ดูดวง/ เกมส์/ หวยเลขเด็ด/ งานราชการ/ สร้างเว็บฟรี/ ดูดวงชื่อสกุล/ ดูดวงเนื้อคู่/ ฟุตบอลเด็ด/ ของขลัง/ มีเกมส์/ แผนที่เว็บ/


วัตถุมงคลล่าสุด/แก้วขนเหล็ก/ไหลศักดิ์สิทธิ์/ผัวหลง สาวหลง/ของขลังหายาก/มีด-ดาบ/แร่ดูดทรัพย์/พระบูชา/พระพิฆเนศ/กษัตริย์-นักรบ/
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
ดูดวงบนเว็บทั้งหมด
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -ดูดวงผู้ที่เกิดวันที่ 1 ถึง 31 ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

 

 

ดูดวงของท่านผู้เกิดวันที่ 1

 ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านที่เกิดวันที่ 1 ในวันจันทร์

เลข 1 เป็นเลขกำลังดาวอาทิตย์ มาเจอกันกับวันจันทร์ บอกว่าจะมีการโอนอ่อนผ่อนตามกันได้ดี  เพราะเป็นว่า เป็นดาวกษัตริย์ กับ ราชินี  จึงว่าจะให้ความร่วมมือ  ที่ยิ้มแย้มแจ่มใสอย่างเต็มอก เต็มใจ

            จงใช้ความใจเย็น ประกอบกันไป อันนี้ที่จะขาดไปเสียไม่ได้ แล้วจะได้ตามความประสงค์เหตุผลปัญหาจะ คลี่คลายเป็นอย่างมาก หากไม่ใจร้อน สมเหตุผล  และแบ่งปันผลประโยชน์ด้วยความยุติธรรม

             ความรัก เข้าใจดีขึ้น   อย่างราบรื่นแน่   การวางมาดเขื่อง  มาดหยิ่งอยู่นี้น่าจะลดลงได้แล้ว    และรับฟังคำอธิบาย คำชี้แจงของกันและกันบ้าง  ไม่ควรคิดว่า เราจะเป็นใหญ่คนเดียว แล้วจะได้มีความเหมาะสมด้วยเหตุผล ปัญหาจะ คลี่คลายได้ง่ายขึ้น

           การเดินทางความรีบร้อนเกินไป  และไม่รอบคอบ ความประมาท  การละเลยที่จะไม่บำเพ็ญภาวนาธรรมนั้นจะทำให้เรามืดบอด    จงควรอ่านข้อคิดคติธรรม จะเสริมดวงบารมีแห่งตน  นึกอะไรไม่ออก ให้ พร่ำว่า คิดดี  พูดดี  มีเมตตา รู้จักพิจารณาตน  ลด โลภ โกรธหลง ลงบ้าง  จงท่องบ่นอยู่อย่างนี้ แค่นี้แหละ จะบรรลุธรรม  อย่างผู้รู้ และเบิกบาน เจริญสติอบรมปัญญาตนแลฯ

    

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 2

 ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

 

 

                 การดำเนินชีวิตของท่านที่เกิดวันที่ 2 ในวันจันทร์

 เลข 2 เป็นกำลังดาวจันทร์ มาเจอกันกับวันวันจันทร์นั้น มีเหมาะสมเสมอ  จะมีความนิ่มนวลต่อกัน ดาวจันทร์ กับดาวจันทร์ มีนิสัยอ่อนโยนต่อกันทั้งคู่นั้น  แม้งานเราจะเสียการณ์ไปก่อนหน้าบ้าง จะคลี่คลายดีขึ้น  ต้องดำเนินการสิ่งใดๆไปช้าๆไว้ดีกว่า  แล้วจะสมหวัง จงสร้างความยิ้มแย้มไว้  บรรยากาศความสนุก  นั้นดีกว่าการร้อนใจ 

             ในวงการๆทำงาน  และประสบการณ์ จะสอนเราให้รู้ด้วยการเห็นของเราเอง   ความสำเร็จมากับความเครียด  อดใจรับฟังความคิดเห็นก่อน ต้องรู้ทัน และ อย่าหวาดหวั่นใดๆ  แล้วผลออกมาดี 

             ความรักทั้งคนรัก และคนในครอบครัว ต้องยอมโอนอ่อน ผ่อนตามทุกเรื่อง ไม่ถูกใจเราก็ตาม แล้วค่อยพูดค่อยจา จะตกลงกันด้วยสันติวิธีได้ ต้องมองดูตัวเองให้ออก

             การเดินทาง การขับขี่   จงไปอย่างไม่คึกคะนอง อย่าขับขี่แบบแข่ง จะไม่เกิดเดือดร้อน    เพราะความประมาทเป็นต้นเหตุ  แล้วกิ่งเหตุ ปลายเหตุ ที่ต้องเดือดร้อนจะตามมา จริงๆ เหตุใดๆนั้น เกิดจากต้นเหตุ  ดับต้นเหตุได้ ดับปลายเหตุลงได้

 

 

ดูดวงของท่านที่เกิดวันที่ 3

 ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านผู้ที่เกิดวันที่ 3 ในวันจันทร์

 เลข 3 เป็นกำลังเลขดาวอังคาร มีนิสัยเชื่อฟังดาวจันทร์อยู่ เพราะฉะนั้นโครงการธุรกิจที่นำเสนอ จะได้ความร่วมมือในทุกเรื่อง แต่ต้องใจเย็นๆไว้หน่อย จึงจะผ่านพ้นความยากลำบาก

          ตั้งใจให้มีสติปัญญา ที่สามารถอธิบาย ชี้แจงได้ชัดเจน และจะเหมาะสมในการใช้เหตุผล  ที่ยุติธรรมแล้วปัญหาต่างจะ คลี่คลาย

            ใจเย็นๆแล้ว การประสานงานจะตกลงกันด้วยยิ้มแย้ม  ด้วยใบหน้าเบิกบาน และเหตุผล ระวังการถกเถียง  อุบัติเหตุฟืนไฟ หรือเดินตกบันได และ ฝนฟ้า และทางลื่นเอาไว้บ้างนะ

             ความรัก  หากเราไม่ดื้อรั้น เราไม่ทำตนนอกรีต นอกรอยแล้ว  ปัญหาไม่มี  ทำดีๆ แล้วใครจะมาว่าเราได้  แม้วางมาดเขื่องกันอยู่ก็ตาม   ควบคุมอารมณ์ด้วยยิ้มแย้ม แล้วจะลงเอย  ผู้หลักผู้ใหญ่คนรักของเรา และผู้ใหญ่ฝ่ายเค้า  ฝ่ายเราต่างก็จะตามใจเรา ให้ความปล่อยไปตามหัวใจกันเรียกร้อง ก็ลงเอยทุกเรื่อง 

             การเดินทางค่อยเป็น ค่อยไป ให้รอบคอบ  อย่าประมาท  อย่ามัวคุยเพลิน  ตั้งใจการขับขี่ให้ดี ท่องจำ ข้อคิดคติธรรม จะช่วยเสริมบารมี เป็นมงคลกับชีวิต ด้วยการภาวนาให้รำลึกได้   ดวงตาเห็นธรรมได้มาก  ใจเราก็จะเย็นลง จะเกิดปัญญารอบรู้

 

 

ดูดวงของท่านที่เกิดวันที่ 4

 ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 4 ในวันจันทร์

  เลข 4 เป็นเลขดาวพุธ กับวันจันทร์นั้น จะดีเลิศ จึงเกิดเป็นมิตรภาพค้ำชู ผู้หลักผู้ใหญ่ จะเข้าใจกัน ชี้แนะ และให้ความร่วมมือ   .ในการดำเนินงาน และการแก้ปัญหาต่างๆร่วมกัน ให้ปัญหาสารพัน   ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ในการแก้ปัญหาของเรา

             จะมีผู้ชี้แนะให้เราต้องใจเย็นขึ้น สุขุมรอบคอบตั้งสติให้ดี จะได้มีความเหมาะสม   ควรพิจารณาการเรียกร้องต่างๆ   ก่อนตัดสินใจให้ดี   ทุกเรื่องนั้นย่อมมีปัญหาทุกเรื่อง   จะมีปัญหามาก  หรือ  มีปัญหาน้อยแตกต่างกัน  แต่มันก็ต้องมี จะปลอดปัญหาเลยโดยไม่มีปัญหานั้น  ในโลกนี้ไม่มี

             ความรัก จะมีการยอมรับ และ จริงใจต่อกัน ควรรับฟังคำตำหนิ  คำชม เค้ามาพิจารณาตน  ว่าเรานั้นทำถูก หรือ ทำผิด อย่างไร แต่จะให้ดีแล้ว  ฟังเค้าให้จบก่อน  แล้วเราค่อยพูดนั้นดีที่สุด  หรือให้เขาชนะเราดีกว่า  สงบดีแน่  ภายหน้าเราชนะเค้าแน่นอนจำไว้เชียว

              การเดินทาง  ต้องมีการปฏิบัติให้อยู่ในระเบียบ และถูกกฎจราจร อย่ารีบร้อน อย่าประมาท ให้รอบคอบ  เหลียวซ้าย แลขวา ดูหน้า  ดูหลังให้ดี  ก็เป็นข้อคิดที่เป็นคติ เตือนใจดีๆ ที่จะช่วยเสริมชีวิต ให้เกิดความปลอดภัยแก่ตนได้นานาประการ อย่างเหมาะสมโดยแท้

 

 

ดูดวงของท่านที่เกิดวันที่ 5

 ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

 

               การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 5 ในวันจันทร์

เลข 5 เป็นเลขดาวพฤหัสบดี มาเจอกันกับวันจันทร์ คบหากันต้องระวังจะเป็นศัตรูกัน หรือมิตรภาพจะมีอันขัดใจกัน  เงื่อนไขใดๆในการดำเนินการก็จะขัดแย้งกันหรือมีอุปสรรคมาก  แต่หลักความยุติธรรม     จะเป็นประโยชน์ตามหน้าที่  

           การตกลงใดๆนั้นจะตกลงๆเอยได้ยาก  ต้องใจเย็นและสุขุมรอบคอบ  ให้ตั้งสติอบรมปัญญาตนเป็นอย่างมาก  ให้ดีจะคลี่คลายปัญหาต่างๆได้  อย่างหน้าชื่นตาบานทีเดียว จริงๆเชียว

          แต่ละฝ่ายนั้นยากจะหาความจริง และความยุติธรรม  ในการนำเสนอโครงการใหม่ๆ  ทั้งส่วนตัว  และส่วนรวม  หากทำใจ  ให้เป็นธรรม และขยันหมั่นเพียรจริงๆ เพื่อนร่วมงานจะชักนำกันไปนั้น อดใจนิ่งๆรอ และงานการก็ง่ายขึ้น  ถ้าไม่ใจร้อน

           ความรักต่างคน ต่างไม่เข้าใจกันนัก และยังมีการเรียกร้องที่จะให้เรา เห็นอก เห็นใจกันเพื่อการครองเรือน ที่ต้องการให้เป็นไปตามความประสงค์ทั้งสองฝ่าย   ให้อยู่ในความเหมาะสม  อย่างที่เป็นวิมานรักนี้ สุขล้ำดังจินตนาการ

         การเดินทาง  อย่าประมาท  อย่ารีบร้อนแข่งขันแซงซ้าย ป่ายขวา เราไปให้ถูกต้องกฎ .การจราจร ข้อคิดเตือนใจนานา คติธรรมนำสุขสอนใจ ช้าหน่อยช่างเถอะ

 ใครจะไปก่อนก็ช่างเค้าเถิด  ยังไงก็ต้องไปถึงที่หมาย  ถึงไม่ได้ขับรถเอง ก็อย่าออกคำสั่งอันที่ขัดใจผู้รับบัญชา

 

 

ดูดวงของท่านที่เกิดวันที่ 6

 ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

 

                  การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 6 ในวันจันทร์

เลข 6 เป็นเลขดาวศุกร์ และเลขกำลังดาวพระอาทิตย์ เมื่อมาเจอกันกับวันจันทร์ มีความเหมาะสมอย่างมาก ไปไหน ไปกัน เป็นไปอย่างที่เราชอบ ในทิศทางเดียวกัน ทำให้เกิดมิตรภาพ  ที่ยั่งยืนที่ไม่ต้องช่วยๆกันหาทางออกที่ดี   การขัดแย้ง หรือศัตรู คู่แข่งใดๆ   จะลดลงไป และดำเนินไปด้วยความราบรื่น แต่ต้องใจเย็นๆประกอบกันไปด้วย

              สิ่งใดๆที่มัวหมอง ก็จะโปร่งใสขึ้น จนมีความเหมาะสมเป็นสำคัญ เป็นอย่างดี  และความถูกต้องต่างๆก็ชัดเจน  ตั้งสติอย่าใจร้อน  ลดการที่จะเอาอะไรให้ได้ดังใจลง   แม้ไม่ได้สิ่งนั้นๆในวันนี้  วันหน้ายังมีให้แก้มืออีกแน่นอน    ไว้สู้ต่อกันอีกที

              ความรัก อย่านึกว่าเราจะทำในสิ่งที่ถูกใจเราอย่างเดียว    จงฟังกันและกันบ้าง  ไตร่ตรองการใช้เหตุ ใช้ผล มาแก้ไขเหตุร้าวฉาน ที่เค้าเป็นต้นเหตุ หรือว่าเราเป็นต้นเหตุ  จงอย่าท้อใจกับความผิดพลาดที่มีก่อนหน้า   ต้องอดทนด้วยความสงบไว้ด้วย

              การเดินทางคราวนี้  จักได้ใช้โอกาสความรอบรู้ ในสิ่งที่มีความเหมาะสมต่างต่างๆ ที่สั่งสมมาให้ได้ใช้  ได้โชว์ฝีมือ  เช่นรู้ทางออก ทางเข้า  รู้จักแห่งหนใดที่สมควรจะมา จะไป  แต่อย่าลืมต้อง ต้องระมัดระวัง อุบัติเหตุ อย่างไม่ประมาทไว้ด้วย  

 

 

ดูดวงของท่านที่เกิดวันที่ 7

 ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

 

                  การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 7 ในวันจันทร์

เลข 7 เป็นเลขดาวเสาร์ เมื่อมาเจอกันกับวันจันทร์ เรียกว่าคู่พลัดพราก งานการเลื่อนนัดพบ คลาดเคลื่อนไปบ้าง  มาช้าดีกว่าไม่มา   มีน้อย ดีกว่าไม่มี  เรื่องงานต่างๆ  เป็นไปด้วยความราบรื่นไม่เลวนัก   การซื้อขาย ทวงหนี้การชำระ ให้คำนึงความเหมาะสม เป็นอย่างมาก

               การประสานงาน เงื่อนไข  ที่จะตกลงกันง่าย หรือ ยากนั้น  หากเรามีความกล้า  ที่จะรับฟังข้อเสนอกันทั้งสองฝ่ายแล้ว   ขยับเขยื้อน ให้ไม่ต้องเสียเปรียบ ไม่ได้เปรียบกันเกินไป  แบ่งรับแบ่งสู้กันคนละครึ่งทาง  มันก็ลงเอยไปในทางที่ดีได้  

                ความรัก อย่ามัวแต่จะเอาชนะกัน  นั่นก็คือข้อเสียที่ให้ต้องเกิดการกร้าว ร้าว  หากเรายอมกันได้  มีการง้อกันได้  เดี่ยวก็หายงอนกันได้แล้ว  ใจเย็นๆเอาไว้ เขาว่ายังไงเห็นดี เห็นงามตามๆกันไปได้แล้ว จะดียิ่งขึ้นไป

                   การเดินทาง    หากไม่อยากจะไปไหนมาไหน   หากไม่จำเป็นจริงๆเลื่อนไปบ้างก็ได้  อย่าประมาท การท้าทายที่หวือหวา ก็ควรลดๆลงไป  แต่หากช้าๆลงได้จริงๆแล้วจะได้รับความปลอดภัยเสมอไปได้อย่างยั่งยืน

 

 

ดูดวงของท่านผู้เกิดวันที่ 8

ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านที่เกิดวันที่ 8 ในวันจันทร์

เลข 8 เป็นเลขกำลังดาวอังคาร บางตำราว่าเลขราหู เมื่อมาเจอกันกับวันจันทร์ บอกว่าจะมีการโอนอ่อนผ่อนตามกันได้อย่างว่าง่าย  เพราะเป็นว่า เป็นดาวแม่ทัพ กับ ราชินี  จึงว่าจะให้ความร่วมมือ  ที่ยิ้มแย้มแจ่มใสอย่างเต็มอก เต็มใจไม่น้อย หากดูเป็นราหูก็ระวังชวนไปเป็นหนี้

            จะขาดไปเสียไม่ได้ เรื่องความใจเย็น ประกอบกันไป  แล้วจะได้ตามความประสงค์เหตุผลปัญหาจะ คลี่คลายเป็นอย่างมาก หากไม่ใจร้อน สมเหตุผล  และแบ่งปันผลประโยชน์ด้วยความยุติธรรม

             ความรัก เข้าใจดีขึ้น   อย่างราบรื่นแน่   การวางมาดเขื่อง  มาดหยิ่งอยู่นี้น่าจะลดลงได้แล้ว    และรับฟังคำอธิบาย คำชี้แจงของกันและกันบ้าง  ไม่ควรคิดว่า เราจะเป็นใหญ่คนเดียว แล้วจะได้มีความเหมาะสมด้วยเหตุผล ปัญหาจะ คลี่คลายได้ง่ายขึ้น

           การเดินทางความรีบร้อนเกินไป  และไม่รอบคอบ ความประมาท  การละเลยที่จะไม่บำเพ็ญภาวนาธรรมนั้นจะทำให้เรามืดบอด    จงควรอ่านข้อคิดคติธรรม จะเสริมดวงบารมีแห่งตน  นึกอะไรไม่ออก ให้ พร่ำว่า คิดดี  พูดดี  มีเมตตา รู้จักพิจารณาตน  ลด โลภ โกรธหลง ลงบ้าง  จงท่องบ่นอยู่อย่างนี้ แค่นี้แหละ จะบรรลุธรรม  อย่างผู้รู้ และเบิกบาน

    

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 9

ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

 

 

                 การดำเนินชีวิตของท่านที่เกิดวันที่ 9 ในวันจันทร์

 เลข 9 เป็นกำลังดาวเกตุ กับวันวันจันทร์นั้น มีความเหมาะสมอยู่เสมอ  จะมีความนิ่มนวลต่อกัน ดาวเกตุกับดาวจันทร์ มีนิสัยอ่อนโยนต่อกันทั้งคู่  แม้งานเราจะจะเสียการณ์ไปก่อนหน้าบ้าง จะคลี่คลายดีขึ้น  ต้องดำเนินการสิ่งใดๆไปช้าๆไว้ดีกว่า  แล้วจะสมหวัง จงสร้างความยิ้มแย้มไว้  บรรยากาศความสนุก  นั้นดีกว่า  อย่ารีบร้อน

             ในวงการๆทำงาน  และประสบการณ์ จะสอนเราให้รู้ด้วยการเห็นของเราเอง   ความสำเร็จมากับความเครียด  อดใจรับฟังความคิดเห็นก่อน ต้องรู้ทัน และ อย่าหวาดหวั่นใดๆ  แล้วผลออกมาดี 

             ความรักทั้งคนรัก และคนในครอบครัว ต้องยอมโอนอ่อน ผ่อนตามทุกเรื่อง ไม่ถูกใจเราก็ตาม แล้วค่อยพูดค่อยจา จะตกลงกันด้วยสันติวิธีได้ ต้องมองดูตัวเองให้ออก

             การเดินทาง การขับขี่   จงไปอย่างไม่คึกคะนอง อย่าขับขี่แบบแข่ง จะไม่เกิดเดือดร้อน    เพราะความประมาทเป็นต้นเหตุ  แล้วกิ่งเหตุ ปลายเหตุ ที่ต้องเดือดร้อนจะตามมา จริงๆ เหตุใดๆนั้น เกิดจากต้นเหตุ  ดับต้นเหตุได้ ดับปลายเหตุลงได้

 

 

ดูดวงของท่านที่เกิดวันที่ 10

ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านผู้ที่เกิดวันที่ 10 ในวันจันทร์

 เลข 10 เป็นกำลังเลขดาวเสาร์ มีนิสัยมุทะลุดุดัน  ครั้นมาเจอกันกับวันจันทร์แล้ว ยังจะทำให้โครงการธุรกิจที่นำเสนอ ไม่ได้ความร่วมมือในทุกเรื่อง จะผิดพลาด บิดพริ้ว เป็นความยากลำบาก ที่จะต้องมีความอดทนไว้หน่อย จึงจะดีได้

          จงตั้งสติอบรมปัญญา ให้สามารถอธิบาย ชี้แจงได้ชัดเจน และจะเหมาะสมในการใช้เหตุผล  ที่ยุติธรรมแล้วปัญหาต่างจะ คลี่คลาย

            ใจเย็นๆแล้ว การประสานงานจะตกลงกันด้วยยิ้มแย้ม  ด้วยใบหน้าเบิกบาน และเหตุผล ระวังการถกเถียง  อุบัติเหตุฟืนไฟ หรือเดินตกบันได และ ฝนฟ้า และทางลื่นเอาไว้บ้างนะ

             ความรัก  ก็เป็นรักจำพรากกันไปซะมากกว่า หากเราไม่ดื้อรั้น เราไม่ทำตนนอกรีต นอกรอยแล้ว  ปัญหาไม่มี  ทำดีๆ แล้วใครจะมาว่าเราได้  แม้วางมาดเขื่องกันอยู่ก็ตาม   ควบคุมอารมณ์ด้วยยิ้มแย้ม แล้วจะลงเอย  ผู้หลักผู้ใหญ่คนรักของเรา และผู้ใหญ่ฝ่ายเค้า  ฝ่ายเราต่างก็จะตามใจเรา ให้ความปล่อยไปตามหัวใจกันเรียกร้อง ก็ลงเอยทุกเรื่อง 

             การเดินทางค่อยเป็น ค่อยไป ให้รอบคอบ  อย่าประมาท  อย่ามัวคุยเพลิน  ตั้งใจการขับขี่ให้ดี ท่องจำ ข้อคิดคติธรรม จะช่วยเสริมบารมี เป็นมงคลกับชีวิต ด้วยการจงบำเพ็ญศีลภาวนา คติธรรมให้รำลึกได้   ให้ดวงตาเห็นธรรมมากๆ  ใจเราก็จะสงบเย็นสว่าง จะเกิดปัญญาเห็นสวรรค์บนดินโดยแท้

 

 

ดูดวงของท่านที่เกิดวันที่ 11

ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 11 ในวันจันทร์

  เลข 11 เป็นเลขกำลังราชาโชค  มาเจอกันกับวันจันทร์นั้น ถือว่าดีเลิศ จึงเกิดเป็นมิตรภาพค้ำชู ผู้หลักผู้ใหญ่ จะเข้าใจกัน ชี้แนะ และให้ความร่วมมือ   .ในการดำเนินงาน และการแก้ปัญหาต่างๆร่วมกัน ให้ปัญหาสารพัน   ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ในการแก้ปัญหาของเรา

             จะมีผู้ชี้แนะให้เราต้องใจเย็นขึ้น สุขุมรอบคอบตั้งสติให้ดี จะได้มีความเหมาะสม   ควรพิจารณาการเรียกร้องต่างๆ   ก่อนตัดสินใจให้ดี   ทุกเรื่องนั้นย่อมมีปัญหาทุกเรื่อง   จะมีปัญหามาก  หรือ  มีปัญหาน้อยแตกต่างกัน  แต่มันก็ต้องมี จะปลอดปัญหาเลยโดยไม่มีปัญหานั้น  ในโลกนี้ไม่มี

             ความรัก จะมีการยอมรับ และ จริงใจต่อกัน ควรรับฟังคำตำหนิ  คำชม เค้ามาพิจารณาตน  ว่าเรานั้นทำถูก หรือ ทำผิด อย่างไร แต่จะให้ดีแล้ว  ฟังเค้าให้จบก่อน  แล้วเราค่อยพูดนั้นดีที่สุด  หรือให้เขาชนะเราดีกว่า  สงบดีแน่  ภายหน้าเราชนะเค้าแน่นอนจำไว้เชียว

              การเดินทาง  ต้องมีการปฏิบัติให้อยู่ในระเบียบ และถูกกฎจราจร อย่ารีบร้อน อย่าประมาท ให้รอบคอบเสมอ  จงเหลียวซ้าย แลขวา ดูหน้า  ดูหลัง ให้ดี ก็เป็นข้อคิดที่เป็นคติ เตือนใจดีๆ ที่จะช่วยเสริมชีวิต ให้เกิดความปลอดภัยแก่ตนได้นานาประการ อย่างเหมาะสมโดยแท้

 

 

ดูดวงของท่านที่เกิดวันที่ 12

ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

 

               การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 12 ในวันจันทร์

เลข 12 เป็นเลขดาวราหู กับวันจันทร์ ต้องระวังที่จะพามัวเมา หรือมิตรภาพจะพากันหลงใหล ในทางเสื่อม  จะชักพากันเป็นหนี้เป็นสิน เงื่อนไขใดๆในการดำเนินการละเลย หลักความยุติธรรม     อาจจะไม่เป็นประโยชน์ใดๆนักระวังการคบเพื่อนและ ระวังใจตัวเองด้วย

           การตกลงใดๆนั้นจะตกลงๆเอยได้ยาก  ต้องใจเย็นและสุขุมรอบคอบ  ให้ตั้งสติอบรมปัญญาตนเป็นอย่างมาก  ให้ดีจะคลี่คลายปัญหาต่างๆได้  อย่างหน้าชื่นตาบานทีเดียว จริงๆเชียว

          แต่ละฝ่ายนั้นยากจะหาความจริง และความยุติธรรม  ในการนำเสนอโครงการใหม่ๆ  ทั้งส่วนตัว  และส่วนรวม  หากทำใจ  ให้เป็นธรรม และขยันหมั่นเพียรจริงๆ เพื่อนร่วมงานจะชักนำกันไปนั้น อดใจนิ่งๆรอ และงานการก็ง่ายขึ้น  ถ้าไม่ใจร้อน

           ความรักต่างคน ต่างไม่เข้าใจกันนัก และยังมีการเรียกร้องที่จะให้เรา เห็นอก เห็นใจกันเพื่อการครองเรือน ที่ต้องการให้เป็นไปตามความประสงค์ทั้งสองฝ่าย   ให้อยู่ในความเหมาะสม  อย่างที่เป็นวิมานรักนี้ สุขล้ำดังจินตนาการ

         การเดินทาง  อย่าประมาท  อย่ารีบร้อนแข่งขันแซงซ้าย ป่ายขวา เราไปให้ถูกต้องกฎ .การจราจร ข้อคิดเตือนใจนานา ช้าหน่อยช่างเถอะ  ใครจะไปก่อนก็ช่างเค้าเถิด  ยังไงก็ต้องไปถึงที่หมาย  ถึงไม่ได้ขับรถเอง ให้เจริญสติอบรมปัญญาสอนใจตัวเองด้วยคติธรรมนำสุขมาเสริมบารมี

 

ดูดวงของท่านที่เกิดวันที่ 13

ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

 

                  การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 13 ในวันจันทร์

เลข 13 เป็นเลขกำลังมหาอุตม์ ของตำราครูบางท่าน ว่าไปกับวันจันทร์แล้ว ยังพอมีความเหมาะสม อย่างไปไหน ไปกัน เป็นไปอย่างที่เราชอบ ไปในทิศทางเดียวกัน ทำให้เกิดมิตรภาพ  ที่ยั่งยืนที่ไม่ต้องช่วยๆกันหาทางออกที่ดี   การขัดแย้ง หรือศัตรู คู่แข่งใดๆ   จะลดลงไป และดำเนินไปด้วยความราบรื่น แต่ต้องใจเย็นๆประกอบกันไปด้วย

              สิ่งใดๆที่มัวหมอง ก็จะโปร่งใสขึ้น จนมีความเหมาะสมเป็นสำคัญ เป็นอย่างดี  และความถูกต้องต่างๆก็ชัดเจน  ตั้งสติอย่าใจร้อน  ลดการที่จะเอาอะไรให้ได้ดังใจลง   แม้ไม่ได้สิ่งนั้นๆในวันนี้  วันหน้ายังมีให้แก้มืออีกแน่นอน    ไว้สู้ต่อกันอีกที

              ความรัก อย่านึกว่าเราจะทำในสิ่งที่ถูกใจเราอย่างเดียว    จงฟังกันและกันบ้าง  ไตร่ตรองการใช้เหตุ ใช้ผล มาแก้ไขเหตุร้าวฉาน ที่เค้าเป็นต้นเหตุ หรือว่าเราเป็นต้นเหตุ  จงอย่าท้อใจกับความผิดพลาดที่มีก่อนหน้า   ต้องอดทนด้วยความสงบไว้ด้วย

              การเดินทางคราวนี้  จักได้ใช้โอกาสความรอบรู้ ในสิ่งที่มีความเหมาะสมต่างต่างๆ ที่สั่งสมมาให้ได้ใช้  ได้โชว์ฝีมือ  เช่นรู้ทางออก ทางเข้า  รู้จักแห่งหนใดที่สมควรจะมา จะไป  แต่อย่าลืมต้อง ต้องระมัดระวัง อุบัติเหตุ อย่างไม่ประมาทไว้อย่างเดียว

 

 

ดูดวงของท่านที่เกิดวันที่ 14

ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

 

                  การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 14 ในวันจันทร์

เลข 14 เป็นเลขกำลังจักรพรรดิ์ มาเจอกันกับวันจันทร์ จะเป็นไปได้กับความจริงใจที่เจริญหู เจริญตา ไม่น้อย การนัดพบเป็นไปตามเป้าหมาย  มาช้าดีกว่าไม่มา   มาน้อย ดีกว่าไม่มี  เรื่องงานต่างๆ  เป็นไปด้วยความราบรื่นไม่เลวนัก   การซื้อขาย ทวงหนี้การชำระ ให้คำนึงความเหมาะสม เป็นอย่างมาก

               การประสานงาน เงื่อนไข  ที่จะตกลงกันง่าย หรือ ยากนั้น  หากเรามีความกล้า  ที่จะรับฟังข้อเสนอกันทั้งสองฝ่ายแล้ว   ขยับเขยื้อน ให้ไม่ต้องเสียเปรียบ ไม่ได้เปรียบกันเกินไป  แบ่งรับแบ่งสู้กันคนละครึ่งทาง  มันก็ลงเอยไปในทางที่ดีได้  

                ความรัก อย่ามัวแต่จะเอาชนะกัน  นั่นก็คือข้อเสียที่ให้ต้องเกิดการกร้าว ร้าว  หากเรายอมกันได้  มีการง้อกันได้  เดี่ยวก็หายงอนกันได้แล้ว  ใจเย็นๆเอาไว้ เขาว่ายังไงเห็นดี เห็นงามตามๆกันไปได้แล้ว จะดียิ่งขึ้นไป

                   การเดินทาง    หากไม่อยากจะไปไหนมาไหน   หากไม่จำเป็นจริงๆเลื่อนไปบ้างก็ได้  อย่าประมาท การท้าทายที่หวือหวา ก็ควรลดๆลงไป  แต่หากช้าๆลงได้จริงๆแล้วจะได้รับความปลอดภัยเสมอไปได้อย่างยั่งยืน

 

 

ดูดวงของท่านผู้เกิดวันที่ 15

ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านที่เกิดวันที่ 15 ในวันจันทร์

เลข 15 เป็นเลขกำลังดาวจันทร์  มาเจอกันกับวันจันทร์ บอกว่าจะมีการโอนอ่อนผ่อนตามกันได้ดี  เพราะเป็นว่า เป็นดาวราชินี เจ้าหญิง  จึงได้ความว่าจะได้รับความร่วมมือ  ที่ยิ้มแย้มแจ่มใสอย่างเต็มอก เต็มใจ

            การเจรจารู้สึกว่ามีความใจเย็น อยู่ไม่น้อย  แล้วสิ่งประสงค์จะเป็นไปตามเป้าหมาย ได้ตามเจตนา อย่างมีเหตุผล ปัญหาจะ คลี่คลายเป็นอย่างมาก หากไม่ใจร้อน สมเหตุผล  และแบ่งปันผลประโยชน์ด้วยความยุติธรรม

             ความรัก เข้าใจดีขึ้น   อย่างราบรื่นแน่   การวางมาดเขื่อง  มาดหยิ่งอยู่นี้น่าจะลดลงได้แล้ว    และรับฟังคำอธิบาย คำชี้แจงของกันและกันบ้าง  ไม่ควรคิดว่า เราจะเป็นใหญ่คนเดียว แล้วจะได้มีความเหมาะสมด้วยเหตุผล ปัญหาจะ คลี่คลายได้ง่ายขึ้น

           การเดินทางความรีบร้อนเกินไป  และไม่รอบคอบ ความประมาท  การละเลยที่จะไม่บำเพ็ญภาวนาธรรมนั้นจะทำให้เรามืดบอด    จงควรอ่านข้อคิดคติธรรม จะเสริมดวงบารมีแห่งตน  นึกอะไรไม่ออก ให้ พร่ำว่า คิดดี  พูดดี  มีเมตตา รู้จักพิจารณาตน  ลด โลภ โกรธหลง ลงบ้าง  จงท่องบ่นอยู่อย่างนี้ แค่นี้แหละ จะบรรลุธรรม  อย่างผู้รู้ และเบิกบาน

    

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 16

ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

 

 

 

                 การดำเนินชีวิตของท่านที่เกิดวันที่ 16 ในวันจันทร์

 เลข 16 เป็นกำลังพระโสฬส มาเจอกันกับวันวันจันทร์นั้น มีความสมพงษ์ ที่เหมาะสมเสมอ  จะมีความนิ่มนวลต่อกัน ดาวจันทร์ กับดาวจันทร์ มีนิสัยอ่อนโยนต่อกันทั้งคู่นั้น  แม้งานเราจะเสียการณ์ไปก่อนหน้าบ้าง จะคลี่คลายดีขึ้น  ต้องดำเนินการสิ่งใดๆไปช้าๆไว้ดีกว่า  แล้วจะสมหวัง จงสร้างความยิ้มแย้มไว้  บรรยากาศความสนุก  นั้นดีกว่าการร้อนใจ 

             ในวงการๆทำงาน  และประสบการณ์ จะสอนเราให้รู้ด้วยการเห็นของเราเอง หรือมีผู้หวังดีชี้แนะ    แล้วความสำเร็จในสิ่งมุ่งหมายก็เกิดขึ้นได้  ฉะนั้นจงรับฟังความคิดเห็นก่อน ต้องรู้ทัน และ อย่าหวาดหวั่นใดๆ  แล้วผลออกมาดี 

             ความรักทั้งคนรัก และคนในครอบครัว ต้องยอมโอนอ่อน ผ่อนตามทุกเรื่อง ไม่ถูกใจเราก็ตาม แล้วค่อยพูดค่อยจา จะตกลงกันด้วยสันติวิธีได้ ต้องมองดูตัวเองให้ออก

             การเดินทาง การขับขี่   จงไปอย่างไม่คึกคะนอง อย่าขับขี่แบบแข่ง จะไม่เกิดเดือดร้อน    เพราะความประมาทเป็นต้นเหตุ  แล้วกิ่งเหตุ ปลายเหตุ ที่ต้องเดือดร้อนจะตามมา จริงๆ เหตุใดๆนั้น เกิดจากต้นเหตุ  ดับต้นเหตุได้ ดับปลายเหตุลงได้

 

 ดูดวงของท่านที่เกิดวันที่ 17

ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านผู้ที่เกิดวันที่ 17 ในวันจันทร์

 เลข 17 เป็นกำลังเลขดาวพุธ อันมีนิสัยเป็นคู่อุปถัมภ์ ดาวจันทร์อยู่ เพราะฉะนั้นเมื่อมาเจอกันกับวันจันทร์แล้ว โครงการธุรกิจที่นำเสนอ จะได้ความร่วมมือในทุกเรื่อง ด้วยความเต็มใจ และจะนำพากันผ่านพ้นความยากลำบากไปได้

          มีความตั้งใจชี้แนะให้เกิดสติปัญญา จนสามารถดำเนินการ และอธิบาย ชี้แจงได้ชัดเจน และจะเหมาะสมในการใช้เหตุผล  ที่ยุติธรรมแล้วปัญหาต่างจะ คลี่คลาย

            ใจเย็นๆแล้ว การประสานงานจะตกลงกันด้วยยิ้มแย้ม  ด้วยใบหน้าเบิกบาน และเหตุผล ระวังการถกเถียง  อุบัติเหตุฟืนไฟ หรือเดินตกบันได และ ฝนฟ้า และทางลื่นเอาไว้บ้างนะ

             ความรัก  หากเราไม่ดื้อรั้น เราไม่ทำตนนอกรีต นอกรอยแล้ว  ปัญหาไม่มี  ทำดีๆ แล้วใครจะมาว่าเราได้  แม้วางมาดเขื่องกันอยู่ก็ตาม   ควบคุมอารมณ์ด้วยยิ้มแย้ม แล้วจะลงเอย  ผู้หลักผู้ใหญ่คนรักของเรา และผู้ใหญ่ฝ่ายเค้า  ฝ่ายเราต่างก็จะตามใจเรา ให้ความปล่อยไปตามหัวใจกันเรียกร้อง ก็ลงเอยทุกเรื่อง 

             การเดินทางค่อยเป็น ค่อยไป ให้รอบคอบ  อย่าประมาท  อย่ามัวคุยเพลิน  ตั้งใจการขับขี่ให้ดี ท่องจำ ข้อคิดคติธรรม จะช่วยเสริมบารมี เป็นมงคลกับชีวิต ด้วยการภาวนาให้รำลึกได้   ดวงตาเห็นธรรมได้มาก  ใจเราก็จะเย็นลง จะเกิดปัญญารอบรู้

 

 ดูดวงของท่านที่เกิดวันที่ 18

ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 18 ในวันจันทร์

  เลข 18 เป็นเลขกำลังมหาจักรพรรดิ มาเจอกันกับวันจันทร์นั้น จะดีเลิศ จึงเกิดเป็นมิตรภาพค้ำชู ผู้หลักผู้ใหญ่ จะเข้าใจกัน ชี้แนะ และให้ความร่วมมือ   .ในการดำเนินงาน และการแก้ปัญหาต่างๆร่วมกัน ให้ปัญหาสารพัน   ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ในการแก้ปัญหาของเรา

             จะมีผู้ชี้แนะให้เราต้องใจเย็นขึ้น สุขุมรอบคอบตั้งสติให้ดี จะได้มีความเหมาะสม   ควรพิจารณาการเรียกร้องต่างๆ   ก่อนตัดสินใจให้ดี   ทุกเรื่องนั้นย่อมมีปัญหาทุกเรื่อง   จะมีปัญหามาก  หรือ  มีปัญหาน้อยแตกต่างกัน  แต่มันก็ต้องมี จะปลอดปัญหาเลยโดยไม่มีปัญหานั้น  ในโลกนี้ไม่มี

             ความรัก จะมีการยอมรับ และ จริงใจต่อกัน ควรรับฟังคำตำหนิ  คำชม เค้ามาพิจารณาตน  ว่าเรานั้นทำถูก หรือ ทำผิด อย่างไร แต่จะให้ดีแล้ว  ฟังเค้าให้จบก่อน  แล้วเราค่อยพูดนั้นดีที่สุด  หรือให้เขาชนะเราดีกว่า  สงบดีแน่  ภายหน้าเราชนะเค้าแน่นอนจำไว้เชียว

              การเดินทาง  ต้องมีการปฏิบัติให้อยู่ในระเบียบ และถูกกฎจราจร อย่ารีบร้อน อย่าประมาท ให้รอบคอบ  เหลียวซ้าย แลขวา ดูหน้า  ดูหลังให้ดี  ก็เป็นข้อคิดที่เป็นคติ เตือนใจดีๆ ที่จะช่วยเสริมชีวิต ให้เกิดความปลอดภัยแก่ตนได้นานาประการ อย่างเหมาะสมโดย ไหวพริบปฏิภาณตนเอง

 

 

ดูดวงของท่านที่เกิดวันที่ 19

ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

 

               การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 19 ในวันจันทร์

เลข 19 เป็นเลขกำลังดาวพฤหัสบดี กับวันจันทร์ ต้องระวังมิตรภาพจะมีอันต้องขัดใจกัน  เงื่อนไขใดๆในการดำเนินการก็จะขัดแย้งกันหรือมีอุปสรรคมาก  แต่หลักความยุติธรรม     จะเป็นประโยชน์ตามหน้าที่ แต่เราก็จงอย่างย่อท้อไขว้เขว  

           การตกลงใดๆนั้นจะตกลงๆเอยได้ยาก  ต้องใจเย็นและสุขุมรอบคอบ  ให้ตั้งสติอบรมปัญญาตนเป็นอย่างมาก  ให้ดีจะคลี่คลายปัญหาต่างๆได้  อย่างหน้าชื่นตาบานทีเดียว จริงๆเชียว

          แต่ละฝ่ายนั้นยากจะหาความจริง และความยุติธรรม  ในการนำเสนอโครงการใหม่ๆ  ทั้งส่วนตัว  และส่วนรวม  หากทำใจ  ให้เป็นธรรม และขยันหมั่นเพียรจริงๆ เพื่อนร่วมงานจะชักนำกันไปนั้น อดใจนิ่งๆรอ และงานการก็ง่ายขึ้น  ถ้าไม่ใจร้อน

           ความรักต่างคน ต่างไม่เข้าใจกันนัก และยังมีการเรียกร้องที่จะให้เรา เห็นอก เห็นใจกันเพื่อการครองเรือน ที่ต้องการให้เป็นไปตามความประสงค์ทั้งสองฝ่าย   ให้อยู่ในความเหมาะสม  อย่างที่เป็นวิมานรักนี้ สุขล้ำดังจินตนาการ

         การเดินทาง  อย่าประมาท  อย่ารีบร้อนแข่งขันแซงซ้าย ป่ายขวา เราไปให้ถูกต้องกฎ .การจราจร ข้อคิดเตือนใจนานา คติธรรมนำสุขสอนใจ ช้าหน่อยช่างเถอะ

 ใครจะไปก่อนก็ช่างเค้าเถิด  ยังไงก็ต้องไปถึงที่หมาย  ถึงไม่ได้ขับรถเอง ก็อย่าออกคำสั่งอันที่ขัดใจผู้รับบัญชา

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 20

ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

 

                  การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 20 ในวันจันทร์

เลข 20 เป็นเลขดาวเสาร์กำลังสอง จากตำราครูบางท่าน ว่าเมื่อมาเจอกันกับวันจันทร์ จะมีความคลาดเคลื่อนผิดพลาด คู่จำพราก อย่างไปกัน แบบกลลวงในทิศทางเดียวกัน มิตรภาพจอมปลอม  ระวังการขัดแย้ง หรือศัตรู คู่แข่งใดอย่างควรระมัดระวัง ที่จะต้องดำเนินการเตรียมรับมือกับความผิดหวัง

              สิ่งใดๆที่มัวหมอง ก็จะโปร่งใสขึ้น จนมีความเหมาะสมเป็นสำคัญ เป็นอย่างดี  และความถูกต้องต่างๆก็ชัดเจน  ต้องตั้งสติอบรม ปัญญาเอาไว้ว่า อย่าใจร้อน  ลดการที่จะเอาอะไรให้ได้ดังใจลง   แม้ไม่ได้สิ่งนั้นๆในวันนี้  วันหน้ายังมีให้แก้มืออีกแน่นอน    ไว้สู้ต่อกันอีกที ยิ้มแย้มเตรียมรับมือเอาไว้ 

              ความรัก อย่านึกว่าเราจะทำในสิ่งที่ถูกใจเราอย่างเดียว    จงฟังกันและกันบ้าง  ไตร่ตรองการใช้เหตุ ใช้ผล มาแก้ไขเหตุร้าวฉาน ที่เค้าเป็นต้นเหตุ หรือว่าเราเป็นต้นเหตุ  จงอย่าท้อใจกับความผิดพลาดที่มีก่อนหน้า   ต้องอดทนด้วยความสงบไว้ด้วย

              การเดินทางคราวนี้  จักได้ใช้โอกาสความรอบรู้ ในสิ่งที่มีความเหมาะสมต่างต่างๆ ที่สั่งสมมาให้ได้ใช้  ได้โชว์ฝีมือ  เช่นรู้ทางออก ทางเข้า  รู้จักแห่งหนใดที่สมควรจะมา จะไป  แต่อย่าลืมต้อง ต้องระมัดระวัง อุบัติเหตุ อย่างไม่ประมาทไว้ด้วย  

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 21

ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

 

                  การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 21 ในวันจันทร์

เลข 21 เป็นเลขกำลังดาวศุกร์ มาเจอกันกับวันจันทร์ มิตรภาพรักและจริงใจ งานการนัดพบ ตั้งใจจริงจัง  แต่หากว่ามาช้า ต้องคิดว่าดีกว่าไม่มา   หรือมีน้อย ดีกว่าไม่มี  เรื่องงานต่างๆ  เป็นไปด้วยความราบรื่นไม่เลวนัก   การซื้อขาย ทวงหนี้การชำระ ให้คำนึงความเหมาะสม เป็นอย่างมาก

               การประสานงาน เงื่อนไข  ที่จะตกลงกันง่าย หรือ ยากนั้น  หากเรามีความกล้า  ที่จะรับฟังข้อเสนอกันทั้งสองฝ่ายแล้ว   ขยับเขยื้อน ให้ไม่ต้องเสียเปรียบ ไม่ได้เปรียบกันเกินไป  แบ่งรับแบ่งสู้กันคนละครึ่งทาง  มันก็ลงเอยไปในทางที่ดีได้  

                ความรัก อย่ามัวแต่จะเอาชนะกัน  นั่นก็คือข้อเสียที่ให้ต้องเกิดการกร้าว ร้าว  หากเรายอมกันได้  มีการง้อกันได้  เดี่ยวก็หายงอนกันได้แล้ว  ใจเย็นๆเอาไว้ เขาว่ายังไงเห็นดี เห็นงามตามๆกันไปได้แล้ว จะดียิ่งขึ้นไป

                   การเดินทาง    หากไม่อยากจะไปไหนมาไหน   หากไม่จำเป็นจริงๆเลื่อนไปบ้างก็ได้  อย่าประมาท การท้าทายที่หวือหวา ก็ควรลดๆลงไป  แต่หากช้าๆลงได้จริงๆแล้วจะได้รับความปลอดภัยเสมอไปได้อย่างยั่งยืน

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 22

ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านที่เกิดวันที่ 22 ในวันจันทร์

เลข 22 เป็นเลขผสมกำลังดาวอาทิตย์ อังคาร และจันทร์ แล้วมากันกับวันจันทร์ บอกว่าจะมีการโอนอ่อนผ่อนตามกันบ้าง แข็งข้อกันบ้าง แต่หากพูดจากันดีๆ ก็ลงเอยกันในทางที่ดีได้  เพราะว่า เป็นดาวกษัตริย์ กับ ราชินี และแม่ทัพรวมกันอยู่  จึงว่าจะให้ความร่วมมือที่ต้องนำเสนอ นำสนองกันด้วย  ความยิ้มแย้มแจ่มใสอย่างเต็มอก เต็มใจ

            แต่ความใจเย็น ประกอบกันไปนั้น จะละเลยให้ขาดไปเสียไม่ได้แน่ แล้วจะสมหวังได้ตามความประสงค์ ด้วยเหตุผลปัญหาจะ คลี่คลายเป็นอย่างมาก หากไม่ใจร้อน สมเหตุผล  และแบ่งปันผลประโยชน์ด้วยความยุติธรรม

             ความรัก เข้าใจดีขึ้น   อย่าทำตัววางมาดเขื่องแล้ว ความหมั่นใส้ ความดื้อรั้น จะลดลงได้  แล้วสงบนิ่งรับฟังคำอธิบาย คำชี้แจงของกันและกันบ้าง  ไม่ควรคิดว่า เราจะเป็นใหญ่คนเดียว แล้วจะได้มีความเหมาะสมด้วยเหตุผล ปัญหาจะ คลี่คลายได้ง่ายขึ้น

           การเดินทางความรีบร้อนเกินไป  และไม่รอบคอบ ความประมาท  จงบำเพ็ญภาวนา คติธรรมไว้จะทำให้เรามีจิตวิญญาณสว่างใส

            ด้วยข้อคิดคติธรรม จะเสริมดวงบารมีแห่งตน  นึกอะไรไม่ออก ให้ พร่ำว่า คิดดี  พูดดี  มีเมตตา รู้จักพิจารณาตน  ลด โลภ โกรธหลง ลงบ้าง  จงท่องบ่นอยู่อย่างนี้ แค่นี้แหละ จะบรรลุธรรม  อย่างผู้รู้ และเบิกบานโดยแท้

    

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 23

ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

 

 

                 การดำเนินชีวิตของท่านที่เกิดวันที่ 23 ในวันจันทร์

 เลข 23 เป็นกำลังผสมดาวจันทร์ ดาวโสฬส กับวันวันจันทร์นั้น มีความสมพงษ์ ที่เหมาะสมไม่น้อย จะมีความนิ่มนวลต่อกัน ดาวจันทร์ กับดาวจันทร์ มีนิสัยอ่อนโยนต่อกันทั้งคู่นั้น  แม้งานเราจะเสียการณ์ไปก่อนหน้าบ้าง จะคลี่คลายดีขึ้น  ต้องดำเนินการสิ่งใดๆไปช้าๆไว้ดีกว่า  แล้วจะสมหวัง จงสร้างความยิ้มแย้มไว้  บรรยากาศความสนุก  นั้นดีกว่าการร้อนใจ 

             ในวงการๆทำงาน  และประสบการณ์ ของเราเอง   และจำจากผู้อื่นสอนเราให้รู้ด้วยการเห็นความสำเร็จมากับความเครียด  อดใจรับฟังความคิดเห็นก่อน ต้องรู้ทัน และ อย่าหวาดหวั่นใดๆ  แล้วผลออกมาดี 

             ความรักทั้งคนรัก และคนในครอบครัว ต้องยอมโอนอ่อน ผ่อนตามทุกเรื่อง ไม่ถูกใจเราก็ตาม แล้วค่อยพูดค่อยจา จะตกลงกันด้วยสันติวิธีได้ ต้องมองดูตัวเองให้ออก

             การเดินทาง การขับขี่   จงไปอย่างไม่คึกคะนอง อย่าขับขี่แบบแข่ง จะไม่เกิดเดือดร้อน    เพราะความประมาทเป็นต้นเหตุ  แล้วกิ่งเหตุ ปลายเหตุ ที่ต้องเดือดร้อนจะตามมา จริงๆ เหตุใดๆนั้น เกิดจากต้นเหตุ  ดับต้นเหตุได้ แล้วปลายเหตุไม่มี

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 24

ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านผู้ที่เกิดวันที่ 24 ในวันจันทร์

 เลข 24 เป็นเลขกำลังผสมดาวอังคาร ดาวพุธ และดาวเสาร์ผสมผสานกัน แต่มีนิสัยเชื่อฟังดาวจันทร์อยู่ เพราะฉะนั้นโครงการธุรกิจที่นำเสนอ จะได้ความร่วมมือในทุกเรื่อง แต่ต้องใจเย็นๆไว้หน่อย จึงจะผ่านพ้นความยากลำบาก

          ตั้งใจให้มีสติปัญญา ที่สามารถอธิบาย ชี้แจงได้ชัดเจน และจะเหมาะสมในการใช้เหตุผล  ที่ยุติธรรมแล้วปัญหาต่างจะ คลี่คลาย

            ใจเย็นๆแล้ว การประสานงานจะตกลงกันด้วยยิ้มแย้ม  ด้วยใบหน้าเบิกบาน และเหตุผล ระวังการถกเถียง  อุบัติเหตุฟืนไฟ หรือเดินตกบันได และ ฝนฟ้า และทางลื่นเอาไว้บ้างนะ

             ความรัก  หากเราไม่ดื้อรั้น เราไม่ทำตนนอกรีต นอกรอยแล้ว  ปัญหาไม่มี  ทำดีๆ แล้วใครจะมาว่าเราได้  แม้วางมาดเขื่องกันอยู่ก็ตาม   ควบคุมอารมณ์ด้วยยิ้มแย้ม แล้วจะลงเอย  ผู้หลักผู้ใหญ่คนรักของเรา และผู้ใหญ่ฝ่ายเค้า  ฝ่ายเราต่างก็จะตามใจเรา ให้ความปล่อยไปตามหัวใจกันเรียกร้อง ก็ลงเอยทุกเรื่อง 

             การเดินทาง ความไม่ประมาทนั้น เป็นหลักธรรมดาอยู่แล้ว ฉะนั้นจงค่อยเป็น ค่อยไป ให้รอบคอบ  อย่าขับขี่แบบท้าแข่ง  หรืออย่ามัวคุยเพลิน  ตั้งใจการขับขี่ให้ดี ท่องจำ ข้อคิดคติธรรม จะช่วยเสริมบารมี เป็นมงคลกับชีวิต ด้วยการภาวนาให้รำลึกได้   ดวงตาเห็นธรรมได้อย่างสว่างในจิตวิญญาณ  แล้วใจเราก็จะสงบ เย็น สว่าง จะเกิดปัญญารอบรู้ได้อย่างแน่นอน

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 25

ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 25 ในวันจันทร์

  เลข 25 เป็นเลขกำลังประสม ประสาน ดาวพุธ ราชา มหาจักรพรรดิ แล้วมาอยู่ในวันจันทร์นั้น บอกว่าดีเลิศ จึงเกิดเป็นมิตรภาพค้ำชู ผู้หลักผู้ใหญ่ จะเข้าใจกัน ชี้แนะ และให้ความร่วมมือ   .ในการดำเนินงาน และการแก้ปัญหาต่างๆร่วมกัน ให้ปัญหาสารพัน   ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ในการแก้ปัญหาของเรา

             จะมีผู้ชี้แนะให้เราต้องใจเย็นขึ้น สุขุมรอบคอบตั้งสติให้ดี จะได้มีความเหมาะสม   ควรพิจารณาการเรียกร้องต่างๆ   ก่อนตัดสินใจให้ดี   ทุกเรื่องนั้นย่อมมีปัญหาทุกเรื่อง   จะมีปัญหามาก  หรือ  มีปัญหาน้อยแตกต่างกัน  แต่มันก็ต้องมี จะปลอดปัญหาเลยโดยไม่มีปัญหานั้น  ในโลกนี้ไม่มี

             ความรัก จะมีการยอมรับ และ จริงใจต่อกัน และยอมฟังตำหนิ  คำชม เอามาให้ตนรู้จักพิจารณาตน  ว่าเรานั้นทำถูก หรือ ทำผิด อย่างไร แต่จะให้ดีแล้ว  ฟังเค้าให้จบก่อน  แล้วเราค่อยพูดนั้นดีที่สุด  หรือให้เขาชนะเราดีกว่า  สงบดีแน่  ภายหน้าเราชนะเค้าแน่นอนจำไว้เชียว

              การเดินทาง  ต้องมีการปฏิบัติให้อยู่ในระเบียบ และถูกกฎจราจร อย่ารีบร้อน อย่าประมาท ให้รอบคอบ  เหลียวซ้าย แลขวา ดูหน้า  ดูหลังให้ดี  ก็เป็นข้อคิดที่เป็นคติ เตือนใจดีๆ ที่จะช่วยเสริมชีวิต ให้เกิดความปลอดภัยแก่ตนได้นานาประการ อย่างผู้รู้โดยแท้

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 26

ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

 

               การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 26 ในวันจันทร์

เลข 26 เป็นเลขดาวพฤหัสบดี ดาวราหู กับวันจันทร์ ต้องระวังการถูกหลอกลวง จะมีอันขัดใจกัน  เงื่อนไขใดๆระวังจะถูกหว่านล้อมให้สร้างหนี้สิน

            ในการดำเนินการ โครงการต่างๆ หรือขัดแย้งกันหรือมีอุปสรรคมาก  แต่หลักความยุติธรรม    ควรจะพิจารณาให้ดี พอจะมีทางออกกันได้ไม่เลว

           การตกลงใดๆนั้นจะตกลงๆกัน  ต้องใจเย็นและสุขุมรอบคอบ  ให้ตั้งสติอบรมปัญญาตนเป็นอย่างมาก  ให้ดีจะคลี่คลายปัญหาต่างๆได้  อย่างหน้าชื่นตาบานทีเดียว จริงๆเชียว  ทั้งส่วนตัว  และส่วนรวม  หากทำใจ  ให้เป็นธรรม และขยันหมั่นเพียรจริงๆ เพื่อนร่วมงานจะชักนำกันไปนั้น อดใจนิ่งๆรอ และงานการก็ง่ายขึ้น  ถ้าไม่ใจร้อน

           ความรักต่างคน ต่างไม่เข้าใจกันนัก และยังมีการเรียกร้องที่จะให้เรา เห็นอก เห็นใจกันเพื่อการครองเรือน ที่ต้องการให้เป็นไปตามความประสงค์ทั้งสองฝ่าย   ให้อยู่ในความเหมาะสม  อย่างที่เป็นวิมานรักนี้ สุขล้ำดังจินตนาการ

         การเดินทาง  อย่าประมาท  อย่ารีบร้อนแข่งขันแซงซ้าย ป่ายขวา เราไปให้ถูกต้องกฎ .การจราจร ข้อคิดเตือนใจนานา คติธรรมนำสุขสอนใจ ช้าหน่อยช่างเถอะ

 ใครจะไปก่อนก็ช่างเค้าเถิด  ยังไงก็ต้องไปถึงที่หมาย  ถึงไม่ได้ขับรถเอง ก็อย่าออกคำสั่งอันที่ขัดใจผู้รับบัญชา

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 27

ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

 

                 การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 27 ในวันจันทร์

เลข 27 เป็นเลขกำลังผสม ทั้งกำลังมหาอุตม์ ดาวศุกร์ ดาวเสาร์ กับวันจันทร์ รักพลัดพราก งานการเลื่อนนัดพบอาจจะคลาดเคลื่อนไปบ้าง  แต่ก็ยังดีกว่าผิดพลาดทั้งหมด ในเรื่องงานต่างๆ  ยังมีความราบรื่นอยู่บ้างไม่เลวนัก   การซื้อขาย ทวงหนี้การชำระให้คำนึงเตรียมใจรับมือไว้ความผิดหวังไว้บ้าง

               การประสานงาน เงื่อนไข  ที่จะตกลงกันง่าย หรือ ยากนั้น  หากเรามีความกล้า  ที่จะรับฟังข้อเสนอกันทั้งสองฝ่ายแล้ว   ขยับเขยื้อนอาจจะต้องยอมเสียเปรียบ เขาบ้าง  แบ่งรับแบ่งสู้กันคนละครึ่งทาง  มันก็ลงเอยไปในทางที่ดีได้  

                ความรัก อย่ามัวแต่จะเอาชนะกัน  นั่นก็คือข้อเสียที่ให้ต้องเกิดการกร้าว ร้าว  หากเรายอมกันได้  มีการง้อกันได้  เดี่ยวก็หายงอนกันได้แล้ว  ใจเย็นๆเอาไว้ เขาว่ายังไงเห็นดี เห็นงามตามๆกันไปได้แล้ว จะดียิ่งขึ้นไป

               การเดินทาง    หากไม่อยากจะไปไหนมาไหน   หากไม่จำเป็นจริงๆเลื่อนไปบ้างก็ได้  อย่าประมาท การท้าทายที่หวือหวา ก็ควรลดๆลงไป  แต่หากช้าๆลงได้จริงๆแล้วจะได้รับความปลอดภัยเสมอไปได้อย่างยั่งยืน

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 28

ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

 

                      การดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 28 ในวันจันทร์

เลข 28 เป็นเลขกำลังผสม มีทั้งดาวศุกร์ ดาวเสาร์ มีความเหมาะสม อย่างระมัดระวังเรื่องคำพูด ไปไหน ไปกัน เป็นไปอย่างที่เราชอบ ในทิศทางเดียวกันหรือไม่

             ระวังทำให้เกิดการถกเถียงในแวดวงมิตรภาพ  นิ่งๆฟังๆกันก่อน จะช่วยกันให้มีทางออกที่ดี   การขัดแย้ง หรือศัตรู คู่แข่งใดๆ   จะลดลงไป และดำเนินไปด้วยความราบรื่น แต่ต้องใจเย็นๆประกอบกันไปด้วย

              สิ่งใดๆที่มัวหมอง ก็จะโปร่งใสขึ้น จนมีความเหมาะสมเป็นสำคัญ เป็นอย่างดี  และความถูกต้องต่างๆก็ชัดเจน  ตั้งสติอย่าใจร้อน  ลดการที่จะเอาอะไรให้ได้ดังใจลง   แม้ไม่ได้สิ่งนั้นๆในวันนี้  วันหน้ายังมีให้แก้มืออีกแน่นอน    ไว้สู้ต่อกันอีกที

              ความรัก อย่านึกว่าเราจะทำในสิ่งที่ถูกใจเราอย่างเดียว    จงฟังกันและกันบ้าง  ไตร่ตรองการใช้เหตุ ใช้ผล มาแก้ไขเหตุร้าวฉาน ที่เค้าเป็นต้นเหตุ หรือว่าเราเป็นต้นเหตุ  จงอย่าท้อใจกับความผิดพลาดที่มีก่อนหน้า   ต้องอดทนด้วยความสงบไว้ด้วย

              การเดินทางคราวนี้  จักได้ใช้โอกาสความรอบรู้ ในสิ่งที่มีความเหมาะสมต่างต่างๆ ที่สั่งสมมาให้ได้ใช้  ได้โชว์ฝีมือ  เช่นรู้ทางออก ทางเข้า  รู้จักแห่งหนใดที่สมควรจะมา จะไป  แต่อย่าลืมต้อง ต้องระมัดระวัง อุบัติเหตุ อย่างไม่ประมาทไว้ด้วย  

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 29

ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านที่เกิดวันที่ 29 ในวันจันทร์

เลข 29 เป็นเลขผสมกำลังดาวอาทิตย์ อังคาร และจันทร์ แล้วมาที่วันจันทร์ บอกว่าจะมีการโอนอ่อนผ่อนตามกันบ้าง แข็งข้อกันบ้าง แต่หากพูดจากันดีๆ ก็ลงเอยกันในทางที่ดีได้  เพราะว่า เป็นดาวกษัตริย์ กับ ราชินี และแม่ทัพรวมกันอยู่  จึงว่าจะให้ความร่วมมือที่ต้องนำเสนอ นำสนองกันด้วย  ความยิ้มแย้มแจ่มใสอย่างเต็มอก เต็มใจ

            แต่ความใจเย็น ประกอบกันไปนั้น อย่าให้ขาดไปเสียไม่ได้แน่ แล้วจะสมหวังได้ตามความประสงค์ ด้วยเหตุผลปัญหาจะ คลี่คลายเป็นอย่างมาก หากไม่ใจร้อน สมเหตุผล  และแบ่งปันผลประโยชน์ด้วยความยุติธรรม

             ความรัก เข้าใจดีขึ้น   อย่าทำตัววางมาดเขื่องแล้ว ความหมั่นใส้ ความดื้อรั้น จะลดลงได้  แล้วสงบนิ่งรับฟังคำอธิบาย คำชี้แจงของกันและกันบ้าง  ไม่ควรคิดว่า เราจะเป็นใหญ่คนเดียว แล้วจะได้มีความเหมาะสมด้วยเหตุผล ปัญหาจะ คลี่คลายได้ง่ายขึ้น

           การเดินทางความรีบร้อนเกินไป  และไม่รอบคอบ ความประมาท  จงบำเพ็ญภาวนา คติธรรมไว้จะทำให้เรามีจิตวิญญาณสว่างใส

            ด้วยข้อคิดคติธรรม จะเสริมดวงบารมีแห่งตน  นึกอะไรไม่ออก ให้ พร่ำว่า คิดดี  พูดดี  มีเมตตา รู้จักพิจารณาตน  ลด โลภ โกรธหลง ลงบ้าง  จงท่องบ่นอยู่อย่างนี้ แค่นี้แหละ จะบรรลุธรรม  อย่างผู้รู้ และเบิกบานโดยแท้

    

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่ 30

ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

 

 

                 การดำเนินชีวิตของท่านที่เกิดวันที่ 30 ในวันจันทร์

 เลข 30 เป็นกำลังผสมดาวจันทร์ ดาวโสฬส กับวันวันจันทร์นั้น มีความสมพงษ์ ที่เหมาะสมกันพอสมควร จะมีความนิ่มนวลต่อกัน ดาวจันทร์ กับดาวจันทร์ มีนิสัยอ่อนโยนต่อกันทั้งคู่นั้น  แม้งานเราจะเสียการณ์ไปก่อนหน้าบ้าง จะคลี่คลายดีขึ้น  ต้องดำเนินการสิ่งใดๆไปช้าๆไว้ดีกว่า  แล้วจะสมหวัง จงสร้างความยิ้มแย้มไว้  บรรยากาศความสนุก  นั้นดีกว่าการร้อนใจ 

             ในวงการๆทำงาน  และประสบการณ์ ของเราเอง   และจำจากผู้อื่นสอนเราให้รู้ด้วยการเห็นความสำเร็จมากับความเครียด  อดใจรับฟังความคิดเห็นก่อน ต้องรู้ทัน และ อย่าหวาดหวั่นใดๆ  แล้วผลออกมาดี 

             ความรักทั้งคนรัก และคนในครอบครัว ต้องยอมโอนอ่อน ผ่อนตามทุกเรื่อง ไม่ถูกใจเราก็ตาม แล้วค่อยพูดค่อยจา จะตกลงกันด้วยสันติวิธีได้ ต้องมองดูตัวเองให้ออก

             การเดินทาง การขับขี่   จงไปอย่างไม่คึกคะนอง อย่าขับขี่แบบแข่ง จะไม่เกิดเดือดร้อน    เพราะความประมาทเป็นต้นเหตุ  แล้วกิ่งเหตุ ปลายเหตุ ที่ต้องเดือดร้อนจะตามมา จริงๆ เหตุใดๆนั้น เกิดจากต้นเหตุ  ดับต้นเหตุได้ แล้วปลายเหตุไม่มี

 

 

ดูดวงของท่านผู้ที่เกิดวันที่  31

ดำเนินชีวิตในวันจันทร์

                 การดำเนินชีวิตสำหรับท่านผู้ที่เกิดวันที่ 31 ในวันจันทร์

 เลข 31 เป็นเลขกำลังผสมดาวอังคาร ดาวพุธ และดาวเสาร์ผสมผสานกัน แต่มีนิสัยเชื่อฟังดาวจันทร์อยู่ เพราะฉะนั้นโครงการธุรกิจที่นำเสนอ จะได้ความร่วมมือในทุกเรื่อง แต่ต้องใจเย็นๆไว้หน่อย จึงจะผ่านพ้นความยากลำบากไปได้

          ตั้งใจให้มีสติปัญญา ที่สามารถอธิบาย ชี้แจงได้ชัดเจน และจะเหมาะสมในการใช้เหตุผล  ที่ยุติธรรมแล้วปัญหาต่างจะ คลี่คลาย

            ใจเย็นๆแล้ว การประสานงานจะตกลงกันด้วยยิ้มแย้ม  ด้วยใบหน้าเบิกบาน และเหตุผล ระวังการถกเถียง  อุบัติเหตุฟืนไฟ หรือเดินตกบันได และ ฝนฟ้า และทางลื่นเอาไว้บ้างนะ

             ความรัก  หากเราไม่ดื้อรั้น เราไม่ทำตนนอกรีต นอกรอยแล้ว  ปัญหาไม่มี  ทำดีๆ แล้วใครจะมาว่าเราได้  แม้วางมาดเขื่องกันอยู่ก็ตาม   ควบคุมอารมณ์ด้วยยิ้มแย้ม แล้วจะลงเอย  ผู้หลักผู้ใหญ่คนรักของเรา และผู้ใหญ่ฝ่ายเค้า  ฝ่ายเราต่างก็จะตามใจเรา ให้ความปล่อยไปตามหัวใจกันเรียกร้อง ก็ลงเอยทุกเรื่อง 

             การเดินทาง ความไม่ประมาทนั้น เป็นหลักธรรมดาอยู่แล้ว ฉะนั้นจงค่อยเป็น ค่อยไป ให้รอบคอบ  อย่าขับขี่แบบท้าแข่ง  หรืออย่ามัวคุยเพลิน  ตั้งใจการขับขี่ให้ดี ท่องจำ ข้อคิดคติธรรม จะช่วยเสริมบารมี เป็นมงคลกับชีวิต ด้วยการภาวนาให้รำลึกได้   ดวงตาเห็นธรรมได้อย่างสว่างในจิตวิญญาณ  แล้วใจเราก็จะสงบ เย็น สว่าง จะเกิดปัญญารอบรู้ได้อย่างแน่นอน

 

 

 


ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code กรอก Security Code
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 
เรียกทรัพย์/ 1บาท 2บาท/ ประคำ/ ป้ายมงคล/ พระประจำวัน/ พระพิมพ์-แกะสลัก/ วัตถุมงคลอื่นๆ/ เกจิชื่อดัง/ 12นักษัตร/ วัตถุมงคลทั้งหมด
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


ดูดวง/ เกมส์/ หวยเลขเด็ด/ งานราชการ/ สร้างเว็บฟรี/ ดูดวงชื่อสกุล/ ดูดวงเนื้อคู่/ ฟุตบอลเด็ด/ ของขลัง/ มีเกมส์์/ แผนที่เว็บ/