ดวงวันนี้
วันศุกร์ที่ 23 เดือน มิถุนายน. พ.ศ. 2560

 
 
 
 
 
 
*สำหรับท่านที่เกิดวันอาทิตย์*
 
การงาน ผู้คัดค้านก็จะโอนอ่อนผ่อนตามเรา     ที่เคยเสียความรู้สึกกันไปบ้าง  ก็เริ่มหันหน้าเข้าหากัน ความสำเร็จก็อยู่ในกำมือ   แบบเชื่อขนมกินก่อนได้   เพื่อนร่วมงานก็หมายมุ่งมั่นหมาย   และเป็นกำลังใจที่ดีซึ่งกันและกันอยู่   ให้การประสานงาน และการขยายงานการต่างๆได้ดีเยี่ยม          
การเงิน  อาจจะต้องกู้ยืมเขา หรือให้เขามากู้ยืมเราแต่ก็เป็นการหมุนเวียนกันแบบจับแพะชนแกะ    เป็นการผูกมิตรไมตรีมีน้ำใจที่ดีไม่ใช่น้อย    สำหรับการดำเนินชีวิต
ความรัก มีหลากหลายอารมณ์ทั้งรักทั้งชัง   ทั้งหวานและขม   ความดีก็ล้ำเลิศเหลือหลาย   ความเบื่อหน่ายก็แทรกซ้อน  หยุดเรื่องที่ต่างคนที่จะทำตัวเจ้าแง่ แสนงอน    ส่วนเสียมีก็อย่าไปพูดถึง แล้วจะหวานซึ้งในรัก  อย่างน้ำต้มผักหวานยังด้อยกว่านั้นจะกลับคืน
ครอบครัว ควรนำคุณธรรมนำมาประพฤติปฏิบัติ จะเป็นการสร้างสรรค์ให้มีแนวโน้มที่จะเข้าใจกันดีขึ้น หากยังไม่เข้าใจอีก ก็ควรต้องใช้ความใจเย็นรอกันไปอีก
มิตรภาพเพื่อนฝูง จะมีขัดๆค้านๆกันนิดๆนะ หากยึดหลักความถูกต้องก็ไม่น่าจะอะไรหนักใจ  หากคล้อยตามไปทั้งหมด อาจจะหลงอยู่กับความสนุก สนาน  จนความมัวเมา จะเสียคนได้ ที่เสียๆจะโทษเขาทั้งหมดก็ไม่ได้ มันอยู่ที่เราด้วย
ศัตรู อันร้ายกาจเหลือเกินนั้นไมมี เพียงแข่งขัน ในผลงานที่นำออกมาอวดกัน และที่ยอดเยี่ยมทีสุด นั้นเป็นของเราๆก็นิ่งๆ แบบอมภูมิต่อไป  ให้เขาดูกันเอาเองดีกว่า เท่ห์ดี ไม่ต้องพูดมาก
โชคดี กับการทำงานเป็นที่ยอมรับอย่างเชิดหน้า  ที่ผูกมัดหัวใจเพื่อนร่วมงานเอาไว้ได้
เคราะห์ร้าย จะมีเกี่ยวกับความเครียด และเรื่องสุขภาพ กับความประมาท
การเดินทางไปอย่างรอบคอบ และไม่ประมาทแล้ว  ก็จะมีแต่สิ่งดีๆแน่นอนนะ
 
 
*สำหรับท่านที่เกิดวันจันทร์*
 
การงาน    เกิดกำลังใจมากขึ้น และมีการปรับปรุงแก้ไขความผิดพลาดต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากการละเลย    หรือที่หลงเพลิดเพลิน ไปกับบายมุข 
...ระวัง..กลลวงของคนที่ชิงดีชิงเด่น  ยุให้รำ ตำให้รั่ว
การเงิน  สมควร   ที่จะไม่ฟุ้งเฟ้อเกินความจำเป็น   ควรย้อนมอง
ตัวเองให้รู้เท่าทันสถานการณ์  มีความเป็นอยู่แบบรู้จักพอ  
...ระวังที่จะถูกหลอก   จะเสียชื่อเพราะถูกแอบอ้าง  และการขาดระเบียบ วินัย ทางการเงิน  เพราะเห็นแก่พรรคพวก  หรือเห็นแก่ความสนุกสนาน
ความรัก จะให้สดชื่นหวานซึ้งตรึงใจ     ต้องพูดให้น้อยลงจะได้ไม่ต้องขัดข้องหมองใจ   พูดมากไปจะเป็นเหตุ ให้ฉุนเฉียวเพราะความจู้จี้ นิ่งอย่างเดียวเอาเชิงไว้ก่อนดีกว่า  พอนึกอะไรดีๆ นึกได้ค่อยคุยกันใหม่
ครอบครัว อย่าพูดเรื่องไกลตัวเลย    อย่าเข้าข้างฝ่ายใด ฝ่ายหนึ่ง การขัดแย้งจะยิ่งมีมากขึ้น    บางทีต้องปล่อยให้ได้เห็น สิ่งใดถูกต้อง สิ่งใดผิดๆบ้าง ให้ประสบการณ์เป็นบทเรียนสอนให้รู้ได้เองบ้าง ฉนั้นต้องดูแบบวางเฉยบ้าง 
....ธรรมมะ แห่งศาสนาใดๆก็ดีเลิศล้ำที่จะนำมาเป็นแนวทางดำเนินชีวิตได้
มิตรภาพเพื่อนฝูงระวังจะชักนำไปในทางผิดๆ จะเดือดร้อนอย่างไม่ได้ตั้งใจนะ
การคบคนนั้นยังเป็นลู่ทางอย่างใด อย่างหนึ่งนั่นแหละ
ศัตรู อยู่ที่การกระทำอันไม่ยุติธรรม เป็นที่เรา หรือเป็นที่เขา ฝ่ายใด ฝ่ายหนึ่งนั่นแหละที่ทำผิด หรือไม่ยอมลด ลา วา ศอก  อย่าเข้าข้างตัวเองนักเลย  ลองมองกลับมาที่ตัวเองบ้าง จะได้แก้ถูกทาง * ความผิดของตัวมักมองไม่ค่อยเห็น
โชคดี ในอาชีพการงานมีแน่อยู่แล้ว    การพนันหรือเสี่ยงเอาแน่ไม่ได้หรอกนะแต่ทางเลือกดีๆอื่นๆก็มี
เคราะห์ร้าย   จะมีมากับ สิ่ง เย้ายวนแห่งอบายมุข ไม่ควรประมาท ที่ปล่อยตัวเองให้สำเริงสำราญลุ่มหลง ห้ามตัวเองให้อยู่
การเดินทางไปไหน มาไหน  มีโชคดี พอเหมาะ พอควรทั้งขึ้นทั้งล่องนั่นแหละแต่เราก็ต้องไม่ประมาทด้วย
 
 
*สำหรับท่านที่เกิดวันอังคาร*
   
การงาน จะมีผู้ใหญ่ แนะนำ และตักเตือนเรา  เป็นช่วงเวลาที่สดใส ดีมาก จะต้องทำใจให้ร่าเริง ยิ้มแย้มแจ่มใส ก็จะเสริมความเชื่อถือ ให้องอาจและสง่างามขึ้น จะคล่องตัวไปได้ยิ่งขึ้น อย่างแน่นอน
การเงิน มีการเจรจาตกลง  หมุนเวียนคล่องตัว  และยังรักษาความเชื่อถืออันสง่างามให้กับตัวเองให้ได้  และต้องให้ดีไปนานๆด้วย
ความรัก เบิกบาน ดีขึ้น และเป็นที่ ยึดเหนี่ยว แห่งหัวใจของกันและกัน เป็นกำลังใจ ที่หวานซาบซึ้งใจ ทำฉันใดก็หวานๆ กันได้ไม่เบาทีเดียว
ครอบครัว   ให้เอาหลักธรรมและเหตุผลมา  ประยุคต์ การดำเนินชีวิต  และการปรึกษาหาหรือกัน ยังพอจะมีส่วนที่ทำให้ปรองดองและเข้าใจดีกันได้ อาจจะมีสิ่งที่กวนใจจากผู้ใหญ่บ้าง
แต่จะเป็นการเริ่มต้นแนวทางสร้างสรรค์
มิตรภาพ  มีทั้งคนที่ควรคบหา เพื่อเป็นแนวทางเสริมสร้างผลงานและความสามารถ มาเป็นเครื่องพิจารณา จากการที่จะคบหากัน
ศัตรูเห็นจะมีกับการชิงรักหักสวาท ไปรักคนมีเจ้าของ เจ้าของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง  จัดการรุนแรงกับเราได้  และการที่เราเองก็ไปต่อล้อ ต่อเถียง ท้าทายชิงดีชิงเด่น  รู้อย่างนี้แล้วนิ่งซะมั่ง หรือแกล้งโง่ ฟังไปเรื่อยๆจะดีกว่า
โชคดี จากการวิ่งเต้นในธุรกิจ เล่นการพนัน จะหมดเนื้อ หมดตัวแล้วใครจะช่วยเรา รู้ไว้ซะมั่ง
เคราะห์ร้ายนั้นอบายมุข เมามาย เป็นเหตุ และโหมงานหนักเกินไป การเจ็บไข้ระวัง
การเดินทาง   ไปไหน มาไหนก็ดีนะ  แต่ที่ไม่ดีนั้นก็เรื่องหลงทางที่จะแอบไปนอกใจคู่ครอง  หาคนเอาใจแก้เหงา แบบเปลี่ยนบรรยากาศ  จะหาเรื่องเดือดร้อนใส่ตัว
 
 
*สำหรับท่านที่เกิดวันพุธ*
 
การงาน พบสิ่งที่สร้างสรรค์ที่ดีขึ้น  เป็นช่วงเวลาที่ต้องรู้จักปรับตัวเองได้   ตนเองต้องควบคุมอารมณ์ให้อยู่ในความใจเย็น  ร่าเริงสดใสแล้วสิ่งมุ่งดำเนินอยู่จะง่ายขึ้น
การเงินยังพอมีหมุนเวียนไปได้ อาจจะต้องช่วย กันเกื้อหนุนเพื่อประคับประคองทีมงานให้ไปรอดอย่าง เคียงบ่า เคียงไหล่ไปด้วยกัน
แบบเราอยู่รอดได้ เขาก็อยู่รอดได้
ความรัก  อาจจะมีสิ่งขัดอกขัดใจบ้าง  แต่แล้วก็เข้าใจกันดีได้    ที่จริงก็เพราะรักและเพื่ออนาคตอันมั่นคงของเรานั่นแหละ  จึงได้ประคับ ประคองกันมาได้นี่ไงล่ะ   เชื่อฟังซึ่งกันและกันแล้ว สวรรค์ก็หยิบถึงได้
ครอบครัว ปัญหาการขัดแย้งก็จะน้อยลงได้ หากไม่พูดมาก เพราะพูดมากๆเรื่องแน่  เอาหลักธรรมมากล่อมเกลา นิสัย ใจคอกันและกันได้
มิตรภาพ  มีความเหมาะสมที่พึงควรเอื้อผลประโยชน์แก่กันและกัน  แบบแลกกันเสียม้าเราไป แล้วถึงจะได้ควายของเขา   การดำเนินงาน และการดำเนินชีวิตก็จะดีขึ้น
ศัตรู จะมาจากการพูดจา.ยี.ยวน  ท้าทาย ไม่ฟังคำเตือน พูดดีๆก็ความบาดหมางก็จะจบๆกันไป  ยอมเสียเปรียบจะช่วยให้ศัตรูเบาบางลงไป  พวกที่ถูกใช้ให้มาสร้างความวุ่นวายกับเราก็จะถอยไปหากเรารู้จักพูดดีๆ  หลบๆหลีกๆเอามั่งซิ หากปะทะเราก็บ้าไปด้วย
โชคดีมีแน่ ถ้าพูดจาติดต่อวิ่งเต้น ในเรื่องธุระกิจการงานอันหลากหลายนั่นเอง   คำว่าไม่มีความยากจนในหมู่คนขยันนั้น ยังใช้ได้ ทันสมัยอยู่เสมอ
เคราะห์ร้ายไม่โหมงานมากไปหากไม่เครียดแล้ว ไม่เมาแล้ว ไม่เจ้าชู้  .. ปล่อยวางได้แค่ไหน  สบายเท่านั้นปลอดภัยก็มีสูง
การเดินทางไปไหนช้าๆ  อย่ารีบร้อน และอย่าประมาท  มีโชคดีอยู่บ้าง ไปในทางที่ชอบที่ควรเถิด ทางผิดๆอย่าไปเลย
 
 
*สำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี*
 
การงาน ต้องปรับตัวและสร้างกำลังใจตัวเองหน่อย   จะได้ไม่ท้อถอย   เป็นภูมิที่ให้ต้องอดทน และจริงจังมากขึ้น เพื่อให้ได้ผลงานอันประณีต และความก้าวหน้า   เป็นผลให้มีการยุ่งยากซับซ้อนอยู่บ้างไม่น้อย   แต่ทำให้ผลงานได้รับการยอมรับอย่างเหมาะสม   เป็นที่เชิดหน้าชูตาได้
การเงิน ได้มาก แต่ก็ใช้มาก ปรับตัวเรื่องการใช้จ่ายให้น้อยลง
ใช้เฉพาะที่จำเป็นจริงๆเชียว  และการรอคอยก็จะถึงจุดหมายอยู่แล้ว ให้รู้จักทนให้ได้  และทนให้เป็นใช้จ่ายน้อยๆลง จนกว่ารายได้ใหม่จะมา
ความรัก   ต้องทนไปกับการที่มีกฎข้อบังคับ และเร่งรัดหลายเรื่อง หรือคำพูดที่เหน็บแนมเอาการอยู่   แต่เรามาอยู่ด้วยกันแล้วทนไปเหอะ คนอื่นจะมาให้เราพึ่งพาอาศัย   เหมือนผัวเราเมียเรา ไม่มีแน่
ครอบครัว  ต้องเอาธรรม    มาอบรม บ่มนิสัย ให้เชื่อฟังกัน แบบให้รู้เด็ก รู้จักผู้ใหญ่   เถียงคำไม่ตกฟากจะได้ลดลง ได้หน่อยเหตุที่ทำให้ต้องบาดหมางและทรมานใจกัน  นิ่งๆมั่งดีกว่าแน่..แต่เดินตามผู้ใหญ่หมาไม่กัด
มิตรภาพ  หาคนอายุมากจะรู้จักชักพากันไปในสิ่งที่ดี อันมีความเหมาะสม
จงเลือกคนที่เหมาะสมไว้เถิด ที่ดูแล้วไม่เหมาะสมก็จงถอน
โชคดี จะมาจากหน้าที่การงานที่มีความมุ่งมั่นขยันหมั่นเพียรมากกว่า การที่แสวงหาโชคดีๆแบบเสี่ยงๆ  ไม่ค่อยจะมี
เคราะห์ร้ายนั้น สำหรับเรา ก็ปล่อยๆ วางๆลงบ้าง   อย่าเครียดไปนักเลย ลดๆความมัวเมาให้เหลือน้อยๆลงไปหน่อย
การเดินทาง มีโชค   ได้ผลประโยชน์อันเหมาะสมก็มี หรือเพื่อเป็นการให้ที่แจกจ่าย ก็มี  จะเจอผู้สนับสนุนที่ดี
 
 
*สำหรับท่านที่เกิดวันศุกร์*
 
การงาน กำลังมีอิสระ  และก้าวหน้า ดีขึ้น   และได้รับแรงสนับสนุนส่งเสริมจากผู้เกี่ยวข้องหลายฝ่าย ทั้งในหน้าที่ในการงาน ซึ่งประกอบด้วยความสามารถให้เห็น   และระกอบด้วยเพื่อนร่วมงานที่ดี
การเงิน ก็มีหมุนเวียนพอใช้ได้  แต่จะให้พอดีจริงนั้น ก็เราเองต้องปรับตัวกับการใช้จ่ายให้ประหยัด    เดี๋ยวดีขึ้นได้เองแหละ แม้จะหวิดๆมือไปบ้าง 
ความรักก็ต้องรู้จักผ่อนหนัก ผ่อนเบาอยู่บ้าง แต่กำลังกาย กำลังใจ ที่ทุ่มเทในการทำมาหากิน และ การดำเนินชีวิตที่สู้ฟันฝ่าอย่างต่อเนื่อง นั่นแหละคือความดีที่เขาได้เห็นแล้ว
ครอบครัว   มีความอัดอั้นตันใจอยู่บ้าง แต่ยังพอที่จะมีความเข้าใจ และมีความยินดีปรีดาอยู่บ้างพอสมควร
มิตรภาพเพื่อนฝูง ระวังการพูดจาจะผิดใจกัน ควบคุมอารมณ์พูดกันดีๆ เอาไว้   จะได้พูดจาแทนเราได้ด้วย
ศัตรูนั้น เป็นกระจกเงาที่ท้าทาย ความสามารถของการปรับตัวให้เยือกเย็น สุขุม ที่ควบคุมสติอารมณ์ของเราให้ได้ คงที่และมีความมั่นใจในตัวเอง
โชคดี จากการงานและการติดต่อวิ่งเต้น จากการทำงานแน่นอน  จากการเสี่ยงโชคอาจจะมีบ้าง ก็ลองๆเพียงนิดๆหน่อยๆ จะดีกว่า  เพราะว่าการพนันขันต่อนั้นเห็นเจ๊งกันมาเยอะแล้วเชียว
เคราะห์ร้าย   ดูว่าปลอดภัยดี  แต่เราก็ต้องไม่ประมาทด้วย  ถ้าโหมงานมากจนเกินไป ขาดการพักผ่อนหรือหมกมุ่นอบายมุข ก็ถึงขั้นก่อปัญหากับสุขภาพได้
การเดินทาง   ก็ดูว่าปลอดภัย แต่ระวังของหายไว้ด้วย   แต่เราต้องไม่ประมาท และปฏิบัติตามกฎจราจรด้วย  ไปเพื่อดูงาน ก็เริ่มต้น จากวันนี้ก่อน แล้วสานต่อไปสู่อนาคตมั่นคงได้
 
 
* สำหรับท่านที่เกิดวันเสาร์*
 
การงาน   ลดดื้อรั้นได้      และใจเย็นๆ ก็จะก้าวหน้าไปด้วยทั้งความสามารถตัวเอง   และได้รับการ     สนับสนุนจากผู้ใหญ่   เป็นที่นิยมชมชอบ   แต่ในหมู่คณะจะมีการแบ่งแยกโยกย้ายห่างเหินกันก็มี      แม้รู้ว่า ใครเกลียดเรา  เราก็จงควบคุมสติตั้งรับ  ให้อยู่ในความใจเย็นสุขุมลุ่มลึก   อย่างละมุนละม่อม ละเมียดละไม จะผ่านไปได้ดี ..ใจร้อนก็พัง
การเงิน พอหมุนเวียนไปได้ดีแน่นอน ยิ่งถ้ามีการปรับตัวเรื่องการใช้จ่ายที่ไม่ฟุ้งเฟ้อได้แล้ว    จะเพิ่มความมั่นคงดีขึ้นยิ่งนัก
ความรัก   ระวังการขัดแย้ง หากใจร้อนเกินไป จะพลาดความอุ่นอก อุ่นใจ อันยอดเยี่ยมไป หากเราไม่ทำตัว ให้เสื่อมเสีย
ครอบครัว  ยังมีความไม่เข้าใจกันอยู่บ้าง ต้องอย่าหงุดหงิด  และทำ ใจให้เย็นๆ  จึงจะเข้าใจกันได้ ความปรองดองก็ดีขึ้น
มิตรภาพ เพื่อนฝูงนั้น จะมีการขัดใจกันแน่นอน แต่ต้องรักษามิตรภาพไว้ก่อน  เพื่ออาศัยให้เรียนรู้ประสบการณ์ในการดำเนินงาน และการดำเนินชีวิตชีวิตดีขึ้นได้บ้างเลือกๆคบดูให้ดีนะ
ศัตรูนั้น อยู่ที่เราจะรู้จักหลีกเลี่ยงด้วย ทางที่ดีแล้วมุ่งไปในเรื่องการทำมาหากินจะดีกว่า ชนะหรือแพ้ เวลาเหลือน้อยเหมือนๆกัน
โชคดีนั้นก็มี จากการทำงาน ซื้อหวยบ้างเล็กๆน้อยๆก็ดีพอสมควร มากไปจะผิดพลาดก็เดือดร้อนเอา
เคราะห์ร้าย เพลินกับรายได้  จนอดตาหลับ  ขับตานอน จะทำให้เป็นปัญหาด้านสุขภาพ จะเจ็บไข้ได้ป่วยเอาได้
หรือเที่ยวในช่วงเวลาที่พักผ่อนนอนหลับ เวลาทำงานมาง่วงพับหลับใน
การเดินทาง หากจำเป็นก็อย่าประมาท จะปลอดภัยได้บ้าง และมีโชคในการติดต่อธุระกิจการงานมีผลสำเร็จเป็นที่น่าพอใจอย่าง
พอสมควร