ดวงวันนี้
วันศุกร์ที่ 28 เดือน เมษายน พ.ศ. 2560

 
 
 
 
 
*สำหรับท่านที่เกิดวันอาทิตย์*
 
การงาน ได้รับความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงานอย่างล้นหลาม  และเป็นกำลังใจที่ดีซึ่งกันและกันอยู่   ให้การประสานงาน และการขยายงานการต่างๆได้ดีเยี่ยม 
การเงิน  อาจจะต้องกู้ยืมเขา หรือเขามากู้ยืมเราแต่ก็หมุนเวียนกันแบบจับแพะชนแกะนั่นแหละ
ความรัก มีทั้งเปรี้ยวดังมะนาว  หวานราวน้ำผึ้ง  ความร้ายกาจก็เต็มที ความดีก็เลิศลอย   ยังไงก็มองส่วนดีเอาไว้ก่อนบ้าง   ส่วนเสียย่อมมีเหมือนๆกัน ส่วนที่ไม่ดีพูดทำไม  อย่างอื่นมีให้พูดถึงถมไป ทำไมไม่พูด  ..รึว่าความดีของเขาเรานึกไม่ออก บอกไม่ถูก
ครอบครัว หวังดีเปี่ยมล้น ที่สร้างสรรค์มีแนวโน้มที่จะเข้าใจกันดี
หากยังไม่เข้าใจอีก ก็ควรต้องรอๆกันไปอีกนิดนึง
มิตรภาพเพื่อนฝูง จะมีขัดๆค้านๆกันนิดๆน่ะ หากยึดหลักความถูกต้องก็ไม่น่าจะอะไรหนักใจ  หากคล้อยตามไปทั้งหมด อาจจะหลงอยู่กับความสนุก สนาน  จนความมัวเมา จะเสียคนได้ ที่เสียๆจะโทษเขาทั้งหมดก็ไม่ได้ มันอยู่ที่เราด้วย
ศัตรู อันร้ายกาจเหลือเกินนั้นไมมี เพียงแข่งขัน ในผลงานที่นำออกมาอวดกัน และที่ยอดเยี่ยมทีสุด นั้นเป็นของเราๆก็นิ่งๆ แบบอมภูมิต่อไป  ให้เขาดูกันเอาเองดีกว่า เท่ห์ดี ไม่ต้องพูดมาก
โชคดี ที่มีผลงานเป็นที่ยอมรับอย่างน่าเชื่อถือ ที่เคยได้ทำคุณงามความดีจนรับความนิยมชมชอบ ผูกมัดจิตใจผู้คนเอาไว้ได้
เคราะห์ร้าย จะมีเกี่ยวกับความเครียด และเรื่องสุขภาพ กับความประมาท และ
อบายมุขเป็นเหตุให้เดือดร้อนได้
การเดินทางไปอย่างรอบคอบ และไม่ประมาทแล้ว  ก็จะมีแต่สิ่งดีๆแน่นอนนะ
 
 
*สำหรับท่านที่เกิดวันจันทร์*
 
การงาน    ต้องระวังตัวเองจะละเลย    มัวหลงเพลิดเพลิน สำราญอบายมุข ให้มีคนดูแลงานแทนเราทั้งหมด เขารับผิดชอบพึงควรให้ เพียงใด  ใส่ใจงาน ด้วยตัวเองบ้างดีกว่า  เดี๋ยวจะเสียผลงาน จะเสียการปกครอง
การเงิน  ระวัง ที่จะใช้จ่ายในไปในสิ่งอันไม่สมควร จะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรือจะถูกหลอก  และจะเสียชื่อเพราะขาดระเบียบ วินัย ทางการเงินเพราะเห็นแก่พรรคพวก  หรือเห็นแก่ความสนุกสนานลุ่มหลง
ความรัก จะให้ความรักสดชื่นแล้ว ต้องพูดให้น้อยจะได้ไม่ต้องขัดข้องหมองใจ  พูดมากไปจะเป็นเหตุ ให้ฉุนเฉียวเพราะความจู้จี้ นิ่งอย่างเดียวเอาเชิงไว้ก่อนดีกว่า  พอนึกอะไรดีๆ นึกได้ค่อยคุยกันใหม่
ครอบครัว อย่าพูดเรื่องไกลตัวเลย  แบบฝักใฝ่ฝ่ายใด ฝ่ายหนึ่ง ความขัดแย้งจะยิ่งมีมาก  บางทีต้องปล่อยให้ได้เห็น สิ่งใดถูกต้อง สิ่งใดผิดๆบ้าง ให้ประสบการณ์เป็นบทเรียนสอนให้รู้ได้เองบ้าง ฉนั้นต้องดูแบบวางเฉยบ้างดีกว่า
มิตรภาพเพื่อนฝูงระวังจะชักนำไปในทางผิดๆ จะเดือดร้อนอย่างไม่ได้ตั้งใจนะ
แต่คนที่จะชักนำไปในทางที่ดีก็มี
ศัตรู อยู่ที่การกระทำอันไม่ยุติธรรม เป็นที่เรา หรือเป็นที่เขา ฝ่ายใด ฝ่ายหนึ่งนั่นแหละที่ทำผิด หรือไม่ยอมลด ลา วา ศอก  อย่าเข้าข้างตัวเองนักเลย ลองมองกลับมาที่ตัวเองบ้าง จะได้แก้ถูกทาง
โชคดี ในอาชีพการงานมีแน่อยู่แล้ว    การพนันหรือเสี่ยงเอาแน่ไม่ได้หรอกนะ
 
เคราะห์ร้าย   จะมีมากับ สิ่ง เย้ายวนแห่งอบายมุข ไม่ควรประมาท ที่ปล่อยตัวเองให้สำเริงสำราญลุ่มหลง ห้ามตัวเองให้อยู่
การเดินทางไปไหน มาไหน  มีโชคดี พอเหมาะ พอควรทั้งขึ้นทั้งล่องนั่นแหละแต่เราก็ต้องไม่ประมาทด้วย
 
 
*สำหรับท่านที่เกิดวันอังคาร*
 
การงาน เป็นช่วงเวลาที่สดใส เจิดจ้าดีมาก จะต้องทำใจให้ร่าเริง ยิ้มแย้มแจ่มใส ก็จะเสริมบุคลิก ให้องอาจและสง่างามขึ้น จะคล่องตัวไปได้ยิ่งขึ้น อย่างแน่นอน
การเงิน มีการเจรจาตกลง  และหมุนเวียนคล่องตัว  และยังรักษาความเชื่อถืออันสง่างามให้กับตัวเองให้ได้  และต้องให้ดีไปนานๆด้วย
ความรัก เบิกบาน ดีขึ้น และเป็นที่ ยึดเหนี่ยว แห่งหัวใจของกันและกัน เป็นกำลังใจ ที่หวานซาบซึ้งใจ ทำฉันใดก็หวานๆ กันได้ไม่เบาทีเดียว
ครอบครัว   ให้เอาหลักธรรมและเหตุผลมาใช้ ในการปรึกษาหาหรือกัน ยังพอจะมีส่วนที่ทำให้ปรองดองและเข้าใจดีกันได้ อาจจะมีสิ่งที่กวนใจจากผู้ใหญ่ตงิด ตงิด ทนๆนิดนึงแล้วจะดี
มิตรภาพ  ใช้เหตุผลให้เหมาะสมในการพูด กับผลงานและความสามารถ มาเป็นเครื่องพิจารณา จากการที่จะคบหากัน
ศัตรูเห็นจะมีกับการชิงรักหักสวาท ทำตัวนอกคอก
นอกกฎ เกณฑ์   และการที่เราเองก็ไปต่อล้อ ต่อเถียง เท่ากะเราก็บ้าด้วยนะ นิ่งซะมั่งจะดีกว่า
โชคดี จากการวิ่งเต้นในธุรกิจ เล่นการพนัน จะหมดเนื้อ หมดตัวแล้วใครจะช่วยเรา รู้ไว้ซะมั่ง
เคราะห์ร้ายนั้นอบายมุข เมามาย เป็นเหตุ และโหมงานหนักเกินไป การเจ็บไข้ระวัง
การเดินทาง  ไปไหน มาไหนก็ดีนะ  แต่ที่ไม่ดีนั้นก็เรื่องหลงทางที่พาชีวิตหลงไปในทางเสื่อม
 
 
*สำหรับท่านที่เกิดวันพุธ*
 
การงาน แจ่มใสดีขึ้น    เป็นช่วงเวลาที่ต้องรู้จักไขว่คว้า  และควบคุมอารมณ์ให้อยู่ในความใจเย็น  อย่างสดใสร่าเริง    อย่าหูเบา  อาจจะเจอคนยุให้รำตำให้รั่วก็เป็นได้   อย่าเชื่อใจจนสุดโต่ง
การเงินยังพอมีหมุนเวียนไปได้ อาจจะต้องช่วย กันเกื้อหนุนเพื่อประคับประคองทีมงานให้ไปรอดอย่าง เคียงบ่า เคียงไหล่ไปด้วยกัน
แบบเราอยู่รอดได้ เขาก็อยู่รอดได้
ความรัก หากฟังเหตุผลเอามาไตร่ตรอง ก็จะเข้าใจกันดีได้นะ ที่จริงก็เพราะรักและเพื่ออนาคตอันมั่นคงของเรานั่นแหละ  จึงได้ประคับ ประคองกันมาได้นี่ไงล่ะ   เชื่อฟังซึ่งกันและกันแล้ว สวรรค์ก็หยิบถึง
ครอบครัว ปัญหาการขัดแย้งก็จะน้อยลงได้ หากไม่พูดมาก เพราะพูดมากๆเรื่องแน่  เอาหลักธรรมมากล่อมเกลา นิสัย ใจคอกันและกัน ดีกว่า ....เชื่อเหอะ
มิตรภาพ มีความเหมาะสมที่พึงควรเอื้อผลประโยชน์แก่กันและกัน  แบบแลกกันเสียม้าเราไป แล้วถึงจะได้ควายของเขาน่ะ  การดำเนินงาน และการดำเนินชีวิตก็จะดีขึ้น
ศัตรู จะมาจากความดื้อรั้นที่ไม่ฟังคนอื่นเลยน่ะ แต่พอพูดดีๆก็ความบาดหมางก็จะจบๆกันไป
ระวังจะโดนคนที่เขาจูงจมูกได้  ถูกใช้ให้มาสร้างความวุ่นวายกับเรา  หลบๆหลีกๆเอามั่งซิ หากปะทะเราก็บ้าไปด้วย
โชคดีมีแน่ ถ้าพูดจาติดต่อวิ่งเต้น ในเรื่องธุระกิจการงานอันหลากหลายนั่นเอง  ไม่มีความยากจนในหมู่คนขยันนั้น ยังใช้ได้ ทันสมัยอยู่เสมอ
เคราะห์ร้ายไม่โหมงานมากไปหากไม่เครียดแล้ว ไม่เมาแล้ว ไม่เจ้าชู้  .. ปล่อยวางได้แค่ไหน  สบายเท่านั้นปลอดภัยก็มีสูง
การเดินทางไปไหนช้าๆ  อย่ารีบร้อน และอย่าประมาท  มีโชคดีอยู่บ้างเหมือนกันนะ
 
 
*สำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี*
 
การงานกำลังมีผลงานก้าวหน้ายิ่งนัก  ที่ยุ่งยากก็มีไม่น้อย  และผลงานได้รับการยอมรับอันเหมาะสม ที่ต้องเอิ้อเฟื้อเกื้อกูลกันแก่กัน
การเงิน ได้มาก แต่ก็ใช้มาก ปรับตัวเรื่องการใช้จ่ายให้น้อยลง
ใช้เฉพาะที่จำเป็นจริงๆเชียว  และการรอคอยก็จะถึงจุดหมายอยู่แล้ว ให้รู้จักทนให้ได้  และทนให้เป็นใช้จ่ายน้อยๆลง จนกว่ารายได้ใหม่จะมา
ความรัก ต้องทนไปกับการที่มีกฎข้อบังคับ และเร่งรัดหลายเรื่อง หรือคำพูดที่เหน็บแนมเอาการอยู่   แต่เรามาอยู่ด้วยกันแล้วทนไปเหอะ คนอื่นจะมาให้เราพึ่งพาอาศัย   เหมือนผัวเมียเรา ไม่มีแน่
ครอบครัว เชื่อฟังกันอยู่บ้าง  แต่ยังเถียงคำไม่ตกฟากทำให้ต้องบาดหมางและทรมานใจ  นิ่งๆมั่งดีกว่าแน่..แต่เดินตามผู้ใหญ่หมาไม่กัดน่ะ
มิตรภาพ หาคนอายุมากจะรู้จักชักพากันไปในสิ่งที่ดี อันมีความเหมาะสมน่ะ
โชคดี จะมาจากหน้าที่การงานที่มีความมุ่งมั่นขยันหมั่นเพียรมากกว่า การที่แสวงหาโชคดีๆแบบเสี่ยงๆ  ไม่ค่อยมี
เคราะห์ร้ายนั้น สำหรับเรา ก็ป่ลอยๆ วางๆลงบ้างน่ะ อย่าเครียดไปนักเลย
รู้อย่างนี้เราต้องปรับตัว
การเดินทาง มีโชค  ได้ผลประโยชน์อันเหมาะสมก็มี หรือเพื่อเป็นการให้ที่แจกจ่าย ก็มี  จะเจอผู้สนับสนุน
 
 
*สำหรับท่านที่เกิดวันศุกร์*
 
การงาน กำลังก้าวหน้า  อิสระดีขึ้นมาก  ได้รับแรงสนับสนุนส่งเสริมจากหลายฝ่าย ในหน้าที่ในการงานอยู่ได้ด้วยความสามารถ   และระกอบด้วยเพื่อนร่วมงานที่ดี
การเงิน ก็มีหมุนเวียนพอใช้ได้  แต่จะให้พอดีจริงนั้น ก็เราเองต้องปรับตัวกับการใช้จ่ายให้ประหยัดเอง   เดี๋ยวก็ดีขึ้นเองแหละ แม้จะหวิดๆมือไปบ้าง 
ความรักก็ต้องรู้จักผ่อนหนัก ผ่อนเบาอยู่บ้าง แต่กำลังกาย กำลังใจ ที่ทุ่มเทในการทำมาหากิน และ การดำเนินชีวิตที่สู้ฟันฝ่าอย่างต่อเนื่อง นั่นแหละคือความดีที่เขาได้เห็นแล้ว
ครอบครัว   มีความอัดอั้นตันใจอยู่บ้าง แต่ยังพอที่จะมีความเข้าใจ และมีความยินดีปรีดาอยู่บ้างพอสมควร
มิตรภาพเพื่อนฝูง ระวังการพูดจาจะผิดใจกัน จงตั้งสติพูดกันดีๆ เอาไว้ก่อนด้วยก็จะดี  และส่วนที่ดีก็จะได้เอาไว้เป็นตัวแทนในการเจรจาได้ด้วย
ศัตรูนั้น เป็นกระจกเงาที่ท้าทาย ความสามารถของการปรับตัวให้เยือกเย็น สุขุม ที่ควบคุมสติอารมณ์ของเราให้ได้ คงที่และมีความมั่นใจในตัวเอง และก็อยู่ที่เราเองนั้น มีพฤติกรรมที่ยุติธรรมอย่างเหมาะสมเพียงใด
โชคดี จากการงานและการติดต่อวิ่งเต้น จากการทำงานแน่นอน  จากการเสี่ยงโชคอาจจะมีบ้าง ก็ลองๆเพียงนิดๆหน่อยๆ จะดีกว่า  เพราะว่าการพนันขันต่อนั้นเห็นเจ๊งกันมาเยอะแล้วเชียว
เคราะห์ร้าย ดูว่าปลอดภัยดี  แต่เราก็ต้องไม่ประมาทด้วย  ถ้าโหมงานมากจนเกินไป ขาดการพักผ่อนหรือหมกมุ่นอบายมุข ก็ถึงขั้นก่อปัญหากับสุขภาพได้
การเดินทาง   ก็ดูว่าปลอดภัยน่ะ   แต่เราต้องไม่ประมาท และปฏิบัติตามกฎจราจรด้วย  ไปเพื่อดูงาน ก็เริ่มต้น จากวันนี้ก่อน แล้วสานต่อไปสู่อนาคตมั่นคงได้
 
*สำหรับท่านที่เกิดวันเสาร์*
 
การงาน มีอุปสรรคแน่นอน ใจเย็นๆ ก็จะก้าวหน้าไปด้วยทั้งความสามารถตัวเอง และได้รับการ สนับสนุนจากผู้ใหญ่  เป็นที่นิยมชมชอบจากผู้บังคับบัญชา  และเพื่อนร่วมงาน
การเงิน พอหมุนเวียนไปได้ดีแน่นอน ยิ่งถ้ามีการปรับตัวเรื่องการใช้จ่ายที่ไม่ฟุ้งเฟ้อได้แล้ว จะเพิ่มความมั่นคงดีขึ้นยิ่งนัก
ความรัก  ระวังการขัดแย้ง หากใจร้อนเกินไป จะพลาดความอุ่นอก อุ่นใจ อันยอดเยี่ยมไป หากเราไม่ทำตัว ให้เสื่อมเสีย
ครอบครัว  ยังมีความไม่เข้าใจกันอยู่บ้าง ต้องอย่าหงุดหงิด  และทำ ใจให้เย็นๆ  จึงจะเข้าใจกันได้ ความปรองดองก็ดีขึ้น
มิตรภาพ เพื่อนฝูงนั้น แม้จะขัดใจกันบ้างก็ต้องรักษามิตรภาพไว้ก่อน  เพื่ออาศัยให้เรียนรู้ประสบการณ์ในการดำเนินงาน และการดำเนินชีวิตชีวิตดีขึ้นได้บ้างเลือกๆคบดูให้ดีนะ
ศัตรูนั้น อยู่ที่เราจะรู้จักหลีกเลี่ยงด้วย ทางที่ดีแล้วมุ่งไปในเรื่องการทำมาหากินจะดีกว่า ชนะหรือแพ้ เวลาเหลือน้อยเหมือนๆกัน
โชคดีนั้นก็มี จากการทำงาน ซื้อหวยบ้างเล็กๆน้อยๆก็ดีพอสมควร มากไปจะผิดพลาดก็เดือดร้อนเอา
เคราะห์ร้าย เพลินกับรายได้จนอดตาหลับขับตานอน จะทำให้เป็นปัญหาด้านสุขภาพ จะเจ็บไข้ได้ป่วยเอาได้
หรือเที่ยวในช่วงเวลาที่พักผ่อนนอนหลับ เวลาทำงานมาง่วงพับหลับใน
การเดินทาง หากจำเป็นก็อย่าประมาท จะปลอดภัยได้บ้าง และมีโชคในการติดต่อธุระกิจการงานมีผลสำเร็จเป็นที่น่าพอใจอย่าง
พอสมควร