละฝ่ายต่างก็จะตามใจเรา ให้เป็นไปตามหัวใจกันเรียกร้อง ก็ลงเอยทุกเรื่อง 

             การเดินทางนั้นดีแน่หากเราค่อยเป็น ค่อยไป ให้รอบคอบ  อย่าประมาท  อย่ามัวคุยเพลิน  ตั้งใจการขับขี่ให้ดี ท่องจำ ข้อคิดคติธรรม จะช่วยเสริมบารมี เป็นมงคลกับชีวิต ด้วยการภาวนาให้รำลึกได้   ดวงตาเห็นธรรมได้มาก  ใจเราก็จะเย็นลง จะเจริญสมาธิและปัญญามากขึ้น  อย่างผู้รู้ ผู้เบิกบานสันติสุขก็งอกงาม

 

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 4

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์ 

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 4 ในวันศุกร์

  เลข 4 เป็นเลขดาวพุธ มาเจอกันในวันศุกร์ การดำเนินงาน จะเข้าใจกัน ในการที่ได้รับการชี้แนะ และได้รับความร่วมมือ   . และการแก้ไข ปัญหาสารพัน   ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ในการแก้ปัญหาของเรา

             อะไรคือปัญหา อะไรคืออุปสรรค เราควรต้องใจเย็นขึ้น สุขุมรอบคอบตั้งสติให้ดี เราจะมีทางออกที่เหมาะสมแน่   ควรพิจารณาการเรียกร้องต่างๆ   ก่อนตัดสินใจให้ดี   ทุกเรื่องนั้นย่อมมีปัญหาทุกเรื่อง   จะมีปัญหามาก  หรือ  มีปัญหาน้อยแตกต่างกัน  แต่มันก็ต้องมี จะปลอดปัญหาเลยโดยไม่มีปัญหานั้น  ในโลกนี้ไม่มี

             ความรัก จะมีการยอมรับ และ จริงใจต่อกัน ควรรับฟังคำตำหนิ  คำชม เค้ามาพิจารณาตน  ว่าเรานั้นทำถูก หรือ ทำผิด อย่างไร แต่จะให้ดีแล้ว  ฟังเค้าให้จบก่อน  แล้วเราค่อยพูดนั้นดีที่สุด  ปล่อยให้เขาชนะเราดีกว่า  สงบดีแน่  ภายหน้าเราชนะใจเขาได้อย่าเอาแต่ใจเราอย่างเดียว

              การเดินทาง  อย่ารีบร้อน อย่าประมาท ให้รอบคอบ  เหลียวซ้าย แลขวา ดูหน้า  ดูหลังให้ดี  ปฏิบัติตนขับขี่ให้ถูกกฎจราจรก็เป็นข้อคิดที่เป็นคติ เตือนใจดีๆ ที่จะช่วยเสริมชีวิต ให้เกิดความปลอดภัยแก่ตนได้นานาประการ อย่างคุ้มค่าที่สุด อย่างหาค่ามิได้แลฯ

 

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 5

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์ 

 

               การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 5 ในวันศุกร์

เลข 5 เป็นเลขดาวพฤหัสบดี มาเจอกันในวันศุกร์ จักทำให้เงื่อนไขการดำเนินการ การงาน ก็จะขัดแย้งกัน หรือมีอุปสรรคนั้นผ่านพ้นไปได้ดีได้  แต่จงยึดหลักความจริงที่ถูกต้อง และมีสติอบรมปัญญาโดยแท้

          จะตกลงกันได้ ด้วยความเข้าใจ ด้วยความสุขุมรอบคอบ และใจเย็นด้วย จึงเป็นการคลี่คลายความยุ่งยาก ลำบากนานาได้  อย่างหน้าชื่นตาบานได้อย่างไม่ต้องสงสัย

          เราจะเห็นความจริง ที่มีความยุติธรรม ที่มองออกโครงการต่างอย่างเข้าใจ ส่วนตัว  และส่วนรวม  และต้องขยันหมั่นเพียรด้วย

         เพื่อนร่วมงานจะชักนำกันให้งานก็ง่ายขึ้น  ถ้าใจร้อนก็ยังจะมึนงงอยู่  

ความรักต่างคน พูดน้อยๆลง จะเข้าใจกันดีได้ ยังเรียกร้องที่จะให้เรา เห็นอก เห็นใจกันเพื่อการครองเรือน ที่ต้องการให้เป็นไปตามความประสงค์ทั้งสองฝ่าย   ให้อยู่ในความเหมาะสม  อย่างที่เป็นวิมานรักนี้ สุขล้ำดังจินตนาการ ได้จริงๆ

         การเดินทาง  อย่าประมาท  อย่ารีบร้อนแข่งขันแซงซ้าย ป่ายขวา เราไปให้ถูกต้องกฎการจราจร ข้อคิดเตือนใจนานา คติธรรมนำสุขสอนใจ ช้าหน่อยก็ไม่เป็นไร

 ใครจะไปก่อนก็ช่างเค้าเถิด  ยังไงก็ต้องไปถึงที่หมาย  เราไม่ได้ขับรถเอง ก็อย่าเอะอะโวยวาย แล้วปัญหาที่ทำให้เราโกรธไม่มี อย่าลืมตัว

 

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่  6

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์ 

 

                  การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 6 ในวันศุกร์

เลข 6 เป็นเลขดาวศุกร์  แล้วมาเจอกันกับวันศุกร์ มีความเหมาะสม ที่ไปในทิศทางเดียวกันได้ ทำให้เกิดมิตรภาพ  ที่ยั่งยืนที่ไม่ต้องช่วยๆกันหาทางออกที่ดี   การขัดแย้ง หรือศัตรู คู่แข่งใดๆ   จะเข้าใจกันด้วยความราบรื่นได้ แต่ต้องใจเย็นๆประกอบกันไปด้วย

              สิ่งใดๆที่มัวหมอง ก็จะโปร่งใสขึ้น จนมีความเหมาะสมเป็นสำคัญ เป็นอย่างดี  และความถูกต้องต่างๆก็ชัดเจน  ตั้งสติปัญญาอบรมปัญญาให้ได้ว่า จงอย่าใจร้อน  ลดการที่จะเอาแต่ใจตัวเองลง   แม้ไม่ได้สิ่งนั้นๆในวันนี้  วันหน้ายังมีให้แก้มืออีก เรายังมีเวลา ไว้สู้ต่อกันอีกไม่น้อย

              ความรัก อย่านึกว่าเราจะทำในสิ่งที่ถูกใจเราอย่างเดียว    จงฟังกันและกันบ้าง  ไตร่ตรองการใช้เหตุ ใช้ผล มาแก้ไขเหตุร้าวฉาน ที่เค้าเป็นต้นเหตุ หรือว่าเราเป็นต้นเหตุ  จงอย่าท้อใจกับความผิดพลาดที่มีก่อนหน้า   ต้องอดทนด้วยความสงบไว้ ทำดีได้ดีจริงๆ

              การเดินทางคราวนี้  จักได้ใช้โอกาสความรอบรู้ ในสิ่งที่มีความเหมาะสมต่างๆ ที่สั่งสมมาให้ได้ใช้  ได้โชว์ฝีมือ  เช่นรู้ทางออก ทางเข้า  รู้จักแห่งหนใดที่สมควรจะมา จะไป  แต่อย่าลืมต้อง ต้องระมัดระวัง อุบัติเหตุ อย่างไม่ประมาทไว้ด้วย  

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่  7

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์ 

 

                  การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 7 ในวันศุกร์

เลข7เป็นเลขดาวเสาร์  เมื่อมาเจอกันกับวันศุกร์ เป้าหมายต่างๆ จะไม่เป็นไปตามที่การนัดพบ ในการประสานงานต่างๆ คลาดเคลื่อนไปบ้าง  มาช้าดีกว่าไม่มา   มาน้อย ดีกว่าไม่มี  เรื่องงานต่างๆ  เป็นไปด้วยความไม่สะดวกแต่ก็ไม่เลวร้ายลงไปซะทีเดียว   การซื้อขาย ทวงหนี้การชำระ ให้คำนึงถึงความใจเย็นอันเหมาะสม เป็นอย่างมาก

               การประสานงาน เงื่อนไข  ที่จะตกลงกันง่าย หรือ ยากนั้น  หากเรามีความกล้า  ที่จะรับฟังข้อเสนอกันทั้งสองฝ่ายแล้ว   ขยับเขยื้อน ให้ไม่ต้องเสียเปรียบ ไม่ได้เปรียบกันเกินไป  แบ่งรับแบ่งสู้กันคนละครึ่งทาง  มันก็ลงเอยไปในทางที่ดีได้  

                   ความรัก การมัวแต่ที่จะเอาชนะกัน แบบต่างคนต่างเก่งอยู่เลย  นั่นก็คือข้อเสียที่ให้ต้องเกิดการ ก้าวร้าว  หากเรายอมกันได้  มีการง้อกันได้  เดี่ยวก็หายงอนกันได้แล้ว  ใจเย็นๆเอาไว้ เขาว่ายังไงเห็นดี เห็นงามตามๆกันไปได้แล้ว จะดียิ่งขึ้นไป

                   การเดินทาง    หากไม่อยากจะไปไหนมาไหน   หากไม่จำเป็นจะต้องไปจริงๆ เลื่อนไปบ้างก็ได้ หรือไม่เช่นนั้น เราก็จงอย่าประมาท อย่าท้าทายที่หวือหวา ก็ควรลดๆลงไป  ความปลอดภัยนั้นก็มีอยู่เสมอได้จริงๆแลฯ

 

 

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 8

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านที่เกิดวันที่ 8 ในวันศุกร์

เลข 8 เป็นเลขกำลังดาวอังคาร หรือ บางตำราครูท่านฯก็ว่า 8 เป็นเลขดาวราหู

              เมื่อมาเจอกันกับวันศุกร์ จะมีการให้ความร่วมมือ  กันอย่างยิ้มแย้มแจ่มใส  ความสมหวัง ตามเป้าหมาย แบบไปไหนไปกัน ดังประสงค์ด้วยเหตุผล ที่เราทำไว้ดีปัญหาจะ คลี่คลายเป็นอย่างมาก และ  การแบ่งปันผลประโยชน์กันด้วยความยินดีและ ยุติธรรม มิตรภาพที่ดี แต่หากพากันไปในทางเสื่อมที่มัวเมาลุ่มหลงจะกู่ไม่กลับ ต้องระวัง ตัวเรากับความเหลวไหล ระวังไว้ให้ดี  

             ความรัก เข้าใจดีขึ้นได้แน่   และจะมีแต่ความหวังดีต่อกัน  แต่ต้องฟังคำอธิบาย คำชี้แจงของกันและกันสงบ  และจะต้องคล้อยไปในทิศทางเดียวกันได้อย่างเหมาะสมด้วยเหตุผล ปัญหาจะ คลี่คลายด้วยเหตุผลและสติปัญญา  หากเอาแต่อวดดีกันแล้ว จะเข้าใจกันยากแน่นอน

           การเดินทางต้องไม่ประมาท  อย่าละเลยต่อการเพ็ญภาวนาธรรมมะปฏิบัติ นั้นจะทำให้เราไม่โปร่งใสในจิตใจ  จงควรอ่านข้อคิดคติธรรม จะเสริมดวงบารมีแห่งตน  นึกอะไรไม่ออก ให้

            จงเอาธรรมมาสติ มาภาวนาท่องบ่นว่า คิดดี  พูดดี  มีเมตตา รู้จักพิจารณาตน  ลด โลภ โกรธหลง ลงบ้าง  จงท่องบ่นอยู่อย่างนี้ แค่นี้แหละ จะบรรลุธรรมบารมีแห่งตนแน่นอน

    

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 9

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

 

                 การดำเนินชีวิตของท่านที่เกิดวันที่ 9 ในวันศุกร์

เลข เป็นเลขดาวเกตุ มาเจอกันกับวันศุกร์ จักเป็นโอกาสที่มีความเหมาะสมไม่น้อย จะมีความนิ่มนวลต่อกัน อย่างสบอารมณ์ งานการเราจะเสียการณ์เฟื่องฟู  ควรต้องดำเนินการสิ่งใดๆไปด้วยความอดทน  แล้วจะสมหวัง จงสร้างความยิ้มแย้มไว้  บรรยากาศความสนุก  นั้นดีกว่า การร้อนใจ เสียหายแน่ๆ

             ในวงการๆทำงาน  และประสบการณ์ จะสอนเราให้เราได้รู้ ได้เห็นของเราเอง   ความสำเร็จมากับความอดทนและขยันหมั่นเพียร  สงบใจรับฟังความคิดเห็นก่อน แล้วจะรู้ทัน แล้วจงอย่าหวาดหวั่นใดๆ  ใจเย็นอย่างเดียว

             ความรักทั้งคนรัก และคนในครอบครัว ต้องยอมโอนอ่อน ผ่อนตามทุกเรื่อง ไม่ถูกใจเราก็ตาม แล้วค่อยพูดค่อยจา จะตกลงกันด้วยสันติวิธีได้ นิ่งๆเอาไว้ทุกเรื่อง แล้วยังต้องมองดูตัวเองให้ออกอีกด้วย

             การเดินทางขับขี่   แม้จะถูกท้าทายให้คึกคะนอง ก็ต้องอดใจไม่แข่งด้วย มิฉะนั้นแล้วจะต้องเดือดร้อน    ด้วยความประมาทเป็นต้นเหตุ  แล้วกิ่งเหตุ ปลายเหตุ ที่ต้องเดือดร้อนจะตามมาแน่ๆ เหตุใดๆนั้น เกิดจากต้นเหตุ  ดับต้นเหตุได้ ดับปลายเหตุก็ไม่เดือดร้อนได้หรอก

 

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 10

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านผู้ที่เกิดวันที่ 10 ในวันศุกร์

เลข 10 เป็นเลขกำลังดาวเสาร์ เมื่อเจอกันกับวันศุกร์ ครูท่านฯว่าจะมีอุปสรรคนานาประการ กิจที่จะนำพาพ้นผ่านความยากลำบากไปได้ยาก

            จะรับความร่วมมือในทุกเรื่อง อย่างแข็งข้อในทุกทาง ความ จะไม่ได้รับการชี้แนะ ขาดเหตุผลอย่างไม่ยุติธรรมแล้วปัญหาต่างจะขยายโตขึ้น

            จะต้องแข็งใจสู้เจรจาด้วยยิ้มแย้ม เบิกบาน ด้วยความใจเย็นของเราที่จะประสานงาน อย่างมีเหตุผล  เราต้องทำดีเอาไว้ก่อน แล้วเราจึงจะไปได้ดี

             ความรักปัญหาจะมีแต่ความดื้อรั้น ผลทำดีๆ แม้ใครจะมาบ่น มาว่าเราๆก็ต้องวางมาดยิ้มแย้ม แล้วยังพอจะลงเอยได้บ้าง  ผู้หลักผู้ใหญ่คนรักของเรา แต่ละฝ่ายต่างก็จะเป็นไปตามหัวใจกันเรียกร้อง ก็ลงเอยได้หากเราอ่อนข้อเป็น

             การเดินทางนั้นดีแน่หากเราค่อยเป็น ค่อยไป ให้รอบคอบ  อย่าประมาท  อย่ามัวคุยเพลิน  ตั้งใจการขับขี่ให้ดี ท่องจำ ข้อคิดคติธรรม จะช่วยเสริมบารมี เป็นมงคลกับชีวิต ด้วยการภาวนาให้รำลึกได้   ดวงตาเห็นธรรมได้มาก  ใจเราก็จะเย็นลง จะเจริญสมาธิและปัญญามากขึ้น  อย่างผู้รู้ ผู้เบิกบานโดยแท้

 

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 11

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 11 ในวันศุกร์

  เลข 11 เป็นเลขกำลังราชาโชค  มาเจอกันในวันศุกร์แล้ว จักดำเนินการงาน จะเข้าใจกัน ในการที่ได้รับการชี้แนะ และได้รับความร่วมมือ   และการแก้ไข ปัญหาสารพัน   ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ในการแก้ปัญหาของเรา

             อะไรคือปัญหา อะไรคืออุปสรรค เราควรต้องใจเย็นขึ้น สุขุมรอบคอบตั้งสติให้ดี เราจะมีทางออกที่เหมาะสมแน่   ควรพิจารณาการเรียกร้องต่างๆ   ก่อนตัดสินใจให้ดี   ทุกเรื่องนั้นย่อมมีปัญหาทุกเรื่อง   จะมีปัญหามาก  หรือ  มีปัญหาน้อยแตกต่างกัน  แต่มันก็ต้องมี จะปลอดปัญหาเลยโดยไม่มีปัญหานั้น  ในโลกนี้ไม่มี

             ความรัก จะมีการยอมรับ และ จริงใจต่อกัน ควรรับฟังคำตำหนิ  คำชม เค้ามาพิจารณาตน  ว่าเรานั้นทำถูก หรือ ทำผิด อย่างไร แต่จะให้ดีแล้ว  ฟังเค้าให้จบก่อน  แล้วเราค่อยพูดนั้นดีที่สุด  ปล่อยให้เขาชนะเราดีกว่า  สงบดีแน่  ภายหน้าเราชนะใจเขาได้อย่าเอาแต่ใจเราอย่างเดียว

              การเดินทาง  อย่ารีบร้อน อย่าประมาท ให้รอบคอบ  เหลียวซ้าย แลขวา ดูหน้า  ดูหลังให้ดี  ปฏิบัติตนขับขี่ให้ถูกกฎจราจรก็เป็นข้อคิดที่เป็นคติ เตือนใจดีๆ ที่จะช่วยเสริมชีวิต ให้เกิดความปลอดภัยแก่ตนได้นานาประการ อย่างคุ้มค่าที่สุด

 

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 12

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

 

               การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 12 ในวันศุกร์

เลข 12 เป็นเลขดาวราหู มาเจอกันในวันศุกร์ จักทำให้เงื่อนไขการดำเนินการ แบบ มีระเบียบ หรือ ไม่รักษากฎระเบียบก็มี  แต่ไม่ขัดแย้งกัน หรือมีอุปสรรคนั้นผ่านพ้นไปได้ดีได้  แต่จงยึดหลักความจริงที่ถูกต้อง และมีสติอบรมปัญญาโดยแท้

          จะตกลงกันได้ ด้วยความเข้าใจ ด้วยความสุขุมรอบคอบ และใจเย็นด้วย จึงเป็นการคลี่คลายความยุ่งยาก ลำบากนานาได้  อย่างหน้าชื่นตาบานได้อย่างไม่ต้องสงสัย

          เราจะเห็นความจริง ที่มีความยุติธรรม ที่มองออกโครงการต่างอย่างเข้าใจ ส่วนตัว  และส่วนรวม  และต้องขยันหมั่นเพียรด้วย

         เพื่อนร่วมงานจะชักนำกันให้งานก็ง่ายขึ้น  ถ้าใจร้อนก็ยังจะมึนงงอยู่  

ความรักต่างคน พูดน้อยๆลง จะเข้าใจกันดีได้ ยังเรียกร้องที่จะให้เรา เห็นอก เห็นใจกันเพื่อการครองเรือน ที่ต้องการให้เป็นไปตามความประสงค์ทั้งสองฝ่าย   ให้อยู่ในความเหมาะสม  อย่างที่เป็นวิมานรักนี้ สุขล้ำดังจินตนาการ ได้จริงๆ

         การเดินทาง  อย่าประมาท  อย่ารีบร้อนแข่งขันแซงซ้าย ป่ายขวา เราไปให้ถูกต้องกฎการจราจร ข้อคิดเตือนใจนานา คติธรรมนำสุขสอนใจ ช้าหน่อยก็ไม่เป็นไร

 ใครจะไปก่อนก็ช่างเค้าเถิด  ยังไงก็ต้องไปถึงอยู่ดี  ถึงไม่ได้ขับรถเอง ก็อย่าเอะอะโวยวาย ยับยั้งสติอบรมปัญญาได้ จะไม่มีปัญหาที่ทำให้เราโกรธกันแลฯ

 

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 13

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

 

                  การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 13 ในวันศุกร์

เลข 13 เป็นเลขกำลังมหาอุตม์ หรือดาวศุกร์  แล้วมาเจอกันกับวันศุกร์ จะเพิ่มพลังที่ไปในเป้าหมาย อย่างมีแรงผลักดันเพิ่มขึ้น   ที่ยั่งยืนที่ไม่ต้องช่วยๆกันหาทางออกที่ดีได้   การขัดแย้ง หรือศัตรู คู่แข่งใดๆ   จะเข้าใจกันด้วยความราบรื่นได้ แต่ต้องใจเย็นๆประกอบกันไปด้วย

              สิ่งใดๆที่มัวหมอง ก็จะโปร่งใส สดใสแจ่มแจ้งขึ้นได้ จนมีความเหมาะสมเป็นสำคัญ เป็นอย่างดี  และความถูกต้องต่างๆก็ชัดเจน  ตั้งสติปัญญาอบรมปัญญาให้ได้ว่า จงอย่าใจร้อน  ลดการที่จะเอาแต่ใจตัวเองลง   แม้ไม่ได้สิ่งนั้นๆในวันนี้  วันหน้ายังมีให้แก้มืออีก เรายังมีเวลา ไว้สู้ต่อกันอีกไม่น้อย

              ความรัก อย่านึกว่าเราจะทำในสิ่งที่ถูกใจเราอย่างเดียว    จงฟังกันและกันบ้าง  ไตร่ตรองการใช้เหตุ ใช้ผล มาแก้ไขเหตุร้าวฉาน ที่เค้าเป็นต้นเหตุ หรือว่าเราเป็นต้นเหตุ  จงอย่าท้อใจกับความผิดพลาดที่มีก่อนหน้า   ต้องอดทนด้วยความสงบไว้ ทำดีได้ดีจริงๆ

              การเดินทางคราวนี้  จักได้ใช้โอกาสความรอบรู้ ในสิ่งที่มีความเหมาะสมต่างๆ ที่สั่งสมมาให้ได้ใช้  ได้โชว์ฝีมือ  เช่นรู้ทางออก ทางเข้า  รู้จักแห่งหนใดที่สมควรจะมา จะไป  แต่อย่าลืมต้อง ต้องระมัดระวัง อุบัติเหตุ อย่างไม่ประมาทไว้ด้วยก็แล้วกัน  

 

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 14

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

 

                  การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 14 ในวันศุกร์

เลข 14 เป็นเลขกำลังจักรพรรดิ   เมื่อมาเจอกันกับวันศุกร์ เป้าหมายต่างๆ จะไม่เป็นไปตามที่การนัดพบ ในการประสานงานต่างๆ ดีขึ้นไม่น้อย ดีไปด้วยความสะดวก ในเรื่องงานต่างๆ  เป็นแต่ก็ไม่ง่ายลงไปซะทีเดียว  ใจเย็นๆแล้วพอจะเพิ่มความเหมาะสม ในหลายๆเรื่อง เป็นอย่างมาก

               การประสานงาน เงื่อนไข  ที่จะตกลงกันง่าย หรือ ยากนั้น  หากเรามีความกล้า  ที่จะรับฟังข้อเสนอกันทั้งสองฝ่ายแล้ว   ขยับเขยื้อน ให้ไม่ต้องเสียเปรียบ ไม่ได้เปรียบกันเกินไป  แบ่งรับแบ่งสู้กันคนละครึ่งทาง  มันก็ลงเอยไปในทางที่ดีได้  

                   ความรัก การมัวแต่ที่จะเอาชนะกัน แบบต่างคนต่างเก่งอยู่เลย  นั่นก็คือข้อเสียที่ให้ต้องเกิดการ ก้าวร้าว  หากเรายอมกันได้  มีการง้อกันได้  เดี่ยวก็หายงอนกันได้แล้ว  ใจเย็นๆเอาไว้ เขาว่ายังไงเห็นดี เห็นงามตามๆกันไปได้แล้ว จะดียิ่งขึ้นไป

                   การเดินทาง    หากไม่อยากจะไปไหนมาไหน   หากไม่จำเป็นจะต้องไปจริงๆ เลื่อนไปบ้างก็ได้ หรือไม่เช่นนั้น เราก็จงอย่าประมาท อย่าท้าทายที่หวือหวา ก็ควรลดๆลงไป  แต่หากช้าๆลงได้จริงๆ ความปลอดภัยก็มีได้เสมอจริงๆ

 

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 15

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านที่เกิดวันที่ 15 ในวันศุกร์

เลข 15 เป็นเลขกำลังดาวจันทร์   เมื่อมาเจอกันกับวันศุกร์ จะมีการให้ความร่วมมือ  กันอย่างยิ้มแย้มแจ่มใส  ความสมหวัง ตามเป้าหมาย แบบไปไหนไปกัน ดังประสงค์ด้วยเหตุผล ที่เราทำไว้ดีปัญหาจะ คลี่คลายเป็นอย่างมาก และ  การแบ่งปันผลประโยชน์กันด้วยความยินดีและ ยุติธรรม มิตรภาพที่ดี

             ความรัก เข้าใจดีขึ้นได้แน่   และจะมีแต่ความหวังดีต่อกัน  แต่ต้องฟังคำอธิบาย คำชี้แจงของกันและกันสงบ  และจะต้องคล้อยไปในทิศทางเดียวกันได้อย่างเหมาะสมด้วยเหตุผล ปัญหาจะ คลี่คลายด้วยเหตุผลและสติปัญญา  หากเอาแต่อวดดีกันแล้ว จะเข้าใจกันยากแน่นอน

           การเดินทางต้องไม่ประมาท  อย่าละเลยต่อการเพ็ญภาวนาธรรมมะปฏิบัติ นั้นจะทำให้เราไม่โปร่งใสในจิตใจ  จงควรอ่านข้อคิดคติธรรม จะเสริมดวงบารมีแห่งตน  นึกอะไรไม่ออก ให้

            จงเอาธรรมมาสติ มาภาวนาท่องบ่นว่า คิดดี  พูดดี  มีเมตตา รู้จักพิจารณาตน  ลด โลภ โกรธหลง ลงบ้าง  จงท่องบ่นอยู่อย่างนี้ แค่นี้แหละ จะบรรลุธรรมบารมีแห่งตนแน่นอน

    

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 16

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

 

             การดำเนินชีวิตของท่านที่เกิดวันที่ 16 ในวันศุกร์

เลข 16 เป็นเลขกำลังพระโสฬส  มาเจอกันกับวันศุกร์ จักเป็นโอกาสที่มีความเหมาะสมไม่น้อย จะมีความนิ่มนวลต่อกัน อย่างสบอารมณ์ งานการเราจะเสียการณ์เฟื่องฟู  ควรต้องดำเนินการสิ่งใดๆไปด้วยความอดทน  แล้วจะสมหวัง จงสร้างความยิ้มแย้มไว้  บรรยากาศความสนุก  นั้นดีกว่า การร้อนใจ เสียหายแน่ๆ

             ในวงการๆทำงาน  และประสบการณ์ จะสอนเราให้เราได้รู้ ได้เห็นของเราเอง   ความสำเร็จมากับความอดทนและขยันหมั่นเพียร  สงบใจรับฟังความคิดเห็นก่อน แล้วจะรู้ทัน แล้วจงอย่าหวาดหวั่นใดๆ  ใจเย็นอย่างเดียว

             ความรักทั้งคนรัก และคนในครอบครัว ต้องยอมโอนอ่อน ผ่อนตามทุกเรื่อง ไม่ถูกใจเราก็ตาม แล้วค่อยพูดค่อยจา จะตกลงกันด้วยสันติวิธีได้ นิ่งๆเอาไว้ทุกเรื่อง แล้วยังต้องมองดูตัวเองให้ออกอีกด้วย

             การเดินทางขับขี่   แม้จะถูกท้าทายให้คึกคะนอง ก็ต้องอดใจไม่แข่งด้วย มิฉะนั้นแล้วจะต้องเดือดร้อน    ด้วยความประมาทเป็นต้นเหตุ  แล้วกิ่งเหตุ ปลายเหตุ ที่ต้องเดือดร้อนจะตามมาแน่ๆ เหตุใดๆนั้น เกิดจากต้นเหตุ  ดับต้นเหตุได้ ปลายเหตุก็ดับลง แล้วความเดือดร้อนไม่มีแลฯ

 

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 17

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านผู้ที่เกิดวันที่ 17 ในวันศุกร์

เลข 10 เป็นเลขกำลังดาวพุธ เมื่อเจอกันกับวันศุกร์ ครูท่านฯว่าจะผ่านพ้นอุปสรรคนานาประการ กิจที่จะนำพาพ้นผ่านความยากลำบากไปได้

            จะรับความร่วมมือในทุกเรื่อง จะแข็งข้อในทุกทาง ความ จะไม่ได้รับการชี้แนะ ขาดเหตุผลอย่างไม่ยุติธรรมแล้วปัญหาต่างจะขยายโตขึ้น

            จะต้องแข็งใจสู้เจรจาด้วยยิ้มแย้ม เบิกบาน ด้วยความใจเย็นของเราที่จะประสานงาน อย่างมีเหตุผล  เราต้องทำดีเอาไว้ก่อน แล้วเราจึงจะไปได้ดี

             ความรักปัญหาจะมีแต่ความดื้อรั้น ผลทำดีๆ แม้ใครจะมาบ่น มาว่าเราๆก็ต้องวางมาดยิ้มแย้ม แล้วยังพอจะลงเอยได้บ้าง  ผู้หลักผู้ใหญ่คนรักของเรา แต่ละฝ่ายต่างก็จะเป็นไปตามหัวใจกันเรียกร้อง ก็ลงเอยได้หากเราอ่อนข้อเป็น

             การเดินทางนั้นดีแน่หากเราค่อยเป็น ค่อยไป ให้รอบคอบ  อย่าประมาท  อย่ามัวคุยเพลิน  ตั้งใจการขับขี่ให้ดี ท่องจำ ข้อคิดคติธรรม จะช่วยเสริมบารมี เป็นมงคลกับชีวิต ด้วยการภาวนาให้รำลึกได้   ดวงตาเห็นธรรมได้มาก  ใจเราก็จะเย็นลง จะเจริญสมาธิและปัญญามากขึ้น  อย่างผู้รู้ ผู้เบิกบาน

 

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 18

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 18 ในวันศุกร์

  เลข 18 เป็นเลขกำลังมหาจักรพรรดิ มาเจอกันในวันศุกร์แล้ว จักดำเนินการงาน จะเข้าใจกัน ในการที่ได้รับการชี้แนะ และได้รับความร่วมมือ   และการแก้ไข ปัญหาสารพัน   ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ในการแก้ปัญหาของเรา

             อะไรคือปัญหา อะไรคืออุปสรรค เราควรต้องใจเย็นขึ้น สุขุมรอบคอบตั้งสติให้ดี เราจะมีทางออกที่เหมาะสมแน่   ควรพิจารณาการเรียกร้องต่างๆ   ก่อนตัดสินใจให้ดี   ทุกเรื่องนั้นย่อมมีปัญหาทุกเรื่อง   จะมีปัญหามาก  หรือ  มีปัญหาน้อยแตกต่างกัน  แต่มันก็ต้องมี จะปลอดปัญหาเลยโดยไม่มีปัญหานั้น  ในโลกนี้ไม่มี

             ความรัก จะมีการยอมรับ และ จริงใจต่อกัน ควรรับฟังคำตำหนิ  คำชม เค้ามาพิจารณาตน  ว่าเรานั้นทำถูก หรือ ทำผิด อย่างไร แต่จะให้ดีแล้ว  ฟังเค้าให้จบก่อน  แล้วเราค่อยพูดนั้นดีที่สุด  ปล่อยให้เขาชนะเราดีกว่า  สงบดีแน่  ภายหน้าเราชนะใจเขาได้อย่าเอาแต่ใจเราอย่างเดียว

              การเดินทาง  อย่ารีบร้อน อย่าประมาท ให้รอบคอบ  เหลียวซ้าย แลขวา ดูหน้า  ดูหลังให้ดี  ปฏิบัติตนขับขี่ให้ถูกกฎจราจรก็เป็นข้อคิดที่เป็นคติ เตือนใจดีๆ ที่จะช่วยเสริมชีวิต ให้เกิดความปลอดภัยแก่ตนได้นานาประการ อย่างคุ้มค่าที่สุด

 

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 19

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

 

 

               การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 19 ในวันศุกร์

เลข 19 เป็นเลขกำลังดาวพฤหัสบดี  เมื่อมาเจอกันในวันศุกร์  การดำเนินการงานในเงื่อนไขต่างๆ จะมีระเบียบ หรือ ให้รักษากฎระเบียบโดยเคร่งครัด  แม้จะขัดแย้งกัน หรือมีอุปสรรคนั้นผ่านพ้นไปได้  ด้วยการยึดหลักความจริงอันถูกต้อง และมีสติอบรมปัญญาโดยแท้

          จะตกลงกันได้ ด้วยความเข้าใจ ด้วยความสุขุมรอบคอบ และใจเย็นด้วย จึงเป็นการคลี่คลายความยุ่งยาก ลำบากนานาได้  อย่างหน้าชื่นตาบานได้อย่างไม่ต้องสงสัย

          เราจะเห็นความจริง ที่มีความยุติธรรม ที่มองออกโครงการต่างอย่างเข้าใจ ส่วนตัว  และส่วนรวม  และต้องขยันหมั่นเพียรด้วย

         เพื่อนร่วมงานจะชักนำกันให้งานก็ง่ายขึ้น  ถ้าใจร้อนก็ยังจะมึนงงอยู่  

ความรักต่างคน พูดน้อยๆลง จะเข้าใจกันดีได้ ยังเรียกร้องที่จะให้เรา เห็นอก เห็นใจกันเพื่อการครองเรือน ที่ต้องการให้เป็นไปตามความประสงค์ทั้งสองฝ่าย   ให้อยู่ในความเหมาะสม  อย่างที่เป็นวิมานรักนี้ สุขล้ำดังจินตนาการ ได้จริงๆ

         การเดินทาง  อย่าประมาท  อย่ารีบร้อนแข่งขันแซงซ้าย ป่ายขวา เราไปให้ถูกต้องกฎการจราจร ข้อคิดเตือนใจนานา คติธรรมนำสุขสอนใจ ช้าหน่อยก็ไม่เป็นไร

 ใครจะไปก่อนก็ช่างเค้าเถิด  ยังไงก็ต้องไปถึงอยู่ดี  ถึงไม่ได้ขับรถเอง ก็อย่าเอะอะโวยวาย ยับยั้งได้ ปัญหาที่ทำให้เราโกรธกันแลกันไม่มี

 

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 20

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

 

                  การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 20ในวันศุกร์

เลข 20 เป็นเลขกำลังดาวเสาร์กำลังสอง หรือดาวศุกร์  แล้วมาเจอกันกับวันศุกร์ จะเพิ่มพลังที่ไปในเป้าหมาย อย่างมีแรงผลักดันเพิ่มขึ้น   ที่ยั่งยืนที่ไม่ต้องช่วยๆกันหาทางออกที่ดีได้   การขัดแย้ง หรือศัตรู คู่แข่งใดๆ   จะเข้าใจกันด้วยความราบรื่นได้ แต่ต้องใจเย็นๆประกอบกันไปด้วย

              สิ่งใดๆที่มัวหมอง ก็จะโปร่งใส สดใสแจ่มแจ้งขึ้นได้ จนมีความเหมาะสมเป็นสำคัญ เป็นอย่างดี  และความถูกต้องต่างๆก็ชัดเจน  ตั้งสติปัญญาอบรมปัญญาให้ได้ว่า จงอย่าใจร้อน  ลดการที่จะเอาแต่ใจตัวเองลง   แม้ไม่ได้สิ่งนั้นๆในวันนี้  วันหน้ายังมีให้แก้มืออีก เรายังมีเวลา ไว้สู้ต่อกันอีกไม่น้อย

              ความรัก อย่านึกว่าเราจะทำในสิ่งที่ถูกใจเราอย่างเดียว    จงฟังกันและกันบ้าง  ไตร่ตรองการใช้เหตุ ใช้ผล มาแก้ไขเหตุร้าวฉาน ที่เค้าเป็นต้นเหตุ หรือว่าเราเป็นต้นเหตุ  จงอย่าท้อใจกับความผิดพลาดที่มีก่อนหน้า   ต้องอดทนด้วยความสงบไว้ ทำดีได้ดีจริงๆ

              การเดินทางคราวนี้  จักได้ใช้โอกาสความรอบรู้ ในสิ่งที่มีความเหมาะสมต่างๆ ที่สั่งสมมาให้ได้ใช้  ได้โชว์ฝีมือ  เช่นรู้ทางออก ทางเข้า  รู้จักแห่งหนใดที่สมควรจะมา จะไป  แต่อย่าลืมต้อง ต้องระมัดระวัง อุบัติเหตุ อย่างไม่ประมาทไว้ด้วย  

 

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 21

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

 

                  การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 21 ในวันศุกร์

เลข 21 เป็นเลขกำลังดาวศุกร์ เมื่อมาเจอกันกับวันศุกร์ เป้าหมายต่างๆ จะไม่เป็นไปตามที่ต้องการ ในการนัดพบประสานงานต่างๆ ดีขึ้นไม่น้อย ดีไปด้วยความสะดวก ในเรื่องงานต่างๆ  เป็นแต่ก็ไม่ง่ายลงไปซะทีเดียว  ใจเย็นๆแล้วพอจะเพิ่มความเหมาะสม ในหลายๆเรื่อง เป็นอย่างมาก

               การประสานงาน เงื่อนไข  ที่จะตกลงกันง่าย หรือ ยากนั้น  หากเรามีความกล้า  ที่จะรับฟังข้อเสนอกันทั้งสองฝ่ายแล้ว   ขยับเขยื้อน ให้ไม่ต้องเสียเปรียบ ไม่ได้เปรียบกันเกินไป  แบ่งรับแบ่งสู้กันคนละครึ่งทาง  มันก็ลงเอยไปในทางที่ดีได้  

                   ความรัก การมัวแต่ที่จะเอาชนะกัน แบบต่างคนต่างเก่งอยู่เลย  นั่นก็คือข้อเสียที่ให้ต้องเกิดการ ก้าวร้าว  หากเรายอมกันได้  มีการง้อกันได้  เดี่ยวก็หายงอนกันได้แล้ว  ใจเย็นๆเอาไว้ เขาว่ายังไงเห็นดี เห็นงามตามๆกันไปได้แล้ว จะดียิ่งขึ้นไป

                   การเดินทาง    หากไม่อยากจะไปไหนมาไหน   หากไม่จำเป็นจะต้องไปจริงๆ เลื่อนไปบ้างก็ได้ หรือไม่เช่นนั้น เราก็จงอย่าประมาท อย่าท้าทายที่หวือหวา ก็ควรลดๆลงไป  แต่หากช้าๆลงได้จริงๆแล้วจะได้รับความปลอดภัยเสมอไปได้จริงๆ

 

 

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 22

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านที่เกิดวันที่ 22 ในวันศุกร์

เลข 22 เป็นเลขกำลังผสม มีดาวอาทิตย์ ดาวจันทร์   ดาวอังคาร เมื่อมาเจอกันกับวันศุกร์  ก็จะมีการให้ความร่วมมือ  กันอย่างยิ้มแย้มแจ่มใส  ความสมหวัง ตามเป้าหมาย แบบไปไหนไปกัน ดังประสงค์ด้วยเหตุผล ที่เราทำไว้ดีปัญหาจะ คลี่คลายเป็นอย่างมาก และ  การแบ่งปันผลประโยชน์กันด้วยความยินดีและ ยุติธรรม มิตรภาพที่ดี

             ความรัก เข้าใจดีขึ้นได้แน่   และจะมีแต่ความหวังดีต่อกัน  แต่ต้องฟังคำอธิบาย คำชี้แจงของกันและกันสงบ  และจะต้องคล้อยไปในทิศทางเดียวกันได้อย่างเหมาะสมด้วยเหตุผล ปัญหาจะ คลี่คลายด้วยเหตุผลและสติปัญญา  หากเอาแต่อวดดีกันแล้ว จะเข้าใจกันยากแน่นอน

           การเดินทางต้องไม่ประมาท  อย่าละเลยต่อการเพ็ญภาวนาธรรมมะปฏิบัติ นั้นจะทำให้เราไม่โปร่งใสในจิตใจ  จงควรอ่านข้อคิดคติธรรม จะเสริมดวงบารมีแห่งตน  นึกอะไรไม่ออก ให้

            จงเอาธรรมมาสติ มาภาวนาท่องบ่นว่า คิดดี  พูดดี  มีเมตตา รู้จักพิจารณาตน  ลด โลภ โกรธหลง ลงบ้าง  จงท่องบ่นอยู่อย่างนี้ แค่นี้แหละ จะบรรลุธรรมบารมีแห่งตนแน่นอน

    

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 23

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

         

              การดำเนินชีวิตของท่านที่เกิดวันที่ 23 ในวันศุกร์

เลข 23 เป็นเลขกำลังดาวจันทร์ ดาวเกตุ พระโสฬส  มาเจอกันกับวันศุกร์ จักเป็นโอกาสที่มีความเหมาะสมไม่น้อย จะมีความนิ่มนวลต่อกัน อย่างสบอารมณ์ งานการเราจะเสียการณ์เฟื่องฟู  ควรต้องดำเนินการสิ่งใดๆไปด้วยความอดทน  แล้วจะสมหวัง จงสร้างความยิ้มแย้มไว้  บรรยากาศความสนุก  นั้นดีกว่า การร้อนใจ เสียหายแน่ๆ

             ในวงการๆทำงาน  และประสบการณ์ จะสอนเราให้เราได้รู้ ได้เห็นของเราเอง   ความสำเร็จมากับความอดทนและขยันหมั่นเพียร  สงบใจรับฟังความคิดเห็นก่อน แล้วจะรู้ทัน แล้วจงอย่าหวาดหวั่นใดๆ  ใจเย็นอย่างเดียว

             ความรักทั้งคนรัก และคนในครอบครัว ต้องยอมโอนอ่อน ผ่อนตามทุกเรื่อง ไม่ถูกใจเราก็ตาม แล้วค่อยพูดค่อยจา จะตกลงกันด้วยสันติวิธีได้ นิ่งๆเอาไว้ทุกเรื่อง แล้วยังต้องมองดูตัวเองให้ออกอีกด้วย

             การเดินทางขับขี่   แม้จะถูกท้าทายให้คึกคะนอง ก็ต้องอดใจไม่แข่งด้วย มิฉะนั้นแล้วจะต้องเดือดร้อน    ด้วยความประมาทเป็นต้นเหตุ  แล้วกิ่งเหตุ ปลายเหตุ ที่ต้องเดือดร้อนจะตามมาแน่ๆ เหตุใดๆนั้น เกิดจากต้นเหตุ  ดับต้นเหตุได้ ดับปลายเหตุแล้ว เดือดร้อนได้จริง

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 24

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านผู้ที่เกิดวันที่ 24 ในวันศุกร์

เลข 24 เป็นเลขกำลัง ดาวอังคาร ดาวพุธ ดาวเสาร์ เมื่อเจอกันกับวันศุกร์ ครูท่านฯว่าจะผ่านพ้นอุปสรรคนานาประการ กิจการงานจะผ่านความยากลำบากไปได้ หากไม่ใจร้อน

            จะรับความร่วมมือในทุกเรื่อง อย่างนุ่มนวลก็มี แบบแข็งข้อก็มี ทั้งจะได้รับการชี้แนะ และขัดแย้ง หรือไม่ยุติธรรมก็มี หากเราใจเย็นๆ แล้วปัญหาต่างจะแก้ไขได้

            และควรจะต้องแข็งใจสู้เจรจาด้วยยิ้มแย้ม เบิกบาน ด้วยความใจเย็นของเราที่จะประสานงาน อย่างมีเหตุผล  เราต้องทำดีเอาไว้ก่อน แล้วเราจึงจะไปได้ดี

             ความรักปัญหาจะมีแต่ความดื้อรั้น ผลทำดีๆ แม้ใครจะมาบ่น มาว่าเราๆก็ต้องวางมาดยิ้มแย้ม แล้วยังพอจะลงเอยได้บ้าง  ผู้หลักผู้ใหญ่คนรักของเรา แต่ละฝ่ายต่างก็จะเป็นไปตามหัวใจกันเรียกร้อง ก็ลงเอยได้หากเราอ่อนข้อเป็น

             การเดินทางนั้นดีแน่หากเราค่อยเป็น ค่อยไป ให้รอบคอบ  อย่าประมาท  อย่ามัวคุยเพลิน  ตั้งใจการขับขี่ให้ดี ท่องจำ ข้อคิดคติธรรม จะช่วยเสริมบารมี เป็นมงคลกับชีวิต ด้วยการภาวนาให้รำลึกได้   ดวงตาเห็นธรรมได้มาก  ใจเราก็จะเย็นลงมากขึ้น  อย่างผู้รู้ ผู้เบิกบาน ด้วยเจริญศีลสมาธิ อบรมปัญญา

 

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 25

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 25 ในวันศุกร์

  เลข 25 เป็นเลขดาวพุธ ราชาโชค และกำลังมหาจักรพรรดิ  มาเจอกันในวันศุกร์แล้ว จักดำเนินการงาน จะเข้าใจกัน ในการที่ได้รับการชี้แนะ และได้รับความร่วมมือ   และการแก้ไข ปัญหาสารพัน   ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ในการแก้ปัญหาของเรา

             อะไรคือปัญหา อะไรคืออุปสรรค เราควรต้องใจเย็นขึ้น สุขุมรอบคอบตั้งสติให้ดี เราจะมีทางออกที่เหมาะสมแน่   ควรพิจารณาการเรียกร้องต่างๆ   ก่อนตัดสินใจให้ดี   ทุกเรื่องนั้นย่อมมีปัญหาทุกเรื่อง   จะมีปัญหามาก  หรือ  มีปัญหาน้อยแตกต่างกัน  แต่มันก็ต้องมี จะปลอดปัญหาเลยโดยไม่มีปัญหานั้น  ในโลกนี้ไม่มี

             ความรัก จะมีการยอมรับ และ จริงใจต่อกัน ควรรับฟังคำตำหนิ  คำชม เค้ามาพิจารณาตน  ว่าเรานั้นทำถูก หรือ ทำผิด อย่างไร แต่จะให้ดีแล้ว  ฟังเค้าให้จบก่อน  แล้วเราค่อยพูดนั้นดีที่สุด  ปล่อยให้เขาชนะเราดีกว่า  สงบดีแน่  ภายหน้าเราชนะใจเขาได้อย่าเอาแต่ใจเราอย่างเดียว

              การเดินทาง  อย่ารีบร้อน อย่าประมาท ให้รอบคอบ  เหลียวซ้าย แลขวา ดูหน้า  ดูหลังให้ดี  ปฏิบัติตนขับขี่ให้ถูกกฎจราจรก็เป็นข้อคิดที่เป็นคติ เตือนใจดีๆ ที่จะช่วยเสริมชีวิต ให้เกิดความปลอดภัยแก่ตนได้นานาประการ อย่างคุ้มค่าที่สุด

 

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 26

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

 

               การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 26 ในวันศุกร์

เลข 26 เป็นเลขกำลังดาวพฤหัสบดี และดาวราหู   เมื่อมาเจอกันในวันศุกร์  การดำเนินการงานในเงื่อนไขต่างๆ จะมีระเบียบ หรือ ให้รักษากฎระเบียบโดยเคร่งครัด  แม้จะขัดแย้งกัน หรือมีอุปสรรคนั้นผ่านพ้นไปได้  ด้วยการยึดหลักความจริงอันถูกต้อง และมีสติอบรมปัญญาโดยแท้

          จะตกลงกันได้ ด้วยความเข้าใจ ด้วยความสุขุมรอบคอบ และใจเย็นด้วย จึงเป็นการคลี่คลายความยุ่งยาก ลำบากนานาได้  อย่างหน้าชื่นตาบานได้อย่างไม่ต้องสงสัย

          เราจะเห็นความจริง ที่มีความยุติธรรม ที่มองออกโครงการต่างอย่างเข้าใจ ส่วนตัว  และส่วนรวม  และต้องขยันหมั่นเพียรด้วย

         เพื่อนร่วมงานจะชักนำกันให้งานก็ง่ายขึ้น  ถ้าใจร้อนก็ยังจะมึนงงอยู่  

ความรักต่างคน พูดน้อยๆลง จะเข้าใจกันดีได้ ยังเรียกร้องที่จะให้เรา เห็นอก เห็นใจกันเพื่อการครองเรือน ที่ต้องการให้เป็นไปตามความประสงค์ทั้งสองฝ่าย   ให้อยู่ในความเหมาะสม  อย่างที่เป็นวิมานรักนี้ สุขล้ำดังจินตนาการ ได้จริงๆ

         การเดินทาง  อย่าประมาท  อย่ารีบร้อนแข่งขันแซงซ้าย ป่ายขวา เราไปให้ถูกต้องกฎการจราจร ข้อคิดเตือนใจนานา คติธรรมนำสุขสอนใจ ช้าหน่อยก็ไม่เป็นไร

 ใครจะไปก่อนก็ช่างเค้าเถิด  ยังไงก็ต้องไปถึงอยู่ดี  ถึงไม่ได้ขับรถเอง ก็อย่าเอะอะโวยวาย แล้วปัญหาที่ทำให้เราโกรธไม่มี

 

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 27

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

 

                  การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 27ในวันศุกร์

เลข 27 เป็นเลขกำลังดาวเสาร์กำลังสอง หรือดาวศุกร์  แล้วมาเจอกันกับวันศุกร์ จะเพิ่มพลังที่ไปในเป้าหมาย อย่างมีแรงผลักดันเพิ่มขึ้น   ที่ยั่งยืนที่ไม่ต้องช่วยๆกันหาทางออกที่ดีได้   การขัดแย้ง หรือศัตรู คู่แข่งใดๆ   จะเข้าใจกันด้วยความราบรื่นได้ แต่ต้องใจเย็นๆประกอบกันไปด้วย

              สิ่งใดๆที่มัวหมอง ก็จะโปร่งใส สดใสแจ่มแจ้งขึ้นได้ จนมีความเหมาะสมเป็นสำคัญ เป็นอย่างดี  และความถูกต้องต่างๆก็ชัดเจน  ตั้งสติปัญญาอบรมปัญญาให้ได้ว่า จงอย่าใจร้อน  ลดการที่จะเอาแต่ใจตัวเองลง   แม้ไม่ได้สิ่งนั้นๆในวันนี้  วันหน้ายังมีให้แก้มืออีก เรายังมีเวลา ไว้สู้ต่อกันอีกไม่น้อย

              ความรัก อย่านึกว่าเราจะทำในสิ่งที่ถูกใจเราอย่างเดียว    จงฟังกันและกันบ้าง  ไตร่ตรองการใช้เหตุ ใช้ผล มาแก้ไขเหตุร้าวฉาน ที่เค้าเป็นต้นเหตุ หรือว่าเราเป็นต้นเหตุ  จงอย่าท้อใจกับความผิดพลาดที่มีก่อนหน้า   ต้องอดทนด้วยความสงบไว้ ทำดีได้ดีจริงๆ

              การเดินทางคราวนี้  จักได้ใช้โอกาสความรอบรู้ ในสิ่งที่มีความเหมาะสมต่างๆ ที่สั่งสมมาให้ได้ใช้  ได้โชว์ฝีมือ  เช่นรู้ทางออก ทางเข้า  รู้จักแห่งหนใดที่สมควรจะมา จะไป  แต่อย่าลืมต้อง ต้องระมัดระวัง อุบัติเหตุ อย่างไม่ประมาทไว้ด้วย  

 

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 28

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

 

                  การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 28 ในวันศุกร์

เลข 28 เป็นเลขกำลังดาวศุกร์ และดาวเสาร์ เมื่อมาเจอกันกับวันศุกร์ เป้าหมายต่างๆ จะโอนอ่อนผ่อนตามก็มี และทีไม่เป็นไปตามที่ต้องการก็มี  ต้องใจเย็นๆ

            ในการนัดพบประสานงานต่างๆ มีทั้งดี และมีทั้งขัดข้องมาพร้อมๆกัน  ในเรื่องงานต่างๆ  เป็นแต่ก็ไม่ง่ายลงไปซะทีเดียว  ใจเย็นๆแล้วพอจะเพิ่มความเหมาะสม ในหลายๆเรื่อง เป็นอย่างมาก

               การประสานงาน เงื่อนไข  ที่จะตกลงกันง่าย หรือ ยากนั้น  หากเรามีความกล้า  ที่จะรับฟังข้อเสนอกันทั้งสองฝ่ายแล้ว   ขยับเขยื้อน ให้ไม่ต้องเสียเปรียบ ไม่ได้เปรียบกันเกินไป  แบ่งรับแบ่งสู้กันคนละครึ่งทาง  มันก็ลงเอยไปในทางที่ดีได้  

                   ความรัก การมัวแต่ที่จะเอาชนะกัน แบบต่างคนต่างเก่งอยู่เลย  นั่นก็คือข้อเสียที่ให้ต้องเกิดการ ก้าวร้าว  หากเรายอมกันได้  มีการง้อกันได้  เดี่ยวก็หายงอนกันได้แล้ว  ใจเย็นๆเอาไว้ เขาว่ายังไงเห็นดี เห็นงามตามๆกันไปได้แล้ว จะดียิ่งขึ้นไป

                   การเดินทาง    หากไม่อยากจะไปไหนมาไหน   หากไม่จำเป็นจะต้องไปจริงๆ เลื่อนไปบ้างก็ได้ หรือไม่เช่นนั้น เราก็จงอย่าประมาท อย่าท้าทายที่หวือหวา ก็ควรลดๆลงไป  แต่หากช้าๆลงได้จริงๆแล้วจะได้รับความปลอดภัยเสมอไปได้จริงๆ

 

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 29

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านที่เกิดวันที่ 29 ในวันศุกร์

เลข 29 เป็นเลขกำลังผสม มีดาวอาทิตย์ ดาวจันทร์   ดาวอังคาร เมื่อมาเจอกันกับวันศุกร์  ก็จะมีการให้ความร่วมมือ  กันอย่างยิ้มแย้มแจ่มใส  ความสมหวัง ตามเป้าหมาย แบบไปไหนไปกัน ดังประสงค์ด้วยเหตุผล ที่เราทำไว้ดีปัญหาจะ คลี่คลายเป็นอย่างมาก และ  การแบ่งปันผลประโยชน์กันด้วยความยินดีและ ยุติธรรม มิตรภาพที่ดี

             ความรัก เข้าใจดีขึ้นได้แน่   และจะมีแต่ความหวังดีต่อกัน  แต่ต้องฟังคำอธิบาย คำชี้แจงของกันและกันสงบ  และจะต้องคล้อยไปในทิศทางเดียวกันได้อย่างเหมาะสมด้วยเหตุผล ปัญหาจะ คลี่คลายด้วยเหตุผลและสติปัญญา  หากเอาแต่อวดดีกันแล้ว จะเข้าใจกันยากแน่นอน

           การเดินทางต้องไม่ประมาท  อย่าละเลยต่อการเพ็ญภาวนาธรรมมะปฏิบัติ นั้นจะทำให้เราไม่โปร่งใสในจิตใจ  จงควรอ่านข้อคิดคติธรรม จะเสริมดวงบารมีแห่งตน  นึกอะไรไม่ออก ให้

            จงเอาธรรมมาสติ มาภาวนาท่องบ่นว่า คิดดี  พูดดี  มีเมตตา รู้จักพิจารณาตน  ลด โลภ โกรธหลง ลงบ้าง  จงท่องบ่นอยู่อย่างนี้ แค่นี้แหละ จะบรรลุธรรมบารมีแห่งตนแน่นอน

    

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 30

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

 

             การดำเนินชีวิตของท่านที่เกิดวันที่ 30 ในวันศุกร์

เลข 30 เป็นเลขกำลังดาวจันทร์ ดาวเกตุ พระโสฬส  มาเจอกันกับวันศุกร์ จักเป็นโอกาสที่มีความเหมาะสมไม่น้อย จะมีความนิ่มนวลต่อกัน อย่างสบอารมณ์ งานการเราจะเสียการณ์เฟื่องฟู  ควรต้องดำเนินการสิ่งใดๆไปด้วยความอดทน  แล้วจะสมหวัง จงสร้างความยิ้มแย้มไว้  บรรยากาศความสนุก  นั้นดีกว่า การร้อนใจ เสียหายแน่ๆ

             ในวงการๆทำงาน  และประสบการณ์ จะสอนเราให้เราได้รู้ ได้เห็นของเราเอง   ความสำเร็จมากับความอดทนและขยันหมั่นเพียร  สงบใจรับฟังความคิดเห็นก่อน แล้วจะรู้ทัน แล้วจงอย่าหวาดหวั่นใดๆ  ใจเย็นอย่างเดียว

             ความรักทั้งคนรัก และคนในครอบครัว ต้องยอมโอนอ่อน ผ่อนตามทุกเรื่อง ไม่ถูกใจเราก็ตาม แล้วค่อยพูดค่อยจา จะตกลงกันด้วยสันติวิธีได้ นิ่งๆเอาไว้ทุกเรื่อง แล้วยังต้องมองดูตัวเองให้ออกอีกด้วย

             การเดินทางขับขี่   แม้จะถูกท้าทายให้คึกคะนอง ก็ต้องอดใจไม่แข่งด้วย มิฉะนั้นแล้วจะต้องเดือดร้อน    ด้วยความประมาทเป็นต้นเหตุ  แล้วกิ่งเหตุ ปลายเหตุ ที่ต้องเดือดร้อนจะตามมาแน่ๆ เหตุใดๆนั้น เกิดจากต้นเหตุ  ดับต้นเหตุได้ ดับปลายเหตุก็ไม่เดือดร้อน

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 31

ดำเนินชีวิตในวันศุกร์

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านผู้ที่เกิดวันที่ 31 ในวันศุกร์

เลข 31 เป็นเลขกำลัง ดาวอังคาร ดาวพุธ ดาวเสาร์ เมื่อเจอกันกับวันศุกร์ ครูท่านฯว่าจะผ่านพ้นอุปสรรคนานาประการ ใจเย็นๆพ้นผ่านความยากลำบากไปได้

            จะรับความร่วมมือในทุกเรื่อง อย่างนุ่มนวลก็มี แบบแข็งข้อก็มี ทั้งจะได้รับการชี้แนะ และขัดแย้ง หรือไม่ยุติธรรมก็มี หากเราใจเย็นๆ แล้วปัญหาต่างจะแก้ไขได้

            และควรจะต้องแข็งใจสู้เจรจาด้วยยิ้มแย้ม เบิกบาน ด้วยความใจเย็นของเราที่จะประสานงาน อย่างมีเหตุผล  เราต้องทำดีเอาไว้ก่อน แล้วเราจึงจะไปได้ดี

             ความรักปัญหาจะมีแต่ความดื้อรั้น ผลทำดีๆ แม้ใครจะมาบ่น มาว่าเราๆก็ต้องวางมาดยิ้มแย้ม แล้วยังพอจะลงเอยได้บ้าง  ผู้หลักผู้ใหญ่คนรักของเรา แต่ละฝ่ายต่างก็จะเป็นไปตามหัวใจกันเรียกร้อง ก็ลงเอยได้หากเราอ่อนข้อเป็น

             การเดินทางนั้นดีแน่หากเราค่อยเป็น ค่อยไป ให้รอบคอบ  อย่าประมาท  อย่ามัวคุยเพลิน  ตั้งใจการขับขี่ให้ดี ท่องจำ ข้อคิดคติธรรม จะช่วยเสริมบารมี เป็นมงคลกับชีวิต ด้วยการภาวนาให้รำลึกได้   ดวงตาเห็นธรรมได้มาก  ใจเราก็จะเย็นลง จะเจริญสมาธิและปัญญามากขึ้น  อย่างผู้รู้ ผู้เบิกบาน

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code กรอก Security Code
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 
เรียกทรัพย์/ 1บาท 2บาท/ ประคำ/ ป้ายมงคล/ พระประจำวัน/ พระพิมพ์-แกะสลัก/ วัตถุมงคลอื่นๆ/ เกจิชื่อดัง/ 12นักษัตร/ วัตถุมงคลทั้งหมด
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


ดูดวง/ เกมส์/ หวยเลขเด็ด/ งานราชการ/ สร้างเว็บฟรี/ ดูดวงชื่อสกุล/ ดูดวงเนื้อคู่/ ฟุตบอลเด็ด/ ของขลัง/ มีเกมส์์/ แผนที่เว็บ/