ดูดวง/ เกมส์/ หวยเลขเด็ด/ งานราชการ/ สร้างเว็บฟรี/ ดูดวงชื่อสกุล/ ดูดวงเนื้อคู่/ ฟุตบอลเด็ด/ ของขลัง/ มีเกมส์/ แผนที่เว็บ/


วัตถุมงคลล่าสุด/แก้วขนเหล็ก/ไหลศักดิ์สิทธิ์/ผัวหลง สาวหลง/ของขลังหายาก/มีด-ดาบ/แร่ดูดทรัพย์/พระบูชา/พระพิฆเนศ/กษัตริย์-นักรบ/
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
ดูดวงบนเว็บทั้งหมด
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -ดูดวงผู้ที่เกิดวันที่ 1 ถึง 31 ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

  

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 1

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านที่เกิดวันที่ 1 ในวันอังคาร

เลข 1 เป็นเลขดาวอาทิตย์ มาเจอกับกับวันอังคารจะอุปมาเหมือนกษัตริย์  กับแม่ทัพ อันเป็นคนดื้อรั้นมาเจอกัน  ควรจะต้องมีการยอมๆ และนิ่งๆกันบ้าง  เพราะว่า ให้ควรที่จะต้องยิ้มแย้มแจ่มใส  แบบหวาน อม ขมกลืน เอาไว้บ้าง แล้วความประสงค์ และปัญหาจะ คลี่คลาย อย่าใจร้อน จงฟังเหตุผล  แล้วความยุติธรรมจะกลับมาไม่เลวนัก

            ความรัก ไม่ราบรื่นแน่   ต้องหยุดวางมาดเขื่อง  มาดหยิ่งอยู่แล้วจะไม่เป็นผลดีเลย   ก็ต้องรับฟังคำอธิบาย คำชี้แจงของกันและกันบ้าง  ไม่ควรคิดว่า เราจะเป็นใหญ่คนเดียว แล้วจะได้มีความเหมาะสมด้วยเหตุผล ปัญหาจะ คลี่คลายได้ง่ายขึ้น

            การเดินทางไม่ควรจะรีบร้อนเกินไป  อาจจะเกิดความไม่รอบคอบ และความประมาท  จงบำเพ็ญภาวนาธรรมมะ เอามาเป็นทางสว่างทางจิตวิญญาณ    หรืออ่านข้อคิดคติธรรม จะเสริมดวงบารมีแห่งตน 

            นึกอะไรไม่ออก ให้ พร่ำภาวนาว่า คิดดี  พูดดี  มีเมตตา รู้จักพิจารณาตน  ลด โลภ โกรธหลง ลงบ้าง  จงท่องบ่นอยู่อย่างนี้ แค่นี้แหละ จะบรรลุธรรมแน่ๆ อย่างไม่ต้องสงสัยอีกเลย

    

 ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 2

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

 

                 การดำเนินชีวิตของท่านที่เกิดวันที่ 2 ในอังคาร

 เลข 2 เป็นเลขดาวจันทร์ มาเจอกับกับวันอังคาร อุปมาเหมือนราชินี กับแม่ทัพ ก็ยังถือว่ายังพอมีโอกาสดีที่เหมาะสม จะมีความนิ่มนวลต่อกัน และสบอารมณ์ แม้งานเราจะจะเสียการณ์ไปก่อนหน้าบ้าง จะคลี่คลายดีขึ้น  ต้องดำเนินการสิ่งใดๆไปช้าๆไว้ดีกว่า  แล้วจะสมหวัง จงสร้างความยิ้มแย้มไว้  บรรยากาศความสนุก  นั้นดีกว่าการร้อนใจ 

             ในวงการๆทำงาน  และประสบการณ์ จะสอนเราให้รู้ด้วยการเห็นของเราเอง   ความสำเร็จมากับความเครียด  อดใจรับฟังความคิดเห็นก่อน ต้องรู้ทัน และ อย่าหวาดหวั่นใดๆ  แล้วผลออกมาดี 

             ความรักทั้งคนรัก และคนในครอบครัว ต้องยอมโอนอ่อน ผ่อนตามทุกเรื่อง ไม่ถูกใจเราก็ตาม แล้วค่อยพูดค่อยจา จะตกลงกันด้วยสันติวิธีได้ ต้องมองดูตัวเองให้ออก

             การเดินทางขับขี่   อย่าคึกคะนองไปอย่างเดียว   อย่าขับขี่แบบแข่ง จะไม่ต้องเดือดร้อน    เพราะความประมาทเป็นต้นเหตุ  แล้วกิ่งเหตุ ปลายเหตุ ที่ต้องเดือดร้อนจะตามมา จริงๆ เหตุใดๆนั้น เกิดจากต้นเหตุ  ดับต้นเหตุได้ ดับปลายเหตุก็ดับลงได้จริงๆ

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 3

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านผู้ที่เกิดวันที่ 3 ในวันอังคาร

 เลข 3 เป็นเลขอังคาร มาเจอกับกับวันอังคาร อุปมาเหมือนว่า แม่ทัพเจอขุนศึก หากท่านทำกิจการใด ด้วยความใจร้อนแล้ว ยิ่งจะเพิ่มความตึงเครียด ให้กลายเป็นอุปสรรค ในการดำเนินการในโครงการธุรกิจต่างๆ  

              การที่เราจะขอความร่วมมือในทุกเรื่องต้องไม่วู่วาม  มิฉะนั้นจะลำบากมากขึ้น  หากแต่งตั้งผู้รอบรู้เป็นตัวแทน ที่สามารถอธิบาย ชี้แจงได้ชัดเจน และจะเหมาะสมในการใช้เหตุผล  ที่ยุติธรรมแล้วปัญหาต่างจะ คลี่คลาย

             ใจเย็นๆได้ดีกว่า การประสานงาน ส่งงาน เสนองาน รับงาน จะตกลงกันด้วยยิ้มแย้ม  ด้วยใบหน้าเบิกบาน และเหตุผล ระวังการถกเถียง  อุบัติเหตุฟืนไฟ หรือเดินตกบันได และ ฝนฟ้าเอาไว้บ้างนะ

             ความรัก  ต้องหยุดดื้อรั้น และไม่ทำตนนอกรีต นอกรอยแล้ว  ปัญหาไม่มี  ทำดีๆ แล้วใครจะมาว่าเราได้  แม้วางมาดเขื่องกันอยู่ก็ตาม   ควบคุมอารมณ์ด้วยยิ้มแย้ม แล้วจะลงเอย  ผู้หลักผู้ใหญ่คนรักของเรา และผู้ใหญ่ฝ่ายเค้า  ฝ่ายเราต่างก็จะตามใจเรา ให้ความปล่อยไปตามหัวใจกันเรียกร้อง ก็ลงเอยทุกเรื่อง 

             การเดินทางค่อยเป็น ค่อยไป ให้รอบคอบ  อย่าประมาท  อย่ามัวคุยเพลิน  ตั้งใจการขับขี่ให้ดี ท่องจำ ข้อคิดคติธรรม จะช่วยเสริมบารมี เป็นมงคลกับชีวิต ด้วยการภาวนาให้รำลึกได้   ดวงตาเห็นธรรมได้มาก  ใจเราก็จะเย็นลง จะเจริญสมาธิและปัญญามากยิ่งๆขึ้นไป  .

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 4

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 4 ในวันอังคาร

  เลข 4 เป็นเลขดาวพุธ มีนิสัยที่ช่างเจรจา ประสานรอยร้าว มาเจอกับกับวันอังคาร  ก็จะเกิดการกล้าพูด กล้าทำ การปรับความเข้าใจ และเชื่อฟังกันดีหรือไม่นั้น อยู่ที่การปรับอารมณ์ให้เยือกเย็น

           ฉะนั้นจงฟังคำชี้แนะ ใดๆเพื่อความร่วมมือ อย่างว่าง่ายแล้ว  จะเป็นการแก้ปัญหาต่างๆร่วมกัน ให้ปัญหาสารพัน   ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ในการแก้ปัญหาของเรา

            เพราะว่าผู้ชี้แนะอาจจะพูดจู้จี้ ทำให้เราต้องหงุดหงิด  จงทำใจเย็นๆ และสุขุมรอบคอบตั้งสติให้ดี จะได้มีความเหมาะสม   ควรพิจารณาการเรียกร้องต่างๆ   ก่อนตัดสินใจให้ดี   จะแก้ไขได้ทุกเรื่อง   จะมีปัญหามาก  หรือ  มีปัญหาน้อยแตกต่างกัน  แต่มันก็ต้องมี จะปลอดปัญหาเลยโดยไม่มีปัญหานั้น  ในโลกนี้ไม่มี

             ความรัก จะมีการยอมรับ และ จริงใจต่อกัน ควรรับฟังคำตำหนิ  คำชม เค้ามาพิจารณาตน  ว่าเรานั้นทำถูก หรือ ทำผิด อย่างไร แต่จะให้ดีแล้ว  ฟังเค้าให้จบก่อน  แล้วเราค่อยพูดนั้นดีที่สุด  หรือให้เขาชนะเราดีกว่า  สงบดีแน่  ภายหน้าเราชนะเค้าแน่นอนจำไว้เชียว

              การเดินทาง  ต้องมีการปฏิบัติให้ถูกกฎจราจร อย่ารีบร้อน อย่าประมาท ให้รอบคอบ  เหลียวซ้าย แลขวา ดูหน้า  ดูหลังให้ดี  ก็เป็นข้อคิดที่เป็นคติ เตือนใจดีๆ ที่จะช่วยเสริมชีวิต ให้เกิดความปลอดภัยแก่ตนได้นานาประการ อย่างคุ้มค่า ด้วยการรู้จักพิจารณาตนแลฯ

 

 ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 5

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

               การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 5 ในวันอังคาร

เลข 5 เป็นเลขดาวพฤหัสบดี มาเจอกับกับวันอังคาร เงื่อนไขใดๆ ที่มีการขัดแย้งกันหรือมีอุปสรรคก่อนนั้น  ต้องใช้เหตุและผล ชี้แจงจึงจะตกลงปรับความเข้าใจกันได้ ในหลักของความยุติธรรม    

            จงปฏิบัติตามกฎกติกา  ความคิดเห็นใดๆ จะเข้าใจกันขึ้นได้ ถ้าไม่ใจร้อน สุขุมรอบคอบ และ ใจเย็นพอ   ให้ตั้งสติอบรมปัญญาตน ให้ดีจะคลี่คลายปัญหาต่างๆได้  อย่าง กล้าหาญและหน้าชื่นตาบานทีเดียว จริงๆเชียว

          ความจริง และความยุติธรรมที่มี จะทำให้โครงการใหม่ๆ  ทั้งส่วนตัว  และส่วนรวม  หากทำใจ  ให้เป็นธรรม และขยันหมั่นเพียรจริงๆ เพื่อนร่วมงานจะชักนำกันไปให้ได้ดี 

           ความรักต่างคน ยังพอเข้าใจกันดีขึ้น  ยังมีการเรียกร้อง ที่จะให้เรา เห็นอก เห็นใจกันเพื่อการครองเรือน ที่ต้องการให้เป็นไปตามความประสงค์ทั้งสองฝ่าย   ให้อยู่ในความเหมาะสม  อย่างที่เป็นวิมานรักนี้ สุขล้ำดังจินตนาการ

         การเดินทาง  ความประมาท  ความรีบร้อน ที่ขับขี่อย่างแข่งขันแซงซ้าย ป่ายขวา อย่าทำ มาทำในสิ่งที่ถูกต้องกฎ .การจราจร ข้อคิดเตือนใจนานา คติธรรมนำสุขสอนใจ ช้าหน่อยช่างเถอะ  ใครจะไปก่อนก็ช่างเค้าเถิด  ยังไงก็ต้องไปถึงอยู่ดี  ถึงไม่ได้ขับรถเอง ก็อย่าออกคำสั่งที่โวยวาย เสียหายเพราะความลืมตัว

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 6

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

                  การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 6 ในวันอังคาร

เลข 6 เป็นเลขดาวศุกร์ในบางตำราครู ฉะนั้นศุกร์ มาเจอกับกับวันอังคาร ถือว่าเป็นคู่มิตรภาพอันดีงามอย่างสูงสุด  อย่างชนิดที่ไปไหน ไปกัน เป็นไปอย่างที่เราชอบ ในทิศทางเดียวกัน ทำให้เกิดมิตรภาพ  ที่ยั่งยืนที่ไม่ต้องช่วยๆกันหาทางออกที่ดี   การขัดแย้ง หรือศัตรู คู่แข่งใดๆ   จะกลายเป็นมิตร หรือ เลิกร้างกันไป และดำเนินไปด้วยความราบรื่น แต่ต้องใจเย็นๆประกอบกันไปด้วย

              สิ่งใดๆที่มัวหมอง ก็จะโปร่งใสขึ้น จนมีความเหมาะสมเป็นสำคัญ เป็นอย่างดี  และความถูกต้องต่างๆก็ชัดเจน  ตั้งสติอย่าใจร้อน  ลดการที่จะเอาอะไรให้ได้ดังใจลง   แม้ไม่ได้สิ่งนั้นๆในวันนี้  วันหน้ายังมีให้แก้มืออีกแน่นอน    ไว้สู้ต่อกันอีกที

              ความรัก อย่านึกว่าเราจะทำในสิ่งที่ถูกใจเราอย่างเดียว    จงฟังกันและกันบ้าง  ไตร่ตรองการใช้เหตุ ใช้ผล มาแก้ไขเหตุร้าวฉาน ที่เขาเป็นต้นเหตุ หรือว่าเราเองเป็นต้นเหตุ  จงอย่าท้อใจกับความผิดพลาดที่มีก่อนหน้า   ต้องอดทนด้วยความสงบไว้ด้วย

              การเดินทางคราวนี้  จักได้ใช้โอกาสความรอบรู้ ในสิ่งที่มีความเหมาะสมต่างต่างๆ ที่สั่งสมมาให้ได้ใช้  ได้โชว์ฝีมือ  เช่นรู้ทางออก ทางเข้า  รู้จักแห่งหนใดที่สมควรจะมา จะไป  แต่อย่าลืมต้อง ต้องระมัดระวัง อุบัติเหตุ อย่างไม่ประมาทไว้ให้จงหนักๆ เข้าเราก็เข้าใจ รู้ดีขึ้นเอง

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 7

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

                  การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 7 ในวันอังคาร

เลข 7 เป็นเลขดาวเสาร์ ดาวเก่งกล้า มาเจอกับกับวันอังคาร ก็ห้าวหาญไม่น้อย จึงบอกว่า ในการประสานงานวันนี้ ค่อนข้างจะแข็งกร้าว  การนัดนัดพบ คลาดเคลื่อนและไม่นิ่มนวลนัก

         ฉะนั้นต้องใจเย็น หรือคิดว่ามาช้าดีกว่า ไม่มา มีน้อยดีกว่าไม่มี  เรื่องงานต่างๆ  เป็นไปด้วยความราบรื่นไม่เลวนัก   การซื้อขาย ทวงหนี้การชำระ ให้คำนึงความเหมาะสม เป็นอย่างมาก

               การประสานงาน เงื่อนไข  ที่จะตกลงกันง่าย หรือ ยากนั้น  หากเรามีความกล้า  ที่จะรับฟังข้อเสนอกันทั้งสองฝ่ายแล้ว   ขยับเขยื้อน ให้ไม่ต้องเสียเปรียบ ไม่ได้เปรียบกันเกินไป  แบ่งรับแบ่งสู้กันคนละครึ่งทาง  มันก็ลงเอยไปในทางที่ดีได้  

               ความรัก การมัวแต่ที่จะเอาชนะกัน  นั่นก็คือข้อเสียที่ให้ต้องเกิดการกร้าว ร้าว  หากเรายอมกันได้  มีการง้อกันได้  เดี่ยวก็หายงอนกันได้แล้ว  ใจเย็นๆเอาไว้ เขาว่ายังไงเห็นดี เห็นงามตามๆกันไปได้แล้ว จะดียิ่งขึ้นไป

             การเดินทางไปไหนมาไหน   หากไม่จำเป็นจริงๆเลื่อนไปบ้างก็ได้  อย่าประมาท การท้าทายที่หวือหวา ก็ควรลดๆลงไป ให้ช้าๆลงได้จริงๆแล้วจะได้รับความปลอดภัยเสมอไปได้อย่างยาวนานตลอดไป

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 8

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านที่เกิดวันที่ 8 ในวันอังคาร

เลข 8 เป็นเลขดาวอังอังคาร บางตำราครู ดาวราหู บางตำราครู เมาเจอกับกับวันอังคาร อุปมาเหมือนแม่ทัพ เจอแม่ทัพ และนักเลงสุรา

           คนดื้อรั้นมาเจอกัน  ควรจะต้องระมัดระวังการเจรจา นิ่งๆกันบ้าง ไม่ขัดคอกัน ใครจะคุยเขื่องก็นิ่งฟัง  เพราะว่า ต้องยิ้มแย้มแจ่มใสโชว์นอกหน้าไว้ก่อน  เรียกว่า หวาน อม ขมกลืน เอาไว้ แล้วเป้าหมายจะสมประสงค์ และการแก้ปัญหาจะ คลี่คลายได้ แต่อย่าใจร้อน จงฟังเหตุผล  แล้วความยุติธรรมจะกลับมาไม่เลวนัก

            ความรัก ไม่ราบรื่นแน่   ต้องหยุดวางมาดเขื่อง  มาดหยิ่งอยู่แล้วจะไม่เป็นผลดีเลย   ก็ต้องรับฟังคำอธิบาย คำชี้แจงของกันและกันบ้าง  ไม่ควรคิดว่า เราจะเป็นใหญ่คนเดียว แล้วจะได้มีความเหมาะสมด้วยเหตุผล ปัญหาจะ คลี่คลายได้ง่ายขึ้น

            การเดินทางไม่ควรจะรีบร้อนเกินไป  อาจจะเกิดความไม่รอบคอบ และความประมาท  จงบำเพ็ญภาวนาธรรมมะ เอามาเป็นทางสว่างทางจิตวิญญาณ    หรืออ่านข้อคิดคติธรรม จะเสริมดวงบารมีแห่งตน  นึกอะไรไม่ออก ให้ พร่ำภาวนาว่า คิดดี  พูดดี  มีเมตตา รู้จักพิจารณาตน  ลด โลภ โกรธหลง ลงบ้าง  จงท่องบ่นอยู่อย่างนี้ แค่นี้แหละ จะบรรลุธรรมแน่ๆ จะต้องสงสัยทำไม

    

 ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 9

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

 

                 การดำเนินชีวิตของท่านที่เกิดวันที่ 9 ในอังคาร

 เลข 9 เป็นเลขดาวเกตุ มาเจอกับกับวันอังคาร อุปมาเหมือนผู้รู้ทางเดิน รู้ทางออก รู้ทางเข้า ได้มาเจอกับแม่ทัพ ก็ยังถือว่ายังพอมีโอกาสดีที่เหมาะสม จะมีความนิ่มนวลต่อกัน และสบอารมณ์ แม้งานเราจะจะเสียการณ์ไปก่อนหน้าบ้าง จะคลี่คลายดีขึ้น  ต้องดำเนินการสิ่งใดๆไปช้าๆไว้ดีกว่า  แล้วจะสมหวัง จงสร้างความยิ้มแย้มไว้  บรรยากาศความสนุก  นั้นดีกว่าการร้อนใจ 

             เรามีความรู้ในสายงานในวงการๆทำงานเป็นทุนเดิมอยู่มาก  ทั้งประสบการณ์ จะสอนเราให้รู้ด้วยการเห็นของเราเอง   ความสำเร็จมากับความเครียด  อดใจรับฟังความคิดเห็นก่อน ต้องรู้ทัน และ อย่าหวาดหวั่นใดๆ  แล้วผลออกมาดี แน่นอน แต่ต้องใจเย็นให้พอ 

             ความรักทั้งคนรัก และคนในครอบครัว ต้องยอมโอนอ่อน ผ่อนตามทุกเรื่อง ไม่ถูกใจเราก็ตาม แล้วค่อยพูดค่อยจา จะตกลงกันด้วยสันติวิธีได้ ต้องมองดูตัวเองให้ออก

             การเดินทางขับขี่   อย่าคึกคะนองไปอย่างเดียว   อย่าขับขี่แบบแข่ง จะไม่ต้องเดือดร้อน    เพราะความประมาทเป็นต้นเหตุ  แล้วกิ่งเหตุ ปลายเหตุ ที่ต้องเดือดร้อนจะตามมา จริงๆ เหตุใดๆนั้น เกิดจากต้นเหตุ  ดับต้นเหตุได้ ดับปลายเหตุก็ดับลงได้ เพราะต้นเหตุมันแบนแต๊ดแต๋ไปแล้ว 

 

 ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 10

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

              การดำเนินชีวิตสำหรับท่านผู้ที่เกิดวันที่ 10 ในวันอังคาร

 เลข 10 เป็นเลขกำลังดาวเสาร์ใหญ่ มาเจอกับกับวันอังคาร อุปมาเหมือนว่า แม่ทัพหน้า เจอแม่ทัพใน

           หากท่านทำกิจการใด ด้วยความใจร้อนแล้ว ยิ่งจะเพิ่มความตึงเครียด ให้กลายเป็นอุปสรรค ในการดำเนินการในโครงการธุรกิจต่างๆ  

              การที่เราจะขอความร่วมมือในทุกเรื่องต้องไม่วู่วาม  มิฉะนั้นจะลำบากมากขึ้น  หากแต่งตั้งผู้รอบรู้เป็นตัวแทน ที่สามารถอธิบาย ชี้แจงได้ชัดเจน และจะเหมาะสมในการใช้เหตุผล  ที่ยุติธรรมแล้วปัญหาต่างจะ คลี่คลาย

             ใจเย็นๆได้ดีกว่า การประสานงาน ส่งงาน เสนองาน รับงาน จะตกลงกันด้วยยิ้มแย้ม  ด้วยใบหน้าเบิกบาน และเหตุผล ระวังการถกเถียง  อุบัติเหตุฟืนไฟ หรือเดินตกบันได และ ฝนฟ้าเอาไว้บ้างนะ

             ความรัก  ต้องหยุดดื้อรั้น และไม่ทำตนนอกรีต นอกรอยแล้ว  ปัญหาไม่มี  ทำดีๆ แล้วใครจะมาว่าเราได้  แม้วางมาดเขื่องกันอยู่ก็ตาม   ควบคุมอารมณ์ด้วยยิ้มแย้ม แล้วจะลงเอย  ผู้หลักผู้ใหญ่คนรักของเรา และผู้ใหญ่ฝ่ายเค้า  ฝ่ายเราต่างก็จะตามใจเรา ให้ความปล่อยไปตามหัวใจกันเรียกร้อง ก็ลงเอยทุกเรื่อง 

             การเดินทางค่อยเป็น ค่อยไป ให้รอบคอบ  อย่าประมาท  อย่ามัวคุยเพลิน  ตั้งใจการขับขี่ให้ดี ท่องจำ ข้อคิดคติธรรม จะช่วยเสริมบารมี เป็นมงคลกับชีวิต ด้วยการภาวนาให้รำลึกได้   ดวงตาเห็นธรรมได้มาก  ใจเราก็จะเย็นลง จะเจริญสมาธิและปัญญามากขึ้น จะเห็นความสุขอันแท้จริง

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 11

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 11 ในวันอังคาร

  เลข 11 เป็นเลขกำลังราชาโชค มาเจอกับกับวันอังคาร  ก็จะเกิดการกล้าพูด กล้าทำ มีการพัฒนาเพื่อปรับความเข้าใจ และเชื่อฟังกันดีหรือไม่นั้น อยู่ที่การปรับอารมณ์ให้เยือกเย็นอย่างไม่ต้องรีบร้อน

           ฉะนั้นจงฟังคำชี้แนะ ใดๆเพื่อความร่วมมือ อย่างว่าง่ายแล้ว  จะเป็นการแก้ปัญหาต่างๆร่วมกัน ให้ปัญหาสารพัน   ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ในการแก้ปัญหาของเรา

            เพราะว่าผู้ชี้แนะอาจจะพูดจู้จี้ ทำให้เราต้องหงุดหงิด  จงทำใจเย็นๆ และสุขุมรอบคอบตั้งสติให้ดี จะได้มีความเหมาะสม   ควรพิจารณาการเรียกร้องต่างๆ   ก่อนตัดสินใจให้ดี   จะแก้ไขได้ทุกเรื่อง   จะมีปัญหามาก  หรือ  มีปัญหาน้อยแตกต่างกัน  แต่มันก็ต้องมี จะปลอดปัญหาเลยโดยไม่มีปัญหานั้น  ในโลกนี้ไม่มี

             ความรัก จะมีการยอมรับ และ จริงใจต่อกัน ควรรับฟังคำตำหนิ  คำชม เค้ามาพิจารณาตน  ว่าเรานั้นทำถูก หรือ ทำผิด อย่างไร แต่จะให้ดีแล้ว  ฟังเค้าให้จบก่อน  แล้วเราค่อยพูดนั้นดีที่สุด  หรือให้เขาชนะเราดีกว่า  สงบดีแน่  ภายหน้าเราชนะเค้าแน่นอนจำไว้เชียว

              การเดินทาง  ต้องมีการปฏิบัติให้ถูกกฎจราจร อย่ารีบร้อน อย่าประมาท ให้รอบคอบ  เหลียวซ้าย แลขวา ดูหน้า  ดูหลังให้ดี  ก็เป็นข้อคิดที่เป็นคติ เตือนใจดีๆ ที่จะช่วยเสริมชีวิต ให้เกิดความปลอดภัยแก่ตนได้นานาประการ อย่างคุ้มค่าอย่างไม่ต้องสงสัย

 

 ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 12

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

               การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 12 ในวันอังคาร

เลข 12 เป็นเลขดาวราหู มาเจอกับกับวันอังคาร เงื่อนไขใดๆ ที่มีการขัดแย้งกันหรือมีอุปสรรค จะตกลงกันได้ ในหลักของมิตรภาพ และความยุติธรรม    

            จงปฏิบัติตามกฎกติกา  ความคิดเห็นใดๆ จะเข้าใจกันขึ้นได้ ถ้าไม่ใจร้อน สุขุมรอบคอบ และ ใจเย็นพอ   ให้ตั้งสติอบรมปัญญาตน ให้ดีจะคลี่คลายปัญหาต่างๆได้  อย่าง กล้าหาญและหน้าชื่นตาบานทีเดียว จริงๆเชียว

          ความจริง และความยุติธรรมที่มี จะทำให้โครงการใหม่ๆ  ทั้งส่วนตัว  และส่วนรวม  หากทำใจ  ให้เป็นธรรม และขยันหมั่นเพียรจริงๆ เพื่อนร่วมงานจะชักนำกันไปให้ได้ดี 

           ความรักต่างคน ยังพอเข้าใจกันดีขึ้น  ยังมีการเรียกร้อง ที่จะให้เรา เห็นอก เห็นใจกันเพื่อการครองเรือน ที่ต้องการให้เป็นไปตามความประสงค์ทั้งสองฝ่าย   ให้อยู่ในความเหมาะสม  อย่างที่เป็นวิมานรักนี้ สุขล้ำดังจินตนาการ

         การเดินทาง  ความประมาท  ความรีบร้อน ที่ขับขี่อย่างแข่งขันแซงซ้าย ป่ายขวา อย่าทำ มาทำในสิ่งที่ถูกต้องกฎ .การจราจร ข้อคิดเตือนใจนานา คติธรรมนำสุขสอนใจ ช้าหน่อยช่างเถอะ  ใครจะไปก่อนก็ช่างเค้าเถิด  ยังไงก็ต้องไปถึงอยู่ดี  ถึงไม่ได้ขับรถเอง ก็อย่าออกคำสั่งที่โวยวาย ยับยั้งสติตนไว้แลฯ

 

 ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 13

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

                  การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 13 ในวันอังคาร

เลข 13 เป็นเลขกำลังมหาอุตม์ มาเจอกับกับวันอังคาร ถือว่าเป็นคู่มิตรภาพที่เพิ่มพลังสูงสุด  อย่างชนิดที่ไปไหน ไปกัน เป็นไปอย่างที่เราชอบ ในทิศทางเดียวกัน ทำให้เกิดมิตรภาพ  ที่ยั่งยืนที่ไม่ต้องช่วยๆกันหาทางออกที่ดี   การขัดแย้ง หรือศัตรู คู่แข่งใดๆ   จะกลายเป็นมิตร หรือ เลิกร้างกันไป และดำเนินไปด้วยความราบรื่น แต่ต้องใจเย็นๆประกอบกันไปด้วย

              สิ่งใดๆที่มัวหมอง ก็จะโปร่งใสขึ้น จนมีความเหมาะสมเป็นสำคัญ เป็นอย่างดี  และความถูกต้องต่างๆก็ชัดเจน  ตั้งสติอย่าใจร้อน  ลดการที่จะเอาอะไรให้ได้ดังใจลง   แม้ไม่ได้สิ่งนั้นๆในวันนี้  วันหน้ายังมีให้แก้มืออีกแน่นอน    ไว้สู้ต่อกันอีกที

              ความรัก อย่านึกว่าเราจะทำในสิ่งที่ถูกใจเราอย่างเดียว    จงฟังกันและกันบ้าง  ไตร่ตรองการใช้เหตุ ใช้ผล มาแก้ไขเหตุร้าวฉาน ที่เขาเป็นต้นเหตุ หรือว่าเราเองเป็นต้นเหตุ  จงอย่าท้อใจกับความผิดพลาดที่มีก่อนหน้า   ต้องอดทนด้วยความสงบไว้ด้วย

              การเดินทางคราวนี้  จักได้ใช้โอกาสความรอบรู้ ในสิ่งที่มีความเหมาะสมต่างต่างๆ ที่สั่งสมมาให้ได้ใช้  ได้โชว์ฝีมือ  เช่นรู้ทางออก ทางเข้า  รู้จักแห่งหนใดที่สมควรจะมา จะไป  แต่อย่าลืมต้อง ต้องระมัดระวัง อุบัติเหตุ อย่างไม่ประมาทไว้ให้จงหนัก

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 14

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

                  การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 14 ในวันอังคาร

เลข 14 เป็นเลขกำลังจักรพรรดิ์ มาเจอกับกับวันอังคาร ก็เพิ่มให้มีอนุภาพไม่น้อย จึงบอกว่า ในการประสานงานวันนี้ ค่อนข้างจะแข็งกร้าว  การนัดนัดพบ คลาดเคลื่อนและไม่นิ่มนวลนัก

         ฉะนั้นใน เรื่องงานต่างๆ  เป็นไปด้วยความเหมาะสม และความราบรื่นไม่เลวนัก   การซื้อขาย ทวงหนี้การชำระ ให้คำนึงถึงความตรงไป ตรงมาเป็นสำคัญอย่างมาก

               การประสานงาน เงื่อนไข  ที่จะตกลงกันง่าย หรือ ยากนั้น  หากเรามีความกล้า  ที่จะรับฟังข้อเสนอกันทั้งสองฝ่ายแล้ว   ขยับเขยื้อน ให้ไม่ต้องเสียเปรียบ ไม่ได้เปรียบกันเกินไป  แบ่งรับแบ่งสู้กันคนละครึ่งทาง  มันก็ลงเอยไปในทางที่ดีได้  

               ความรัก การมัวแต่ที่จะเอาชนะกัน  นั่นก็คือข้อเสียที่ให้ต้องเกิดการกร้าว ร้าว  หากเรายอมกันได้  มีการง้อกันได้  เดี่ยวก็หายงอนกันได้แล้ว  ใจเย็นๆเอาไว้ เขาว่ายังไงเห็นดี เห็นงามตามๆกันไปได้แล้ว จะดียิ่งขึ้นไป

             การเดินทางไปไหนมาไหน   หากไม่จำเป็นจริงๆเลื่อนเวลาเดินทางออกไปบ้างก็ได้  จงอย่าประมาท ระวังการท้าทายที่หวือหวา การขับขี่ก็ควรลดความเร็ว ให้ช้าๆลงได้จริงๆแล้วจะได้รับความปลอดภัยเสมอ อย่างแน่นอน

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 15

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านที่เกิดวันที่ 15 ในวันอังคาร

เลข 15 เป็นเลขกำลังดาวจันทร์  มาเจอกับกับวันอังคาร จะอุปมาเหมือนราชินี กับแม่ทัพ อันเป็นผู้ที่เคารพนับถือ ยำเกรงกัน  จึงมีความหวังได้ว่าจะได้ความเหมาะสมในการดำเนินการนานาสาระ  ควรที่จะต้องมียิ้มแย้มแจ่มใส  แบบหวาน เอาไว้บ้าง แล้วความประสงค์ และปัญหาจะ คลี่คลาย อย่าใจร้อน จงฟังเหตุผล  แล้วความยุติธรรมจะกลับมาไม่เลวนัก

            ความรัก ไม่ราบรื่นแน่   ต้องหยุดวางมาดเขื่อง  มาดหยิ่งอยู่แล้วจะไม่เป็นผลดีเลย   ก็ต้องรับฟังคำอธิบาย คำชี้แจงของกันและกันบ้าง  ไม่ควรคิดว่า เราจะเป็นใหญ่คนเดียว แล้วจะได้มีความเหมาะสมด้วยเหตุผล ปัญหาจะ คลี่คลายได้ง่ายขึ้น

            การเดินทางไม่ควรจะรีบร้อนเกินไป  อาจจะเกิดความไม่รอบคอบ และความประมาท  จงบำเพ็ญภาวนาธรรมมะ เอามาเป็นทางสว่างทางจิตวิญญาณ    หรืออ่านข้อคิดคติธรรม จะเสริมดวงบารมีแห่งตน  นึกอะไรไม่ออก ให้ พร่ำภาวนาว่า คิดดี  พูดดี  มีเมตตา รู้จักพิจารณาตน  ลด โลภ โกรธหลง ลงบ้าง  จงท่องบ่นอยู่อย่างนี้ แค่นี้แหละ จะบรรลุธรรมแน่ๆ อย่างไม่ต้องสงสัย

    

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 16

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

 

                 การดำเนินชีวิตของท่านที่เกิดวันที่ 16 ในอังคาร

 เลข 16 เป็นเลขกำลังพระโสฬส มาเจอกับกับวันอังคาร อุปมาเหมือนแม่ทัพ ได้เตรียมอาวุธ ยุทโธปกรณ์ ที่มีความปลอดภัยว้าสูง

            จึงถือว่ายังพอมีโอกาสดีที่เหมาะสม จะมีความนิ่มนวลต่อกัน และสบอารมณ์ แม้งานเราจะจะเสียการณ์ไปก่อนหน้าบ้าง จะคลี่คลายดีขึ้น  ต้องดำเนินการสิ่งใดๆไปช้าๆไว้ดีกว่า  แล้วจะสมหวัง จงสร้างความยิ้มแย้มไว้  บรรยากาศความสนุก  นั้นดีกว่าการร้อนใจ 

             ในวงการๆทำงาน  และประสบการณ์ จะสอนเราให้รู้ด้วยการเห็นของเราเอง   ความสำเร็จมากับความเครียด  อดใจรับฟังความคิดเห็นก่อน ต้องรู้ทัน และ อย่าหวาดหวั่นใดๆ  แล้วผลออกมาดี 

             ความรักทั้งคนรัก และคนในครอบครัว ต้องยอมโอนอ่อน ผ่อนตามทุกเรื่อง ไม่ถูกใจเราก็ตาม แล้วค่อยพูดค่อยจา จะตกลงกันด้วยสันติวิธีได้ ต้องมองดูตัวเองให้ออก

             การเดินทางขับขี่   อย่าคึกคะนองไปอย่างเดียว   อย่าขับขี่แบบแข่ง จะไม่ต้องเดือดร้อน    เพราะความประมาทเป็นต้นเหตุ  แล้วกิ่งเหตุ ปลายเหตุ ที่ต้องเดือดร้อนจะตามมา จริงๆ เหตุใดๆนั้น เกิดจากต้นเหตุ  ดับต้นเหตุได้ ดับปลายเหตุก็ดับลงได้ สันติสุขก็เกิดขึ้นได้แลฯ

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 17

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านผู้ที่เกิดวันที่ 17 ในวันอังคาร

 เลข 17 เป็นเลขกำลังดาวพุธ มาเจอกับกับวันอังคาร อุปมาเหมือนว่า นักเจรจาสันติภาพ กับแม่ทัพมาเจอกัน หากท่านทำกิจการใด จงอย่าใจร้อนแล้ว  ความตึงเครียดต่างๆ ที่เป็นอุปสรรค ในการดำเนินการในโครงการธุรกิจต่างๆนั้นจะแก้ไขจนหายไปหมดสิ้น

              การที่เราจะขอความร่วมมือในทุกเรื่องต้องไม่วู่วาม  มิฉะนั้นจะลำบากมากขึ้น  หากแต่งตั้งผู้รอบรู้เป็นตัวแทน ที่สามารถอธิบาย ชี้แจงได้ชัดเจน และจะเหมาะสมในการใช้เหตุผล  ที่ยุติธรรมแล้วปัญหาต่างจะ คลี่คลาย

             ใจเย็นๆได้ดีกว่า การประสานงาน ส่งงาน เสนองาน รับงาน จะตกลงกันด้วยยิ้มแย้ม  ด้วยใบหน้าเบิกบาน และเหตุผล ระวังการถกเถียง  อุบัติเหตุฟืนไฟ หรือเดินตกบันได และ ฝนฟ้าเอาไว้บ้างนะ

             ความรักดูว่าปัญหาไม่มี  ทำดีๆแล้ว  ควบคุมอารมณ์ด้วยยิ้มแย้ม แล้วจะลงเอย  ผู้หลักผู้ใหญ่คนรักของเรา และผู้ใหญ่ฝ่ายเค้า  ฝ่ายเราต่างก็จะตามใจเรา การเรียกร้องนานา ก็ลงเอยไปได้ทุกเรื่อง 

             การเดินทางค่อยเป็น ค่อยไป ให้รอบคอบ  อย่าประมาท  อย่ามัวคุยเพลิน  ตั้งใจการขับขี่ให้ดี ท่องจำ ข้อคิดคติธรรม จะช่วยเสริมบารมี เป็นมงคลกับชีวิต ด้วยการภาวนาให้รำลึกได้   ดวงตาเห็นธรรมได้มาก  ใจเราก็จะเย็นลง จะเจริญศีล สมาธิ ปัญญามากขึ้น จะเห็นสวรรค์บนแดนดินมีจริงๆ  .

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 18

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 18 ในวันอังคาร

  เลข 18 เป็นเลขกำลังมหาจักรพรรดิ  มาเจอกับกับวันอังคาร  ก็จะเกิดการกล้าพูด กล้าทำ การปรับความเข้าใจ และเชื่อฟังกันดีหรือไม่นั้น  แต่อยู่ที่การปรับอารมณ์ให้เยือกเย็นลงไปให้ได้ด้วย

           ฉะนั้นจงฟังคำชี้แนะ ใดๆเพื่อความร่วมมือ อย่างว่าง่ายแล้ว  จะเป็นการแก้ปัญหาต่างๆร่วมกัน ให้ปัญหาสารพัน   ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ในการแก้ปัญหาของเรา

            เพราะว่าผู้ชี้แนะอาจจะพูดจู้จี้ ทำให้เราต้องหงุดหงิด  จงทำใจเย็นๆ และสุขุมรอบคอบตั้งสติให้ดี จะได้มีความเหมาะสม   ควรพิจารณาการเรียกร้องต่างๆ   ก่อนตัดสินใจให้ดี   จะแก้ไขได้ทุกเรื่อง   จะมีปัญหามาก  หรือ  มีปัญหาน้อยแตกต่างกัน  แต่มันก็ต้องมี จะปลอดปัญหาเลยโดยไม่มีปัญหานั้น  ในโลกนี้ไม่มี

             ความรัก จะมีการยอมรับ และ จริงใจต่อกัน ควรรับฟังคำตำหนิ  คำชม เค้ามาพิจารณาตน  ว่าเรานั้นทำถูก หรือ ทำผิด อย่างไร แต่จะให้ดีแล้ว  ฟังเค้าให้จบก่อน  แล้วเราค่อยพูดนั้นดีที่สุด  หรือให้เขาชนะเราดีกว่า  สงบดีแน่  ภายหน้าเราชนะเค้าแน่นอนจำไว้เชียว

              การเดินทาง  ต้องมีการปฏิบัติให้ถูกกฎจราจร อย่ารีบร้อน อย่าประมาท ให้รอบคอบ  เหลียวซ้าย แลขวา ดูหน้า  ดูหลังให้ดี  ก็เป็นข้อคิดที่เป็นคติ เตือนใจดีๆ ที่จะช่วยเสริมชีวิต ให้เกิดความปลอดภัยแก่ตนได้นานาประการ อย่างคุ้มค่า

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 19

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

               การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่  19 ในวันอังคาร

เลข 19 เป็นเลขดาวพฤหัสบดี มาเจอกับกับวันอังคาร เงื่อนไขใดๆ ที่มีการขัดแย้งกันหรือมีอุปสรรคก่อนนั้น  ต้องใช้เหตุและผล ชี้แจงจึงจะตกลงปรับความเข้าใจกันได้ ในหลักของความยุติธรรม    

            จะเคร่งครัดในการปฏิบัติตามกฎกติกา  ความคิดเห็นใดๆ จะเข้าใจกันขึ้นได้ ถ้าไม่ใจร้อน สุขุมรอบคอบ และ ใจเย็นพอ   ให้ตั้งสติอบรมปัญญาตน ให้ดีจะคลี่คลายปัญหาต่างๆได้  อย่าง กล้าหาญและหน้าชื่นตาบานทีเดียว จริงๆเชียว

          ความจริง และความยุติธรรมที่มี จะทำให้โครงการใหม่ๆ  ทั้งส่วนตัว  และส่วนรวม  หากทำใจ  ให้เป็นธรรม และขยันหมั่นเพียรจริงๆ เพื่อนร่วมงานจะชักนำกันไปให้ได้ดี 

           ความรักต่างคน ยังพอเข้าใจกันดีขึ้น  ยังมีการเรียกร้อง ที่จะให้เรา เห็นอก เห็นใจกันเพื่อการครองเรือน ที่ต้องการให้เป็นไปตามความประสงค์ทั้งสองฝ่ายได้   ให้อยู่ในความเหมาะสม  อย่างที่เป็นวิมานรักนี้ สุขล้ำดังจินตนาการได้อยู่แล้ว

         การเดินทาง  ความประมาท  ความรีบร้อน ที่ขับขี่อย่างแข่งขันแซงซ้าย ป่ายขวา อย่าทำ มาทำในสิ่งที่ถูกต้องกฎ .การจราจร ข้อคิดเตือนใจนานา คติธรรมนำสุขสอนใจ ช้าหน่อยช่างเถอะ  ใครจะไปก่อนก็ช่างเค้าเถิด  ยังไงก็ต้องไปถึงอยู่ดี  ถึงไม่ได้ขับรถเอง ก็อย่าออกคำสั่งที่โวยวาย  อย่านะ อย่าลืมตัว

 

 ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 20

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

                  การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 20 ในวันอังคาร

เลข 20 เป็นเลขกำลังดาวเสาร์กำลังสอง ในบางตำราครู ฉะนั้น มาเจอกับกับวันอังคาร ถือว่าแม่ทัพ กับขุนศึกมาเจอกัน หากคิดค้นไปในทางที่ดีก็ดีอย่างสูงสุด  อย่างชนิดที่ไปไหน ไปกัน เป็นไปอย่างที่เราชอบ ในทิศทางเดียวกัน ทำให้เกิดมิตรภาพ  ที่ยั่งยืนที่ไม่ต้องช่วยๆกันหาทางออกที่ดี 

                หากเกิดการขัดแย้ง หรือเป็นศัตรู คู่แข่งใดๆ   ก็จะร้ายๆไปกันใหญ่ และดำเนินไปด้วยความราบรื่น แต่ต้องใจเย็นๆประกอบกันไปด้วย

              สิ่งใดๆที่มัวหมอง ก็จะโปร่งใสขึ้น จนมีความเหมาะสมเป็นสำคัญ เป็นอย่างดี  และความถูกต้องต่างๆก็ชัดเจน  ตั้งสติอย่าใจร้อน  ลดการที่จะเอาอะไรให้ได้ดังใจลง   แม้ไม่ได้สิ่งนั้นๆในวันนี้  วันหน้ายังมีให้แก้มืออีกแน่นอน    ไว้สู้ต่อกันอีกที

              ความรัก อย่านึกว่าเราจะทำในสิ่งที่ถูกใจเราอย่างเดียว    จงฟังกันและกันบ้าง  ไตร่ตรองการใช้เหตุ ใช้ผล มาแก้ไขเหตุร้าวฉาน ที่เขาเป็นต้นเหตุ หรือว่าเราเองเป็นต้นเหตุ  จงอย่าท้อใจกับความผิดพลาดที่มีก่อนหน้า   ต้องอดทนด้วยความสงบไว้ด้วย

              การเดินทางคราวนี้  จักได้ใช้โอกาสความรอบรู้ ในสิ่งที่มีความเหมาะสมต่างต่างๆ ที่สั่งสมมาให้ได้ใช้  ได้โชว์ฝีมือ  เช่นรู้ทางออก ทางเข้า  รู้จักแห่งหนใดที่สมควรจะมา จะไป  แต่อย่าลืมต้อง ต้องระมัดระวัง อุบัติเหตุ อย่างไม่ประมาทไว้ให้จงหนัก

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 21

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

                  การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 21 ในวันอังคาร

เลข 21 เป็นเลขกำลังดาวศุกร์ มาเจอกับกับวันอังคาร จึงบอกว่า ในการประสานงานวันนี้ จะมีความนิ่มนวล แบบน่ารักสมัคร สมานกันไม่น้อยทีเดียว  เรียกว่าค่อนข้างดีนั่นแหละ

         ฉะนั้นเราจะต้องใจเย็นเอาไว้ หรือคิดว่ามาช้าดีกว่า ไม่มา มีน้อยดีกว่าไม่มี  เรื่องการดำเนินงานต่างๆ  จะต้องเป็นไปด้วยความอุ่นใจ ในการซื้อขาย ทวงหนี้การชำระ ให้คำนึงความเหมาะสม เป็นอย่างมาก

               การประสานงาน เงื่อนไข  ที่จะตกลงกันง่าย หรือ ยากนั้น  หากเรามีความกล้า  ที่จะรับฟังข้อเสนอกันทั้งสองฝ่ายแล้ว   ขยับเขยื้อน ให้ไม่ต้องเสียเปรียบ ไม่ได้เปรียบกันเกินไป  แบ่งรับแบ่งสู้กันคนละครึ่งทาง  มันก็ลงเอยไปในทางที่ดีได้  

               ความรัก การมัวแต่ที่จะเอาชนะกัน  นั่นก็คือข้อเสียที่ให้ต้องเกิดการกร้าว ร้าว  หากเรายอมกันได้  มีการง้อกันได้  เดี่ยวก็หายงอนกันได้แล้ว  ใจเย็นๆเอาไว้ เขาว่ายังไงเห็นดี เห็นงามตามๆกันไปได้แล้ว จะดียิ่งขึ้นไป

             การเดินทางไปไหนมาไหน   หากไม่จำเป็นจริงๆเลื่อนไปบ้างก็ได้  อย่าประมาท การท้าทายที่เฟี้ยวฟ้าวสวี้ทสว้าทอย่าทำ  ขับให้ช้าๆลงได้จริงๆแล้วจะได้รับความปลอดภัยเสมอไปได้อย่างยาวนาน

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 22

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านที่เกิดวันที่ 22 ในวันอังคาร

เลข 22 เป็นเลขกำลังผสม มีทั้งดาวอาทิตย์ ดาวจันทร์ ดาวอังคาร มาเจอกับกับวันอังคาร จะอุปมาเหมือนกษัตริย์  ราชินี แม่ทัพ มาประชุมกัน  หากรู้จักยิ้มแย้มแจ่มใส  แบบหวาน อม ขมกลืน เอาไว้บ้าง แล้วสิ่งประสงค์ ทั้งปวงจะสมหวัง อย่าใจร้อน จงฟังเหตุผล  แล้วความยุติธรรมจะกลับมาไม่เลวนัก

            ความรัก ไม่ราบรื่นแน่   ต้องหยุดวางมาดเขื่อง  มาดหยิ่งอยู่แล้วจะไม่เป็นผลดีเลย   ก็ต้องรับฟังคำอธิบาย คำชี้แจงของกันและกันบ้าง  ไม่ควรคิดว่า เราจะเป็นใหญ่คนเดียว แล้วจะได้มีความเหมาะสมด้วยเหตุผล ปัญหาจะ คลี่คลายได้ง่ายขึ้น

            การเดินทางไม่ควรจะรีบร้อนเกินไป  อาจจะเกิดความไม่รอบคอบ และความประมาท  จงบำเพ็ญภาวนาธรรมมะ เอามาเป็นทางสว่างทางจิตวิญญาณ    หรืออ่านข้อคิดคติธรรม จะเสริมดวงบารมีแห่งตน  นึกอะไรไม่ออก ให้ พร่ำภาวนาว่า คิดดี  พูดดี  มีเมตตา รู้จักพิจารณาตน  ลด โลภ โกรธหลง ลงบ้าง  จงท่องบ่นอยู่อย่างนี้ แค่นี้แหละ จะบรรลุธรรมแน่ๆ อย่างไม่ต้องสงสัย

    

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 23

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

 

                 การดำเนินชีวิตของท่านที่เกิดวันที่ 23 ในอังคาร

 เลข 23 เป็นกำลังเลขผสม ทั้งดาวจันทร์  ดาวโสฬส ดาวเกตุ มาเจอกับกับวันอังคาร อุปมาเหมือนราชินี กับแม่ทัพ และมีความตั้งใจ ที่จะสานมิตรภาพต่อไป

           ก็ยังถือว่ายังพอมีโอกาสดีที่เหมาะสม จะมีความนิ่มนวลต่อกัน และเป็นการสบอารมณ์ แม้งานเราจะจะเสียการณ์ไปก่อนหน้าบ้าง จะคลี่คลายดีขึ้น  ต้องดำเนินการสิ่งใดๆไปช้าๆไว้ดีกว่า  แล้วจะสมหวัง จงสร้างความยิ้มแย้มไว้  บรรยากาศความสนุก  นั้นดีกว่าการร้อนใจ 

             ในวงการๆทำงาน  และประสบการณ์ จะสอนเราให้รู้ด้วยการเห็นของเราเอง   ความสำเร็จมากับความเครียด  อดใจรับฟังความคิดเห็นก่อน ต้องรู้ทัน และ อย่าหวาดหวั่นใดๆ  แล้วผลออกมาดี 

             ความรักทั้งคนรัก และคนในครอบครัว ต้องยอมโอนอ่อน ผ่อนตามทุกเรื่อง ไม่ถูกใจเราก็ตาม แล้วค่อยพูดค่อยจา จะตกลงกันด้วยสันติวิธีได้ ต้องมองดูตัวเองให้ออก

             การเดินทางขับขี่   อย่าคึกคะนองไปอย่างเดียว   อย่าขับขี่แบบแข่ง จะไม่ต้องเดือดร้อน    เพราะความประมาทเป็นต้นเหตุ  แล้วกิ่งเหตุ ปลายเหตุ ที่ต้องเดือดร้อนจะตามมา จริงๆ เหตุใดๆนั้น เกิดจากต้นเหตุ  ดับต้นเหตุได้ ดับปลายเหตุก็ดับลงได้

 

 ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 24

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านผู้ที่เกิดวันที่ 24 ในวันอังคาร

 เลข 24 เป็นเลขกำลังผสม มีดาวอังคาร ดาวพุธ ดาวเสาร์ มาเจอกับกับวันอังคาร ก็อุปมาเหมือนว่า แม่ทัพเจอขุนศึก เจอนักสันติภาพ

            หากท่านทำกิจการใด ด้วยความใจร้อนแล้ว ยิ่งจะเพิ่มความตึงเครียด ให้กลายเป็นอุปสรรค ในการดำเนินการในโครงการธุรกิจต่างๆ  

              การที่เราจะขอความร่วมมือในทุกเรื่องต้องไม่วู่วาม  มิฉะนั้นจะลำบากมากขึ้น  หากแต่งตั้งผู้รอบรู้เป็นตัวแทน ที่สามารถอธิบาย ชี้แจงได้ชัดเจน และจะเหมาะสมในการใช้เหตุผล  ที่ยุติธรรมแล้วปัญหาต่างจะ คลี่คลาย

             ใจเย็นๆได้ดีกว่า การประสานงาน ส่งงาน เสนองาน รับงาน จะตกลงกันด้วยยิ้มแย้ม  ด้วยใบหน้าเบิกบาน และเหตุผล ระวังการถกเถียง  อุบัติเหตุฟืนไฟ หรือเดินตกบันได และ ฝนฟ้าเอาไว้บ้างนะ

             ความรัก  ต้องหยุดดื้อรั้น และควรปฏิบัติตน ให้อยู่ในกรอบแห่งคุณธรรมแล้ว ไม่มีปัญหา  ก็เราทำดีๆซะอย่าง  แล้วใครจะมาว่าเราได้  แม้วางมาดเขื่อง ก็อย่าให้เขื่องกว่ากันคนในครอบครัวเรา

         ควบคุมอารมณ์ด้วยยิ้มแย้ม แล้วจะลงเอย  ผู้หลักผู้ใหญ่คนรักของเรา และผู้ใหญ่ ฝ่ายเราๆต่างควรให้ความเคารพ นับถือ อย่าปล่อยการตามใจตัวเอง อย่าโวยวาย ก็จะลงเอยดีได้

             การเดินทางค่อยเป็น ค่อยไป ให้รอบคอบ  อย่าประมาท  อย่ามัวคุยเพลิน  ตั้งใจการขับขี่ให้ดี ท่องจำ ข้อคิดคติธรรม จะช่วยเสริมบารมี เป็นมงคลกับชีวิต ด้วยการภาวนาให้รำลึกได้   ดวงตาเห็นธรรมได้มาก  ใจเราก็จะเย็นลง จะเจริญสมาธิและปัญญามากขึ้น  .

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 25

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 25 ในวันอังคาร

  เลข 25 เป็นเลขกำลังผสม มีทั้งดาวพุธ กำลังราชาโชค กำลังมหาจักรพรรดิ มีนิสัยที่ช่างเจรจา ประสานรอยร้าว มาเจอกับกับวันอังคาร ก็จะเกิดการกล้าพูด กล้าทำ การปรับความเข้าใจ และเชื่อฟังกันดีหรือไม่นั้น อยู่ที่การปรับอารมณ์ให้เยือกเย็น

           ฉะนั้นจงฟังคำชี้แนะ ใดๆเพื่อความร่วมมือ อย่างว่าง่ายแล้ว  จะเป็นการแก้ปัญหาต่างๆร่วมกัน ให้ปัญหาสารพัน   ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ในการแก้ปัญหาของเรา

            เพราะว่าผู้ชี้แนะอาจจะพูดจู้จี้ ทำให้เราต้องหงุดหงิด  จงทำใจเย็นๆ และสุขุมรอบคอบตั้งสติให้ดี จะได้มีความเหมาะสม   ควรพิจารณาการเรียกร้องต่างๆ   ก่อนตัดสินใจให้ดี   จะแก้ไขได้ทุกเรื่อง   จะมีปัญหามาก  หรือ  มีปัญหาน้อยแตกต่างกัน  แต่มันก็ต้องมี จะปลอดปัญหาเลยโดยไม่มีปัญหานั้น  ในโลกนี้ไม่มี

             ความรัก จะมีการยอมรับ และ จริงใจต่อกัน ควรรับฟังคำตำหนิ  คำชม เค้ามาพิจารณาตน  ว่าเรานั้นทำถูก หรือ ทำผิด อย่างไร แต่จะให้ดีแล้ว  ฟังเค้าให้จบก่อน  แล้วเราค่อยพูดนั้นดีที่สุด  หรือให้เขาชนะเราดีกว่า  สงบดีแน่  ภายหน้าเราชนะเค้าแน่นอนจำไว้เชียว

              การเดินทาง  ต้องมีการปฏิบัติให้ถูกกฎจราจร อย่ารีบร้อน อย่าประมาท ให้รอบคอบ  เหลียวซ้าย แลขวา ดูหน้า  ดูหลังให้ดี  ก็เป็นข้อคิดที่เป็นคติ เตือนใจดีๆ ที่จะช่วยเสริมชีวิต ให้เกิดความปลอดภัยแก่ตนได้นานาประการ อย่างคุ้มค่า

 

 ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 26

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

               การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 26 ในวันอังคาร

เลข 26 เป็นเลขกำลังผสมดาวราหู ดาวพฤหัสบดี มาเจอกับกับวันอังคาร เงื่อนไขใดๆ ที่มีการขัดแย้งกันหรือมีอุปสรรคก่อนนั้น  ต้องใช้เหตุผลที่เหมาะสม ชี้แจงจึงจะตกลงปรับความเข้าใจกันได้ ในหลักของความยุติธรรม อย่างจริงจัง   

            จงปฏิบัติตามกฎกติกา  ความคิดเห็นใดๆ จะเข้าใจกันขึ้นได้ ถ้าไม่ใจร้อน สุขุมรอบคอบ และ ใจเย็นพอ   ให้ตั้งสติอบรมปัญญาตน ให้ดีจะคลี่คลายปัญหาต่างๆได้  อย่าง กล้าหาญและหน้าชื่นตาบานทีเดียว จริงๆเชียว

          ความจริง และความยุติธรรมที่มี จะทำให้โครงการใหม่ๆ  ทั้งส่วนตัว  และส่วนรวม  หากทำใจ  ให้เป็นธรรม และขยันหมั่นเพียรจริงๆ เพื่อนร่วมงานจะชักนำกันไปให้ได้ดี 

           ความรักต่างคน ยังพอเข้าใจกันดีขึ้น  ยังมีการเรียกร้อง ที่จะให้เรา เห็นอก เห็นใจกันเพื่อการครองเรือน ที่ต้องการให้เป็นไปตามความประสงค์ทั้งสองฝ่าย   ให้อยู่ในความเหมาะสม  อย่างที่เป็นวิมานรักนี้ สุขล้ำดังจินตนาการ

         การเดินทาง  ความประมาท  ความรีบร้อน ที่ขับขี่อย่างแข่งขันแซงซ้าย ป่ายขวา อย่าทำ มาทำในสิ่งที่ถูกต้องกฎ .การจราจร ข้อคิดเตือนใจนานา คติธรรมนำสุขสอนใจ ช้าหน่อยช่างเถอะ  ใครจะไปก่อนก็ช่างเค้าเถิด  ยังไงก็ต้องไปถึงอยู่ดี  ถึงไม่ได้ขับรถเอง ก็อย่าออกคำสั่งที่โวยวาย

 

 ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 27

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

                  การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 27 ในวันอังคาร

เลข 27 เป็นเลขกำลังผสม ทั้งดาวศุกร์ และดาวเสาร์กำลังสอง มาเจอกับกับวันอังคาร ถือว่าเป็นคู่ที่มีกฎระเบียบแข็งกร้าวไม่น้อย

              อย่างชนิดที่ไปในทิศทางที่ถูกต้อง  ที่ยั่งยืนที่ช่วยๆกันหาทางออกที่ดี  แต่เป็นความถูกต้องที่ไม่ถูกใจ และควรดำเนินกันไปด้วยความใจเย็นๆประกอบกันไปด้วย

              สิ่งใดๆที่มัวหมอง ก็จะโปร่งใสขึ้น จนมีความเหมาะสมเป็นสำคัญ เป็นอย่างดี  และความถูกต้องต่างๆก็ชัดเจน  ตั้งสติอย่าใจร้อน  ลดการที่จะเอาอะไรให้ได้ดังใจลง   แม้ไม่ได้สิ่งนั้นๆในวันนี้  วันหน้ายังมีให้แก้มืออีกแน่นอน    ไว้สู้ต่อกันอีกที

              ความรัก อย่านึกว่าเราจะทำในสิ่งที่ถูกใจเราอย่างเดียว    จงฟังกันและกันบ้าง  ไตร่ตรองการใช้เหตุ ใช้ผล มาแก้ไขเหตุร้าวฉาน ที่เขาเป็นต้นเหตุ หรือว่าเราเองเป็นต้นเหตุ  จงอย่าท้อใจกับความผิดพลาดที่มีก่อนหน้า   ต้องอดทนด้วยความสงบไว้ด้วย

              การเดินทางคราวนี้  จักได้ใช้โอกาสความรอบรู้ ในสิ่งที่มีความเหมาะสมต่างต่างๆ ที่สั่งสมมาให้ได้ใช้  ได้โชว์ฝีมือ  เช่นรู้ทางออก ทางเข้า  รู้จักแห่งหนใดที่สมควรจะมา จะไป  แต่อย่าลืมต้อง ต้องระมัดระวัง อุบัติเหตุ อย่างไม่ประมาทไว้ให้จงหนัก

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 28

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

                  การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 28 ในวันอังคาร

เลข 28 เป็นเลขกำลังผสมดาวศุกร์ที่นุ่มนวล และดาวเสาร์ดาวเก่งกล้า มาเจอกับกับวันอังคาร ก็ห้าวหาญไม่น้อย จึงบอกว่า ในการประสานงานวันนี้ มีทั้งแข็งกร้าว มีทั้งนุ่มนวล การนัดนัดพบ คลาดเคลื่อนได้

         ฉะนั้นต้องใจเย็น หรือคิดว่ามาช้าดีกว่า ไม่มา มีน้อยดีกว่าไม่มี  เรื่องงานต่างๆ  เป็นไปด้วยความราบรื่นไม่เลวนัก   การซื้อขาย ทวงหนี้การชำระ ให้คำนึงความเหมาะสม เป็นอย่างมาก

               การประสานงาน เงื่อนไข  ที่จะตกลงกันง่าย หรือ ยากนั้น  หากเรามีความกล้า  ที่จะรับฟังข้อเสนอกันทั้งสองฝ่ายแล้ว   ขยับเขยื้อน ให้ไม่ต้องเสียเปรียบ ไม่ได้เปรียบกันเกินไป  แบ่งรับแบ่งสู้กันคนละครึ่งทาง  มันก็ลงเอยไปในทางที่ดีได้  

               ความรัก การมัวแต่ที่จะเอาชนะกัน  นั่นก็คือข้อเสียที่ให้ต้องเกิดการกร้าว ร้าว  หากเรายอมกันได้  มีการง้อกันได้  เดี่ยวก็หายงอนกันได้แล้ว  ใจเย็นๆเอาไว้ เขาว่ายังไงเห็นดี เห็นงามตามๆกันไปได้แล้ว จะดียิ่งขึ้นไป

             การเดินทางไปไหนมาไหน   หากไม่จำเป็นจริงๆเลื่อนไปบ้างก็ได้  อย่าประมาท การท้าทายที่หวือหวา ก็ควรลดๆลงไป ให้ช้าๆลงได้จริงๆแล้วจะได้รับความปลอดภัยเสมอไปได้อย่างยาวนาน 

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 29

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านที่เกิดวันที่ 29 ในวันอังคาร

เลข 29 เป็นเลขกำลังผสม มีทั้งดาวอาทิตย์ ดาวจันทร์ ดาวอังคาร มาเจอกับกับวันอังคาร อุปมาเหมือนกษัตริย์  ราชินี แม่ทัพ มาประชุมกัน  หากรู้จักยิ้มแย้มแจ่มใส  แบบหวาน อม ขมกลืน เอาไว้บ้าง แล้วสิ่งประสงค์ ทั้งปวงจะสมหวัง อย่าใจร้อน จงฟังเหตุผล  แล้วความยุติธรรมจะกลับมาไม่เลวนัก

            ความรัก ไม่ราบรื่นแน่   ต้องหยุดวางมาดเขื่อง  มาดหยิ่งอยู่แล้วจะไม่เป็นผลดีเลย   ก็ต้องรับฟังคำอธิบาย คำชี้แจงของกันและกันบ้าง  ไม่ควรคิดว่า เราจะเป็นใหญ่คนเดียว แล้วจะได้มีความเหมาะสมด้วยเหตุผล ปัญหาจะ คลี่คลายได้ง่ายขึ้น

            การเดินทางไม่ควรจะรีบร้อนเกินไป  อาจจะเกิดความไม่รอบคอบ และความประมาท  จงบำเพ็ญภาวนาธรรมมะ เอามาเป็นทางสว่างทางจิตวิญญาณ    หรืออ่านข้อคิดคติธรรม จะเสริมดวงบารมีแห่งตน  นึกอะไรไม่ออก ให้ พร่ำภาวนาว่า คิดดี  พูดดี  มีเมตตา รู้จักพิจารณาตน  ลด โลภ โกรธหลง ลงบ้าง  จงท่องบ่นอยู่อย่างนี้ แค่นี้แหละ จะบรรลุธรรมแน่ๆ อย่างไม่ต้องสงสัย

    

 ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 30

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

 

                 การดำเนินชีวิตของท่านที่เกิดวันที่  30 ในอังคาร

 เลข 30 เป็นกำลังเลขผสม ทั้งดาวจันทร์  ดาวโสฬส ดาวเกตุ มาเจอกับวันอังคาร อุปมาเหมือนราชินี กับแม่ทัพ และมีความตั้งใจ ที่จะสานมิตรภาพต่อไป

           ก็ยังถือว่ายังพอมีโอกาสดีที่เหมาะสม จะมีความนิ่มนวลต่อกัน และเป็นการสบอารมณ์ แม้งานเราจะจะเสียการณ์ไปก่อนหน้าบ้าง จะคลี่คลายดีขึ้น  ต้องดำเนินการสิ่งใดๆไปช้าๆไว้ดีกว่า  แล้วจะสมหวัง จงสร้างความยิ้มแย้มไว้  บรรยากาศความสนุก  นั้นดีกว่าการร้อนใจ 

             ในวงการๆทำงาน  และประสบการณ์ จะสอนเราให้รู้ด้วยการเห็นของเราเอง   ความสำเร็จมากับความเครียด  อดใจรับฟังความคิดเห็นก่อน ต้องรู้ทัน และ อย่าหวาดหวั่นใดๆ  แล้วผลออกมาดี 

             ความรักทั้งคนรัก และคนในครอบครัว ต้องยอมโอนอ่อน ผ่อนตามทุกเรื่อง ไม่ถูกใจเราก็ตาม แล้วค่อยพูดค่อยจา จะตกลงกันด้วยสันติวิธีได้ ต้องมองดูตัวเองให้ออก

             การเดินทางขับขี่   อย่าคึกคะนองไปอย่างเดียว   อย่าขับขี่แบบแข่ง จะไม่ต้องเดือดร้อน    เพราะความประมาทเป็นต้นเหตุ  แล้วกิ่งเหตุ ปลายเหตุ ที่ต้องเดือดร้อนจะตามมา จริงๆ เหตุใดๆนั้น เกิดจากต้นเหตุ  ดับต้นเหตุได้ ดับปลายเหตุก็ดับลงได้

 

 ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 31

ดำเนินชีวิตในวันอังคาร

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านผู้ที่เกิดวันที่ 31 ในวันอังคาร

 เลข  31 เป็นเลขกำลังผสม มีดาวอังคาร ดาวพุธ ดาวเสาร์ มาเจอกับกับวันอังคาร อุปมาเหมือนว่า แม่ทัพเจอขุนศึก เจอนักสันติภาพ

            หากท่านทำกิจการใด ด้วยความใจร้อนแล้ว ยิ่งจะเพิ่มความตึงเครียด ให้กลายเป็นอุปสรรค ในการดำเนินการในโครงการธุรกิจต่างๆ  

              การที่เราจะขอความร่วมมือในทุกเรื่องต้องไม่วู่วาม  มิฉะนั้นจะลำบากมากขึ้น  หากแต่งตั้งผู้รอบรู้เป็นตัวแทน ที่สามารถอธิบาย ชี้แจงได้ชัดเจน และจะเหมาะสมในการใช้เหตุผล  ที่ยุติธรรมแล้วปัญหาต่างจะ คลี่คลาย

             ใจเย็นๆได้ดีกว่า การประสานงาน ส่งงาน เสนองาน รับงาน จะตกลงกันด้วยยิ้มแย้ม  ด้วยใบหน้าเบิกบาน และเหตุผล ระวังการถกเถียง  อุบัติเหตุฟืนไฟ หรือเดินตกบันได และ ฝนฟ้าเอาไว้บ้างนะ

             ความรัก  ต้องหยุดดื้อรั้น และควรปฏิบัติตน ให้อยู่ในกรอบแห่งคุณธรรมแล้ว ไม่มีปัญหา  ก็เราทำดีๆซะอย่าง  แล้วใครจะมาว่าเราได้  แม้วางมาดเขื่อง ก็อย่าให้เขื่องกว่ากันคนในครอบครัวเรา

         ควบคุมอารมณ์ด้วยยิ้มแย้ม แล้วจะลงเอย  ผู้หลักผู้ใหญ่คนรักของเรา และผู้ใหญ่ ฝ่ายเราๆต่างควรให้ความเคารพ นับถือ อย่าปล่อยการตามใจตัวเอง อย่าโวยวาย ก็จะลงเอยดีได้

             การเดินทางค่อยเป็น ค่อยไป ให้รอบคอบ  อย่าประมาท  อย่ามัวคุยเพลิน  ตั้งใจการขับขี่ให้ดี ท่องจำ ข้อคิดคติธรรม จะช่วยเสริมบารมี เป็นมงคลกับชีวิต ด้วยการภาวนาให้รำลึกได้   ดวงตาเห็นธรรมได้มาก  ใจเราก็จะเย็นลง จะเจริญสมาธิและปัญญาให้สว่างเย็นสงบโดยแท้ .

 

 


ความคิดเห็นที่ 2
คนเกิดวันอังคารที่11มิถุนา  2เดือนแรกยอมเค้าก่อนผ่าน4เดือนค่อยเอาคืนรับรองแทบหราบเท้าเลยทีเดียวมันเค็ย เกิดกับเราแล้ว
แจ้งลบ
โดยคุณ k-chitilove-38@live.com วันที่ 5 ก.พ. 2555 เวลา 13:20:54 น. [ IP : 183.89.94.125 ]

ความคิดเห็นที่ 1
ดวงค้ะ
แจ้งลบ
โดยคุณ ninew_1133@hotmaiil.com วันที่ 18 พ.ย. 2554 เวลา 10:20:04 น. [ IP : 118.174.45.121 ]


ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code กรอก Security Code
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 
เรียกทรัพย์/ 1บาท 2บาท/ ประคำ/ ป้ายมงคล/ พระประจำวัน/ พระพิมพ์-แกะสลัก/ วัตถุมงคลอื่นๆ/ เกจิชื่อดัง/ 12นักษัตร/ วัตถุมงคลทั้งหมด
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


ดูดวง/ เกมส์/ หวยเลขเด็ด/ งานราชการ/ สร้างเว็บฟรี/ ดูดวงชื่อสกุล/ ดูดวงเนื้อคู่/ ฟุตบอลเด็ด/ ของขลัง/ มีเกมส์์/ แผนที่เว็บ/